Máy bay hỏng giữa trời, hành khách vỗ tay và cùng nhau uống rượu

09:00 25/10/2019

Chắc hẳn cảm xúc của con người ở những giây phút hiểm nghèo thường sẽ là sợ hãi cực độ. Thế như những hành khách trên chuyến bay của Mỹ này lại chứng minh ngược lại. Theo đó, một clip ngắn ghi lại tâm trạng hành khách trên chuyến Boeing 737 khi máy bay hỏng động cơ trên không, họ không la hét cầu cứu mà lại an nhiên cầu nguyện, vỗ tay và uống rượu.

Giây phút sinh tử, họ truyền tay nhau chai Whisky

Được biết, chuyến bay mang mã hiệu Boeing 737-400 của hãng hàng không Swift, cất cánh từ Cộng hòa Dominica đến sân bay Miami ở Mỹ. Bay được nửa giờ, máy bay gặp sự cố và dừng lại giữa trời. Phi công được lệnh hạ cánh khẩn cấp để tránh những rủi ro không đáng có.

 
Các hành khách nhận đượng thông báo. (Ảnh: FB)
Các hành khách nhận đượng thông báo. (Ảnh: FB)

 
Một người đàn ông đã mang ra chai Whisky và cùng chia sẻ với mọi người. (Ảnh: FB)
Một người đàn ông đã mang ra chai Whisky và cùng chia sẻ với mọi người. (Ảnh: FB)

 
Mọi người nắm tay nhau và cùng cầu nguyện. (Ảnh: FB)
Mọi người nắm tay nhau và cùng cầu nguyện. (Ảnh: FB)

>> Xem thêm: Hình ảnh khó tin: Máy bay mắc kẹt dưới gầm cầu gây chú ý MXH

Giữa những giây phút căng thẳng, thái độ của các hành khách khiến ai cũng bất ngờ. Hộ đồng lòng nắm chặt tay nhau trên ghế và truyền nhau chai rượu Whisky để uống. Sau đó họ bắt đầu cầu nguyện mong cho mọi điều "tai qua nạn khỏi". Rời khỏi vùng áp suất, mọi người cùng vỗ tay và trò chuyện vui vẻ.

Máy bay hạ cánh an toàn, kết thúc vui vẻ

Để đảm bảo an toàn, máy bay được lệnh quay về sân bay xuất phát. Không lâu sau đó, hành khách và nhân viên trên máy bay đã tiếp đất an toàn tại sân bay ở Dominica. Tin vui nhất là không có thiệt hại nào về người và của.

 
Thật may là mọi chuyện đều ổn thỏa. (Ảnh: FB)
Thật may là mọi chuyện đều ổn thỏa. (Ảnh: FB)

Sau khi hoàn tất việc sửa chữa máy bay, đoàn khách và các nhân viên lại quay lại với hành trình của mình. Dù chậm hơn 5 giờ so với lịch trình ban đầu nhưng thái độ mọi người đều vui vẻ, lạc quan. Quả là một kết thúc có hậu cho câu chuyện "thót tim" này.

>> Có thể bạn quan tâm: Không đi vệ sinh khi máy bay cất, hạ cánh vì khi gặp sự cố sẽ mắc kẹt

Cư dân mạng: Ai mang theo chai Whisky đỉnh thật

Trước câu chuyện về tinh thần lạc quan, nhiều người đã bình luận chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ của mình. Họ dành lời khen cho người đã mang chai Whisky lên tàu. Một số khác lại nhắc đến con số 737 khiến ai cũng rợn người. Nhưng sau tất cả, cư dân mạng đều yên lòng vì không có thương vong nào.

- "Người đàn ông có chai rượu whisky là người thông minh nhất."

- "Hầu hết họ đang cầu nguyện trong khi chỉ một số ít uống trong những khoảnh khắc có thể là cuối cùng của họ."

- "Đúng là lạc quan, phải tôi chắc tôi hét ầm lên haha."

- "Thật may là không ai làm sao, thật là yên lòng."

 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: FB)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: FB)

>> Đừng bỏ lỡ: Bị thiệt hại do chậm, hủy chuyến bay: Có thể nhận mức đền bù 170 triệu

Tinh thần lạc quan của con người luôn là điều mà ai cũng muốn. Trong gian nan cửa tử, đôi khi lạc quan chính là sức mạnh để chúng ta vượt qua hết tất cả. Thật may mắn là chuyến bay ở trên đã hạ cánh thành công, không có thiệt hại gì.

Ảnh: FB.

Cùng đón đọc nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN nhé!

CÂU CHUYỆN KHÓ TIN VỀ CHIẾC MÁY BAY GIỮA ĐƯỜNG HẾT XĂNG

Giữa đường hết xăng nhưng chiếc máy bay này đã có cú đáp thành công đi vào lịch sử.

Rủi ro trong công việc là điều không thể tránh khỏi, sẽ luôn có sự sai lệch đâu đó trong tính toán. Đôi khi những sai lệch có thể ảnh hưởng đến tính mạng của nhiều người, nhất là các ngành liên quan đế vận tải hành khách. Vào ngày 23/07/1983, chiếc máy bay Boeing 767 của hãng hàng không Air Canada đã có một chuyến đi bão táp. Vì nhầm lẫn mà người ta chỉ đổ một lượng xăng bằng một nửa lượng xăng cần thiết để bay hết chặng đường.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!