Máy bay Ấn Độ bốc cháy khi vừa hạ cánh

11:30 21/08/2014

Khi đang hạ cánh xuống sân bay quốc tế Indira Gandhi ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ, phi cơ của hãng IndiGo chở 150 người bỗng dưng bốc cháy.
                                                      
Các quan chức địa phương cho biết, chiếc máy bay của hãng hàng không IndiGo chở khoảng 150 hành khách khi sự cố xảy ra. Điều tra ban đầu cho thấy, nguyên nhân của vụ tai nạn là do bộ phận hạ cánh của phi cơ này đã gặp vấn đề về kỹ thuật và gây ra một đám khói dày đặc sau khi máy bay tiếp đất, Tân Hoa Xã đưa tin.
 
Ngay sau khi trạm kiểm soát không lưu quan sát và phát hiện thấy "khói dày đặc" xuất hiện ở phía dưới bên trái của máy bay, tất cả các hành khách trên chiếc Airbus A-320 đi từ Mumbai đến Delhi đã được sơ tán khẩn cấp thông qua máng trượt. Ít nhất 28 người bị thương.
 
Một máy bay của hãng hàng không IndiGo.       
 
Tổng cục Hàng không dân dụng Ấn Độ khẳng định đang tiếp tục điều tra và làm rõ nguyên nhân vụ việc.
 
Trước đó, vào ngày 8/3, một phi cơ khác của hãng hàng không Indigo bay từ Delhi với 182 người trên khoang cũng bốc cháy ngay sau khi hạ cánh tại sân bay Kathmandu ở Nepal.
 
Các sự cố hiếm khi xảy ra với ngành hàng không Ấn Độ. Vụ tai nạn lớn nhất xảy ra tại nước này vào năm 2010, khi một máy bay chở khách từ vùng Vịnh bị rơi tại một sân bay ở miền Tây bang Karnataka làm hơn 200 hành khách thiệt mạng.