Máy bay rơi ở Indonesia: Cơ trưởng nói xin lỗi vợ con trước khi bay

11/01/2021, 21:30 GMT+07:00

Thông tin về các nạn nhân trên chuyến bay SJ182 của hãng hàng không Sriwijaya Air liên tục được người nhà của họ chia sẻ trong những ngày gần đây.

Đặc biệt là về cơ trưởng Afwan, thân nhân của ông cho biết, vào ngày định mệnh đó, vị phi công này đã có những hành động vô cùng khác thường khiến họ không khỏi băn khoăn.

 
Cơ trưởng Afwan đã điều khiển chiếc máy bay bị rơi hôm 9/1. (Ảnh: Tribunnews)
Cơ trưởng Afwan đã điều khiển chiếc máy bay bị rơi hôm 9/1. (Ảnh: Tribunnews)

>> Xem thêm: Máy bay rơi ở Indonesia: Bao gồm 7 trẻ em, 2 cặp đôi mới cưới

Cơ trưởng nói xin lỗi vợ con trước khi đi làm

Theo trang Tribunnews, vào ngày thực hiện nhiệm vụ điều khiển chuyến bay tử thần SJ182, cơ trưởng Afwan đã rời nhà trong vội vã và đi sớm hơn so với mọi khi. Bên cạnh đó, người nhà của ông cũng chia sẻ với truyền thông về những hành động bất thường của vị phi công trước khi ra sân bay.

 
Ông đã có nhiều hành động lạ trước khi thực hiện chuyến bay định mệnh. (Ảnh: BBC)
Ông đã có nhiều hành động lạ trước khi thực hiện chuyến bay định mệnh. (Ảnh: BBC)

Anh Ferza Mahardika, cháu trai của vị phi công cho biết, trước khi ra khỏi nhà, ông Afwan đã xin lỗi vợ con trước khi nói lời tạm biệt. Không ai trong gia đình hiểu được tại sao ông Afwan lại nói những lời này và con trai út của cơ trưởng cũng cho hay, cảm thấy bố mình rất khác lạ vào ngày hôm đó.

Cũng theo trang tin này chia sẻ, ông Afwan vẫn luôn có thói quen thông báo tin tức cho gia đình khi thực hiện nhiệm vụ: “Theo người nhà cho biết, ông Afwan luôn thông báo, gọi điện hoặc nhắn tin cho gia đình trước khi cất cánh và sau khi đến nơi”. Thế nhưng vào đúng chuyến bay hôm 9/1, vị cơ trưởng đã không làm điều này. Vì thế mà tất cả thân nhân của ông Afwan đã cho rằng đấy chính là điềm báo về bất trắc sẽ ập đến.

 
Tất cả những gì còn lại của chiếc máy bay chỉ là những mảnh vỡ. (Ảnh: Reuters)
Tất cả những gì còn lại của chiếc máy bay chỉ là những mảnh vỡ. (Ảnh: Reuters)

>> Đừng bỏ lỡ: Vụ rơi máy bay ở Indonesia: Vợ cơ trưởng hành động lạ trước chuyến bay

Thực hư hình ảnh nữ tiếp viên hàng không khóc khi biết máy bay rơi

Trong khoảng thời gian này, một đoạn clip đã được đăng tải lên mạng xã hội với nội dung nữ tiếp viên hàng không của chuyến bay SJ182 bật khóc nức nở khi biết máy bay sắp rơi. Rất nhiều người đã bày tỏ lòng thương xót trước cảnh tượng đau lòng này.

 
Hình ảnh nữ tiếp viên bật khóc khi biết máy bay sắp rơi lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh nữ tiếp viên bật khóc khi biết máy bay sắp rơi lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có không ít ý kiến nghi ngờ trước độ xác thực của đoạn clip, bởi lẽ các trang tin lớn của Indonesia không hề đăng tải nó và danh tính của nữ tiếp viên cũng chưa được xác thực. Bên cạnh đó, cũng không có ai nhận là người thân của cô gái này lên tiếng phản hồi về đoạn clip.

Trên thực tế, có rất nhiều đoạn clip có nội dung tương tự nhưng lại bóp méo sự thật để “câu like”. Chính vì thế mà nhiều người dùng mạng cũng kêu gọi mọi người không nên chia sẻ những thông tin có nội dung chưa được kiểm chứng để tránh gây hoang mang cho người khác.

 
Đồ đạc, vật dụng của các nạn nhân xấu số được tìm thấy. (Ảnh: BBC)
Đồ đạc, vật dụng của các nạn nhân xấu số được tìm thấy. (Ảnh: BBC)

>> Có thể bạn quan tâm: Vụ rơi máy bay ở Indonesia: Cặp đôi lẽ ra không lên chuyến bay xấu số

Hiện tại, gần như đã không còn khả năng tìm thấy người sống sót sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc này. Dù vậy, người thân của các nạn nhân vẫn không từ bỏ hy vọng, liên tục túc trực ở sân bay để chờ đợi kỳ tích xảy ra.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NHÂN CHỨNG KỂ LẠI GIÂY PHÚT KINH HOÀNG CHỨNG KIẾN MÁY BAY RƠI

Theo thông tin từ Bộ giao thông vận tải Indonesia, chiếc máy bay mang số hiệu SJ182 đã rơi xuống biển chỉ 4 phút sau khi cất cánh từ độ cao hơn 10.000ft.

Đã có một vài ngư dân đang ở trên biển vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn và chứng kiến toàn bộ sự việc. Anh Solihin kể lại: “Chiếc máy bay lao xuống nhanh như sấm sét và phát nổ trên mặt nước. Nó xảy ra ngay gần chỗ chúng tôi. Những mảnh vỡ đã gần như văng trúng thuyền của tôi”.

Những người dân ở trên đảo Lancang gần đó cũng cho biết họ đã nghe thấy hai tiếng nổ vang đến. Và sau đó, họ nhìn thấy các mảnh kim loại, dây cáp rồi những mảnh quần jeans trôi nổi trên mặt nước.

Xem thêm tại đây!