Máy bay đi TP.HCM phải dừng lại ở Đà Nẵng vì sự cố

15:30 19/06/2020

Thời gian gần đây, các hãng hàng không trong nước liên tục gặp phải những sự cố. Mới đây, một sự cố xảy ra trên chuyến bay từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã nhận được sự quan tâm của dư luận.

Cụ thể, chuyến bay đêm bất ngờ phải hạ cánh gấp xuống sân bay Đà Nẵng do sự cố hành khách bất tỉnh.

 
Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng - nơi tiếp nhận nam hành khách. (Ảnh: Vietnam Airport)
Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng - nơi tiếp nhận nam hành khách. (Ảnh: Vietnam Airport)

Máy bay đi Thành phố Hồ Chí Minh hạ cánh gấp xuống sân bay Đà Nẵng

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ Online, chuyến bay đi từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh đêm qua bất ngờ gặp sự cố, phải hạ cánh gấp xuống sân bay Đà Nẵng vào nửa đêm để cấp cứu kịp thời một hành khách bị bất tỉnh. Theo đó, chuyến bay mang số hiệu VJ151 đã xin hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng vào lúc 22 giờ 42 phút tối ngày 18/6, lý do là có một nam hành khách cần hỗ trợ y tế.

 
Máy bay chờ trên đường băng ở sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Zing)
Máy bay chờ trên đường băng ở sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Zing)

Cụ thể, trên hành trình đi Thành phố Hồ Chí Minh, nam hành khách có biểu hiện hôn mê, vã mồ hôi, đồng tử hai bên giãn. Hành khách không phản ứng với tác động cấu véo, tiết đờm giải tăng và huyết áp lên tới 240/120, mạch 100 lần/phút, nhịp thở 35 lần/phút.

>>Bạn có biết: Máy bay hết xăng dọc đường, chết toàn bộ động cơ và cú đáp đất từ độ cao 12.000m ghi vào lịch sử​

Sự cố hành khách bất tỉnh được cấp cứu kịp thời

Ngay sau khi nhận được thông tin, trực ban trưởng sân bay Đà Nẵng đã tiếp nhận và huy động, triển khai phương án cứu trợ kịp thời. Máy bay vừa hạ cánh tại Đà Nẵng, lực lượng y tế sân bay đã có mặt để ứng cứu và trợ giúp. 

Cảng hàng không quốc tế sân bay Đà Nẵng đã phối hợp với các cơ quan chức năng và di chuyển hành khách vào bệnh viện cấp cứu. Máy bay số hiệu VJ151 tiếp tục hành trình đi Thành phố Hồ Chí Minh vào lúc 23 giờ 44 phút cùng ngày sau khi đã bàn giao nam hành khách cho cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

>>Đừng bỏ lỡ: Máy bay Vietjet gặp sự cố nghiêm trọng tại sân bay Buôn Ma Thuột, nhiều hành khách bị thương

Những sự cố gần đây xảy ra với hãng hàng không trong nước

Chỉ vài ngày trước đó, một máy bay cũng thuộc hãng hàng không trong nước gặp sự cố trật đường băng khi hạ cánh, hậu quả khiến sân bay tê liệt nhiều giờ đồng hồ. Kéo theo đó là hàng nghìn hành khách bị trì trệ chuyến bay do chưa thể đưa máy bay ra khỏi hiện trường. Không những vậy, thời tiết xấu trong ngày hôm ấy cũng khiến nhiều chuyến bay phải bay vòng vòng trên bầu trời chờ thời điểm hạ cánh thích hợp.

 
Sự cố máy bay trượt khỏi đường băng. (Ảnh: FB)
Sự cố máy bay trượt khỏi đường băng. (Ảnh: FB)

Cũng trong tuần này, sự cố hành khách bị ngã khỏi xe thang máy bay dẫn đến tử vong nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hiện tại, vụ việc đã được công an tiếp nhận xác định nguyên nhân xảy ra sự cố.

 
Hiện trường sự cố hành khách ngã từ xe thang máy bay xuống đất tử vong. (Ảnh: Dân Trí)
Hiện trường sự cố hành khách ngã từ xe thang máy bay xuống đất tử vong. (Ảnh: Dân Trí)

>> Xem ngay: Máy bay chở hơn 100 người rơi xuống khu dân cư ở Pakistan

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về những sự cố xảy ra liên tục đối với ngành hàng không trong thời gian gần đây? Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Tạm thu bằng lái 2 phi công điều khiển máy bay trượt khỏi đường băng

Vào giữa tháng 6 vừa qua, sân bay Tân Sơn Nhất vừa xảy ra vụ máy bay bị trượt khỏi đường bay khi chuẩn bị hạ cánh và gây hoang mang cho nhiều cư dân mạng.

Theo báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh, 2 phi công nước ngoài điều khiển chuyến bay sẽ tạm thời bị tịch thu bằng lái để công an điều tra nguyên nhân xảy ra sự cố này.

Việc trả bằng lái sẽ phụ thuộc vào thời điểm cơ quan chức năng kết thúc quá trình điều tra.

Bên cạnh đó, tổ bay gồm 2 phi công và 6 tiếp viên hàng không đều tạm thời bị đình chỉ công tác.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!