Máy bay hơn 100 người cả trẻ em của Myanmar rơi xuống biển mất tích

00:00 08/06/2017

Chiều 7/6, các mảnh vỡ của máy bay đã được tìm thấy tại khu vực biển Andaman. 

Theo hãng tin Channel NewsAsia dẫn lời quan chức Myanmar cho hay, mảnh vỡ của chiếc máy bay quân sự Y-8 của nước này đã được tìm thấy tại biển Andaman trong khi đang thực hiện hành trình đi từ thành phố Myeik ở phía Nam lên Yangon, thành phố lớn nhất Myanmar.

Hãng tin Channel NewsAsia cũng cho biết thêm, máy bay quân sự chở 120 người, trong đó gồm 106 hành khách và 14 thành viên phi hành đoàn. Bên cạnh đó, tờ AFP dẫn lời một chỉ huy quân đội Myanmar cho biết chiếc máy bay quân sự chở 116 người hầu hết đều là thân nhân của các quân nhân đóng tại Myeik. Nguồn tin quân đội cũng cho hay các hành khách trên chuyến bay có 2/3 là phụ nữ và trẻ em, trong đó số trẻ em có hơn mười mấy bé, tất cả đều đang trên đường đi khám sức khỏe hoặc đi nhập học.

Máy bay hơn 100 người cả trẻ em của Myanmar rơi xuống biển mất tích

-
Con số những người có mặt trên máy bay vẫn chưa được công bố chính xác. (Ảnh minh họa)-
Con số những người có mặt trên máy bay vẫn chưa được công bố chính xác. (Ảnh minh họa)

Được biết, máy bay trên đột ngột mất liên lạc vào lúc 13g35 (giờ địa phương) cách thị trấn Dawei 32km và cách điểm khởi đầu Myeik khoảng 260km về phía Bắc.

Sau sự cố trên, 6 tàu hải quân cùng 3 máy bay quân sự đã được huy động để phục vụ công tác tìm kiếm và cứu hộ. Chia sẻ về vụ việc trên, tướng Myat Min Oo – chỉ huy quân đội của Myanmar cũng cho hay: Máy bay trên là dòng Y-8 do Trung Quốc sản xuất, đây là một trong những chiếc máy bay vận tải dùng cho cả mục đích quân sự và dân sự phổ biến nhất ở Trung Quốc. Chiếc máy bay gặp nạn được mua vào tháng 3 năm ngoái và đã bay được 809 giờ. Trong quá trình máy bay di chuyển thì trời mưa song mưa không quá nặng hạt.


Vị trí máy bay mất tích.
Vị trí máy bay mất tích.

Theo tờ The Mirror của Anh cho hay, đã tìm thấy ít nhất 15 người sống sót. Tuy nhiên, quân đội Myanmar vẫn chưa lên tiếng xác nhận thông tin trên.

Ảnh: Internet.