Xanh mặt với cảnh tượng máy bay chở 166 hành khách bốc cháy dữ dội khi vừa hạ cánh

11:50 01/09/2018

Bất ngờ bốc cháy dữ dội trong lúc hạ cánh, chiếc máy bay chở hơn 160 hành khách đã khiến tất cả mọi người được phen hú hồn.

Sự việc xảy ra vào 2h59p rạng sáng ngày 1/9 tại Nga, chiếc máy bay gặp nạn là chiếc máy bay cất cánh từ Moscow tới Sochi. Toàn bộ chuyến bay đều diễn ra suôn sẻ cho đến khi máy bay hạ cánh. Có thể nói chiếc Boeing 737 này đã có màn hạ cánh không mấy êm ái.


Chiếc máy bay bất ngờ bốc cháy khi hạ cánh tại sân bay Sochi (Nga).
Chiếc máy bay bất ngờ bốc cháy khi hạ cánh tại sân bay Sochi (Nga).

Khi vừa chạm đường băng, một bên cánh máy bay bất ngờ va xuống đất. Máy bay tiếp tục trượt trên đường băng và bắt lửa. Sau đó, nó bốc cháy đùng đùng như đuốc sáng khắp sân bay.

Được biết, chiếc máy bay đã từng cố hạ cánh một lần trước khi gặp sự cố. Khi phi công hạ cánh lần 2, chiếc máy bay chao đảo và va phải hàng rào. Theo một vài nguồn thông tin thì rất có thể đây là lỗi của đội ngũ điều khiển chiếc Boeing này khi để phi cơ trượt ra khỏi đường băng gây sự cố nghiêm trọng.


Ngọn lửa bốc lên dữ dội.
Ngọn lửa bốc lên dữ dội.

Ngay lập tức, công tác cứu hộ đã được tiến hành, ngọn lửa đã được dập tắt. Có tất cả 166 người trên máy bay đã được sơ tán thành công. Theo báo cáo ban đầu, có 4 người bị thương sau sự cố.  

Cơ quan an ninh Nga hiện đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Nguồn: Tổng hợp.