Tai nạn kinh hoàng: Máy bay đâm vào miệng núi lửa, toàn bộ hành khách, phi công thiệt mạng

16/11/2017, 10:29 GMT+07:00

Hiện lực lượng cứu hộ đang trên đường đến hiện trường, họ sẽ phải leo lên miệng núi lửa ở độ cao 300 mét để xác định vị trí máy bay rơi ở bên trong.

Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay đã thiệt mạng vì cú va chạm với miệng núi lửa vào ngày 15/11 vừa qua.

Theo đó, có tổng cộng 11 người bao gồm 10 hành khách và 1 phi công đã thiệt mạng trên chuyến bay từ sân bay quốc tế Arusha đến Công viên Quốc gia Serengeti của hãng hàng không Coastal. Khi đang trên đường di chuyển, máy bay này đã đâm thẳng vào miệng núi lửa ở miền Bắc Tanzania. Thông tin này đã được cảnh sát khu vực Arusha Charles Mkumbo xác nhận với truyền thông.


Máy bay lao thẳng vào miệng núi lửa, không một ai sống sót. (Nguồn: theatlantic.com)
Máy bay lao thẳng vào miệng núi lửa, không một ai sống sót. (Nguồn: theatlantic.com)

Nguyên nhân vụ tai nạn hiện chưa được xác định và lực lượng cứu hộ đang trên đường đến hiện trường. Lực lượng cứu hộ sẽ phải leo lên miệng núi lửa ở độ cao 300 mét để xác định vị trí máy bay rơi ở bên trong.

Được biết, đây là khu vực thường xuyên xuất hiện sương mù dày đặc và thời tiết xấu, rất khó để đinh vị và nó thường cản trở tầm nhìn của phi công. Theo suy đoán của nhiều người, đó cũng có thể là một trong những lý do khiến chiếc máy bay mất phương hướng và lao vào miệng núi lửa.

Đây là vụ tai nạn thứ 2 trong vòng 1 tháng qua của hãng Croastal. Trước đó, ngày 26/10, một máy bay nhỏ khác của hãng này cũng bị rơi ở gần sân bay Loba khi đang thực hiện lộ trình tương tự.


Đây là vụ tai nạn thứ 2 trong tháng trên chuyến bay tương tự của hãng Croastal
Đây là vụ tai nạn thứ 2 trong tháng trên chuyến bay tương tự của hãng Croastal

Tổng hợp