Máy bay rơi ở Ấn Độ khiến hàng chục người thương vong

08:00 08/08/2020

Tối ngày 7/8, một chiếc máy bay của hãng hàng không Ấn Độ đã gặp sự cố trong khi đang hạ cánh tại sân bay và bị gãy làm đôi.

Sự việc đã khiến cho hàng chục người thương vong sau khi tai nạn xảy ra, trong đó có phi công của chuyến bay cũng đã không qua khỏi.

 
Hiện trường vụ máy bay rơi tại sân bay Ấn Độ (Ảnh: ANI)
Hiện trường vụ máy bay rơi tại sân bay Ấn Độ (Ảnh: ANI)

>>Xem thêm: Vụ máy bay rơi ở Pakistan do phi công mải nói chuyện về Covid-19​

Máy bay bị trượt khỏi đường băng và gãy làm đôi

Được biết, chiếc máy bay của Hãng hàng không Ấn Độ khởi hành từ Dubai và có điểm đến là sân bay quốc tế Kozhikode nằm ở bang Kerala, miền nam Ấn Độ. Tuy nhiên, trong quá trình hạ cánh, máy bay đã bị trượt khỏi đường băng do thời tiết mưa lớn, sau đó rơi xuống một nơi thấp hơn và gãy làm đôi.

Hình ảnh được ghi lại hiện trường cho thấy rất nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay bị văng ra cả khu vực trong và ngoài đường băng.

 
Một phần của chiếc máy bay bị gãy đôi khi hạ cánh (Ảnh: AP)
Một phần của chiếc máy bay bị gãy đôi khi hạ cánh (Ảnh: AP)

Bên cạnh đó, sự cố này đã khiến cho toàn bộ phần trước của chiếc máy bay bị tách rời. Dữ liệu từ trang FlightRadar24 cho thấy trước khi gặp tai nạn, chiếc máy bay đã lượn vài vòng quanh sân bay, tìm cách đáp xuống ít nhất 2 lần, tuy nhiên không thành công.

>>Đừng bỏ lỡ: Mỹ: Máy bay rơi ngay trước mặt người qua đường sau khi cất cánh​

Hàng chục người thương vong trong sự cố hàng không ở Ấn Độ.

Thông cáo của hãng hàng không Ấn Độ đưa ra cho biết trên máy bay có tất cả 191 người, bao gồm 184 hành khách và 7 thành viên thuộc tổ bay. Đáng chú ý, trong số những người trên máy bay có 10 trẻ sơ sinh.

Thông tin trên CNN cho thấy có ít nhất 17 người đã không qua khỏi trong vụ tai nạn máy bay ở Ấn Độ, trong đó có cả 2 phi công. Ngoài ra, 46 người khác đã bị thương nặng và đưa vào bệnh viện cấp cứu.

 
Một phần máy bay bị kẹt trong bức tường đổ (Ảnh: AP)
Một phần máy bay bị kẹt trong bức tường đổ (Ảnh: AP)

Ngay sau khi nhận được thông tin về sự cố với chiếc máy bay, lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để làm công tác cứu nạn. Toàn bộ hành khách được sơ tán ra khỏi máy bay và may mắn chiếc máy bay cũng không bị bốc cháy sau sự việc nói trên.

>>Bạn có biết: Tai nạn gây chấn động: Máy bay vừa cất cánh đã gặp tai nạn khiến hơn 100 người thiệt mạng​

Máy bay gặp sự cố có thể do thời tiết xấu

Nhận định về sự việc, nhà tư vấn hàng không Mark Martin ở Dubai cho biết chưa thể khẳng định chính xác nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay nói trên, tuy nhiên một trong những yếu tố cần lưu ý đó là Ấn Độ đang ở vào mùa mưa hàng năm.

Nói thêm về điều này, ông cho hay: "Tầm nhìn kém, đường băng ướt, trơn trượt và tầng mây thấp có thể là những yếu tố dẫn tới việc phanh hoạt động kém hơn. Đây có vẻ như là nguyên nhân đã gây ra vụ tai nạn thương tâm này."

 
Lực lượng chức năng được huy động tới hiện trường để làm công tác cứu hộ (Ảnh: Twitter)
Lực lượng chức năng được huy động tới hiện trường để làm công tác cứu hộ (Ảnh: Twitter)

Hiện nhà chức trách Ấn Độ vẫn đang tiếp tục thu thập thông tin để làm rõ nguyên nhân cuối cùng dẫn tới vụ tai nạn máy bay. Trong khi đó, lực lượng cứu hộ tiếp tục hỗ trợ đưa toàn bộ hành khách rời khỏi hiện trường của vụ tai nạn.

Máy bay rơi ở Pakistan khiến 100 người thương vong

Trước đó, vào chiều ngày 22/5/2020, một chiếc máy bay của Hãng hàng không Quốc tế Pakistan đã gặp phải một sự cố kinh hoàng khi đang chở theo hơn 100 người, bao gồm cả hành khách và phi hành đoàn.

Thông tin do nhà chức trách Pakistan cho biết chiếc máy bay gặp nạn chỉ 1 phút trước khi nó hạ cánh.

Chiếc máy bay đâm sầm xuống 1 khu dân cư ở khu vực gần sân bay, khiến cho hàng trăm người gồm cả dân sinh sống tại khu vực đó phải chịu thương vong...>>ĐỌC THÊM