Hành khách vô tư "xì hơi", cả máy bay phải di tản vì quá "nặng mùi"

18:56 17/07/2017

Một chiếc máy bay của hãng hàng không tới từ Mỹ đang đáp tại sân bay quốc tế Raleigh- Durham đã phải sơ tán khẩn cấp vào lúc 4 giờ chiều chỉ sau vài phút đậu trên sân bay. 

Vụ việc xảy ra khiến nhiều hành khách trên máy bay có các triệu chứng như mắc ói, buồn nôn, đau đầu. Tất cả khách hàng sau đó đã được sơ tán khỏi máy bay.


Chiếc máy bay đã phải dừng ngay lập tức sau khi có sự cố về mùi
Chiếc máy bay đã phải dừng ngay lập tức sau khi có sự cố về mùi

Người ta cứ tưởng là khách hàng bị ngộ độc thực phẩm, hoặc bị dị ứng tập thể với cái gì đó, nhưng hóa ra không phải. Lý do không ''khủng khiếp'' đến mức đó, mà ngược lại, còn quá ''vô duyên'' và ''hy hữu'': Một hành khách đã ''thả bom'' kèm theo "khí tụ". Mùi hương này khi kết hợp với không gian hẹp của máy bay đã tạo ra một bầu không khí ô nhiễm, gây ảnh hưởng tới các khách hàng khác, khiến họ mắc các triệu chứng trên. 

Đại diện hãng máy bay nói trên đã xác nhận máy bay có vấn đề về mùi, nhưng từ chối đưa ra khẳng định nguyên nhân chính là do hành khách “xì hơi". Nhưng đa phần những hành khách trên chuyến bay đó đã xác nhận đây là sự thật. 


''Xì hơi'' - lý do chính cho việc này?  (Ảnh minh họa) 
''Xì hơi'' - lý do chính cho việc này?  (Ảnh minh họa) 

Ross Feinstein - đại diện sân bay, đưa ra thông báo: “Sân bay chúng tôi cũng có một máy bay chiều nay bay từ Charlotte cất cánh lúc 2 giờ 21. Máy bay này cũng đang phải tạm hoãn, theo điều tra do cũng có vấn đề về... mùi''.

Theo Timesofmalta