Máy bay Mexico rơi do mưa lớn, 80 người bị thương

01/08/2018, 09:55 GMT+07:00

Một máy bay hành khách của Mexico chở 101 người rơi sau khi cất cánh. 80 người bị thương nhưng may mắn không ai thiệt mạng.

Máy bay Mexico rơi do mưa lớn, 80 người bị thương

Chuyến bay số hiệu 2431 của hãng hàng không Aeromexico gặp nạn ngay sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Guadalupe Victoria gần TP Durango, Mexico hôm 31-7. Vụ tai nạn làm máy bay bốc cháy và khiến 80 người bị thương, nhưng không có ai thiệt mạng, RT trích dẫn thông tin cơ quan bảo vệ dân sự Durango cho biết.


Hiện trường rơi máy bay. Ảnh: RT
Hiện trường rơi máy bay. Ảnh: RT

Theo Bộ trưởng Giao thông Mexico Gerardo Ruiz Esparza, máy bay chở 97 hành khách và bốn thành viên phi hành đoàn.

Hình ảnh và video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một cột khói bốc lên từ mặt đất gần đuôi một máy bay có logo Aeromexico. Lính cứu hỏa cũng được nhìn thấy đến hiện trường dập tắt đám cháy.

Thời tiết xấu có thể là một phần nguyên nhân khiến máy bay bị rơi. Thống đốc bang Durango Rosas Aispuro nói với đài MVS News rằng chiếc máy bay của Aeromexico cất cánh trong lúc trời mưa to. Theo lời kể của hành khách, thời tiết giông bão có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố.

Nhà vận hành sân bay Mexico OMA điều hành sân bay Durango nói điều kiện thời tiết bất lợi là nguyên nhân ban đầu dẫn tới vụ tai nạn. Các hoạt động tại sân bay tạm thời đình chỉ. Giới chức đang điều tra vụ việc.