Máy bay rơi ở Indonesia: Tìm thấy xác nạn nhân, tiến hành đưa vào bờ

10/01/2021, 12:40 GMT+07:00

Ngành hàng không mới đây lại tiếp tục ghi nhận một thảm hoạ khi chiếc máy bay Boeing 737 mang số hiệu SJ182 đã không may gặp sự cố. Sau thời gian tích cực thực hiện công tác điều tra, cứu hộ cứu nạn thì phía Bộ Giao thông Vận tải Indonesia đã tìm được thi thể của nạn nhân. 

 
Túi đen chứa mảnh thi thể nạn nhân. (Ảnh: Daily Mail).
Túi đen chứa mảnh thi thể nạn nhân. (Ảnh: Daily Mail).

>> Xem nhanh: Indonesia xác nhận máy bay mất liên lạc đã rơi xuống biển 

Tìm được xác và mảnh thi thể của những hành khách xấu số 

Ngày 10/1 vừa qua, tại hiện trường cứu trợ các nhân viên cứu hộ đã đưa rất nhiều túi đen về bờ. Được biết, đây chính là túi đựng xác, mảnh thi thể của những nạn nhân trong vụ rơi máy bay vừa qua tại khu vực xác định là điểm rơi của máy bay SJ182.

 
Trước đó lực lượng hải quân đã chuẩn bị lặn xuống biển để tìm. (Ảnh: Asia Times).
Trước đó lực lượng hải quân đã chuẩn bị lặn xuống biển để tìm. (Ảnh: Asia Times).

Theo truyền thông địa phương, Bộ Giao thông Vận tải Indonesia đã cử tàu tuần tra và tìm được thi thể của các nạn nhân. Quá trình này đã kéo dài liên tục trong 2 ngày vừa qua. Chia sẻ cụ thể về vấn đề này, chỉ huy một tàu cứu hộ - Eko Surya Hadi cho biết: “Chúng tôi tìm thấy các bộ phận cơ thể, áo phao và các mảnh vỡ máy bay”. 

 
Công tác tìm kiếm đã diễn ra liên tục, khẩn trương. (Ảnh: Daily Mail).
Công tác tìm kiếm đã diễn ra liên tục, khẩn trương. (Ảnh: Daily Mail).

>> Đừng bỏ lỡ: Máy bay rơi ở Indonesia bao gồm 7 trẻ em, 2 cặp đôi mới cưới

Mất liên lạc chỉ sau 5 phút cất cánh 

Ngày 9/1, trạm kiểm soát không lưu Indonesia đã không liên lạc được với chiếc máy bay mang số hiệu SJ182 chỉ sau 5 phút cất cánh từ Thủ đô Jakarta. Được biết, chiếc máy bay có lộ trình đi từ Jakarta tới Pontianak có 62 người, trong đó gồm 56 hành khách và 6 phi hành đoàn. 

 
Người nhà bàng hoàng trước sự việc. (Ảnh: CNN).
Người nhà bàng hoàng trước sự việc. (Ảnh: CNN).

Theo tiết lộ từ một ngư dân địa phương, họ đã nghe thấy 2 tiếng nổ lớn trên biển. Thời điểm đó cũng được cho là trùng khớp với lúc mà máy bay bị mất liên lạc. Chia sẻ với các nhà chức trách, người này kể lại: “Tôi chứng kiến khoảnh khắc máy bay đâm thẳng xuống biển như sét đánh và sau đó là 2 tiếng nổ vang trời”. 

 
Hình ảnh được cho là chiếc máy bay xấu số. (Ảnh: Twitter).
Hình ảnh được cho là chiếc máy bay xấu số. (Ảnh: Twitter).

>> Có thể bạn quan tâm: Thơ lặn làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn máy bay rơi ở Indonesia qua đời

Thông tin máy bay không may rơi xuống biển trong dịp đầu năm vẫn đang khiến dư luận bàng hoàng. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

Nguồn: Daily Mail.

VỤ MÁY BAY RƠI Ở INDONESIA: CHA NHÌN ẢNH CON MỚI SINH KHÓC NGHẸN

Sự cố rơi máy bay xảy ra vào ngày 9/1 vừa qua đã khiến cho những người nhà có nhân thân trên máy bay thấp thỏm không yên để chờ một phép màu xảy đến. 

Trong số đó, đau lòng nhất có lẽ chính là anh Yaman Zai bởi vợ và cả 3 con của anh đều tham gia chuyến bay này. Được biết, dự định của gia đình sau khi đoàn tụ sẽ là đi nghỉ mát cùng nhau. 

Sau khi hay tin người thân có trong chuyến bay kể trên, anh nói trong nghẹn ngào: “Lần cuối cùng anh liên lạc được vợ con là vào lúc 2h30 ngày 9/1 (theo giờ địa phương). Khi đó 4 mẹ con đang ở sân bay chuẩn bị hành trình đến thành phố Pontianak. Tôi đã đợi vợ con ít nhất 1 tiếng nhưng không thấy họ, điện thoại cũng không thể liên lạc được”.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!