Máy bay AirAsia gặp sự cố, bay vòng trên không hơn 4 tiếng đồng hồ

08:00 09/02/2015

Chiều ngày 8/2, một chuyến bay mang số hiệu D7172 của hãng hàng không AirAsia đã vòng tròn ít nhất 4 tiếng trên không sau khi cất cánh.

Vào chiều ngày 8/2 (theo giờ địa phương), chuyến bay của hãng hàng không AirAsia khởi hành từ Kuala Lumpur, Malaysia đi Jeddah, Ả Rập Saudi mang số hiệu D7172 đã bay vòng tròn trên eo biển Malacca ít nhất 4 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, không có bất kì báo động khẩn cấp nào được đưa ra từ chiếc máy bay này. Sự cố kì lạ này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng, nhất là khi hình ảnh lộ trình bay vòng của chuyến bay D7172 này được chia sẻ trên cộng đồng mạng.

Sau sự cố trên, chuyến bay này đã hạ cánh an toàn khi bay về lại ân bay quốc tế ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Giải thích về sự cố này, ông Tony Fernandes, giám đốc hãng hàng không AirAsia cho biết một động cơ đẩy của chiếc máy bay bị hỏng, “đây là lỗi kỹ thuật nhỏ, không ảnh hưởng đến chiếc máy bay”. Tuy nhiên, phi công điều khiển đã quyết định quay ngược lại sân bay Kuala Lumpur để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả chuyến bay.

Để có thể hạ cánh thành công, chiếc máy bay này đã phải bay vòng trên không trung 4,5 tiếng đồng hồ để có thể đốt bớt nguồn nhiên liệu đã được cung cấp đầy đủ để bay sang Jedda, Ả Rập Saudi. Được biết, chiếc máy bay chứa một khối lượng lớn nhiên liệu sẽ gây khó khăn cho quá trình hạ cánh.

Ông Fernandes chia sẻ: “Có thể D7172 vẫn hoàn thành được chặng bay của mình tới Jeddah, tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy tốt hơn khi quay về. Không có điều gì bất thường cả”.