Máy bay có khả năng rơi, hành khách truyền nhau uống chai Whisky

01/11/2019, 23:00 GMT+07:00

Đã bao giờ bạn nghĩ đến viễn cảnh khi cận kề giữa sự sống và cái chết, bạn sẽ làm gì hay chưa? Mới đây, câu chuyện thật mà tưởng như đùa tại Mỹ đã khiến ai cũng phải bất ngờ.

Khi máy bay hỏng, phi công báo phải hạ cánh gấp để tránh những rủi ro không đáng có, thì hành khách không hề la hét hay cầu cứu, mà ngược lại, cùng nhau uống ly rượu, cầm tay thật chặt và quên đi sợ hãi.

Máy bay có khả năng rơi, hành khách truyền tay nhau chai Whisky giây phút sinh tử

Mới gần đây, một chuyến bay mang mã hiệu Boeing 737-400 của hãng hàng không Swift từ Cộng hòa Dominica đến Mỹ đã gặp sự cố, buộc phải hạ cánh khẩn cấp. Có thể nói, số phận họ lúc đó đang ở trong tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”. Nếu chiếc máy bay không thể ra khỏi vùng nguy hiểm, thì đồng nghĩa với việc tính mạng họ sẽ không được bảo toàn.

 
Khoảnh khắc các vị khách được thông báo hung tin.
Khoảnh khắc các vị khách được thông báo hung tin.

Ngay khi nhận được thông báo, thay vì hoảng loạn và la hét, thì kì lạ thay, các hành khách không hề tỏ ra quá lo lắng, mà cùng nắm chặt tay nhau trên ghế.

Đặc biệt hơn cả, họ truyền tay nhau chai rượu Whisy để uống và cùng cầu nguyện. May mắn thay, sau khi máy bay ra khỏi được vùng nguy hiểm, các hành khách đã thở phào, vỗ tay và trò chuyện vui vẻ.

>>> Đọc thêmCó thật sóng điện thoại có thể làm rơi máy bay?

 
Thay vì lo lắng, họ uống rượu và cầm tay nhau. 
Thay vì lo lắng, họ uống rượu và cầm tay nhau.
Thay vì lo lắng, họ uống rượu và cầm tay nhau.

Máy bay hạ cánh an toàn, CĐM: “Người đàn ông có chai rượu whisky là người thông minh nhất”

May mắn thay, sự cố này không gây ra bất cứ thiệt hại nào về người. Sau đó, máy bay đã quay về sân bay tại Dominica an toàn. Ngay sau khi xuống sân bay, chiếc máy bay ngay lập tức được sửa chữa để cả đoàn bay tiếp đến Mỹ. Dù chậm hơn 5 tiếng đồng hồ so với lịch trình ban đầu, nhưng mọi người vẫn rất vui vẻ, vì họ đã vừa được “quay về từ cửa tử”.

Trước câu chuyện ấn tượng này, nhiều người đã bình luận và chia sẻ suy nghĩ về tinh thần lạc quan của đoàn khách trên chuyến bay này và vui mừng vì không có thảm kịch nào xảy ra:

“Người đàn ông có chai rượu whisky là người thông minh nhất.”

“Đáng khâm phục thật. Mình vào rơi vào hoàn cảnh này chắc la hét khóc lóc ầm ĩ mất.”

“Kể ra cứ bình tĩnh xử lý tình huống như vậy lại là cái tốt. Để mọi người có thể cùng nhau tìm ra cách giải quyết đúng đắn nhất.”

“May quá, không có ai làm sao, quá tốt rồi.”

>>> Có thể bạn quan tâm: Cầu thủ bị rơi máy bay mất tích, nhói lòng nhìn chó cưng ngồi đợi anh trở về nhà

 
Ý kiến CĐM về sự việc.
Ý kiến CĐM về sự việc.

Có thể nói, đây là một trong những ví dụ cụ thể nhất về tinh thần lạc quan. Mỗi khi có tình huống bất ngờ diễn ra, thay vì hoảng loạn, thì hãy bình tĩnh để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất, bạn nhé!

Nếu gặp phải trường hợp trên, bạn sẽ giải quyết như thế nào? Chia sẻ ngay với YAN nhé!

Ngoài việc giữ tinh thần bình tĩnh, thì việc trang bị cho mình những kiến thức cần thiết cũng rất quan trọng:

Làm thế nào để sống sót khi máy bay rơi?

Trên thực tế, theo nhiều nghiên cứu, 1/3 số người thiệt mạng trong những sự cố rơi máy bay hoàn toàn có thể sống sót nếu họ thực hiện đúng những chỉ dẫn, đồng thời có kiến thức và biết phải làm gì trong tình huống nguy cấp.

Dưới đây là những lời khuyên có thể giúp bạn tự cứu mạng mình khi rơi vào một thảm kịch hàng không... >>> Đọc tiếp bài viết TẠI ĐÂY