Á hậu Mâu Thủy nghẹn ngào: "Không tiền, tôi đi mượn ngân hàng nhưng họ không cho vay"

11/01/2018, 12:00 GMT+07:00

Á hậu 2 Mâu Thủy xúc động khi nhắc đến khoảng thời gian hết tiền phải đi vay ngân hàng nhưng không được chấp nhận chỉ vì không có thu nhập hàng tháng.

"Mọi người sẽ không bao giờ có thể nghĩ mẹ của tôi còn không có tiền để đi mua một chiếc váy để đến xem con gái thi Chung kết, tôi phải nhờ một người bạn mua váy cho mẹ hay thậm chí khi ra Nha Trang cũng phải đi xe đò" Mâu Thủy nghẹn ngào.

Mâu Thủy kết thúc chặng đường Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam với ngôi vị Á hậu 2. Từ những vòng thi trước, cô đã được đánh giá là một trong những ứng cử viên sáng giá. Việc Mâu Thủy chỉ giành Á hậu 2 khiến khán giả ủng hộ cô tiếc nuối, tuy nhiên, Quán quân Vietnam's Next Top Model 2013 cho biết ai trong số các thí sinh cũng đều xứng đáng trở thành Hoa hậu.

Cùng trò chuyện với Mâu Thủy để hiểu rõ hơn về hành trình của một cô gái từ bỏ ánh hào quang của những sàn diễn cawalk để tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.


 Á hậu 2 Mâu Thủy trải lòng về những khó khăn mà cô đã trải qua trong suốt thời gian tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Á hậu Mâu Thủy nghẹn ngào:

Cảm xúc của chị như thế nào khi chỉ giành ngôi vị Á hậu 2  dù ngay từ đầu tất cả mọi người đều dự đoán chị trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay?

Cho phép tôi xin cảm ơn mọi người vì luôn yêu thương và ủng hộ tôi, khi bản thân mình được đánh giá cao, mọi sự chú ý luôn hướng về mình thì bản thân tôi phải luôn cố gắng thật nhiều, tuy nhiên hôm nay khi ngồi đây với danh hiệu Á hậu 2 tôi cảm thấy rất là vui và vị trí này xứng đáng với mình.

Nhiều ý kiến cho rằng trong đêm Chung kết phong độ của chị bị giảm sút, chị có nghĩ đó là những ý kiến đúng không?

Bản thân tôi cảm thấy ngược lại, dù màn ứng xử Top 3 của tôi có chút vấp nhưng tôi cảm nhận và cảm thấy các phần thi của mình đã hoàn thành rất tốt. Tôi cảm thấy vui vì mình đã làm hết sức mình trong những phần thi.

Á hậu Mâu Thủy nghẹn ngào:

Chị nghĩ sao khi khán giả nhận xét rằng Mâu Thủy đạt được giải Á hậu là do có ê-kíp truyền thông mạnh đầu tư ngay từ những ngày đầu?

Tôi đã nhận nhiều nhận xét như vậy nhưng tôi nghĩ rằng nếu mình không có tố chất để chinh phục ngôi vị này thì cũng không ai công nhận.

Tôi rất may mắn khi được giới truyền thông quan tâm nhiều nhưng cũng gặp áp lực nếu như mình không có sự cố gắng. Cho nên thay vì có lợi thế thì tôi phải cố gắng hơn các bạn khác nhiều lần, ngôi vị Á hậu 2 hoàn toàn xứng đáng với tôi.

Mới đây, dòng trạng thái của anh Đàm Vĩnh Hưng chỉ ra lý do vì sao chị không trở thành hoa hậu. Đó là ê-kíp truyền thông của chị đã đi những bước sai như định hướng dư luận, báo chí và ban giám khảo. Chị nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ mọi người đã nghĩ quá về việc tôi có ê-kíp đằng sau. Tôi không phải người hô mưa gọi gió, không thể nào kêu gọi các nghệ sĩ khác ủng hộ mình được. Việc nhận được quá nhiều sự ủng hộ đã khiến mọi người hiểu sai đây là kế hoạch truyền thông của tôi.

Tôi nghĩ rằng cho dù mình có định hướng thế nào thì vị trí mình có hiện tại hoàn toàn xứng đáng với mình. Việc mọi người chia sẻ thông tin tôi sai về chiến lược truyền thông thì bản thân tôi nghĩ sai lầm ai cũng có và tôi sẽ thận trọng hơn trong những kế hoạch tiếp theo.

Á hậu Mâu Thủy nghẹn ngào:

Tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, chị có đội ngũ truyền thông và ê-kíp hùng hậu, vậy chị đã đầu tư bao nhiêu kinh phí?

Tôi đã đầu tư toàn bộ số tiền mà mình tích lũy khi làm việc ở New York và nửa năm sau đó làm việc ở TP.HCM. Số tiền cho ê-kíp truyền thông rất ít, quan trọng là đầu tư cho việc hoàn thiện vẻ đẹp của mình ngoài nhan sắc.

Khi đã trở thành Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vậy chị có quay trở lại New York để tiếp tục công việc người mẫu hay sẽ ở lại Việt Nam?

Với ngôi vị Á hậu là một điều quá tuyệt vời, vì sẽ giúp cho tôi thực hiện ước mơ của mình đó là hướng đến cộng đồng nhiều hơn, nhưng người mẫu là một nghề mà bản thân tôi luôn muốn hướng đến và muốn theo đuổi nó cho đến cùng, những bước chân trên sàn catwalk đã ăn sâu vào trong con người tôi.

Việc đi đến các kinh đô thời trang khác làm việc thì tôi phải suy nghĩ cân nhắc vì tôi còn phải hoàn thành sứ mệnh 2 năm của một Á hậu Hoàn vũ.

Á hậu Mâu Thủy nghẹn ngào:

Mẹ là người truyền cảm hứng cho chị khi đến với cuộc thi này, vậy cảm xúc của mẹ chị như thế nào khi trở về nhà với danh hiệu Á hậu?

Mẹ tôi là người vô tư, tốt bụng, hoàn toàn không biết gì về công nghệ thông tin. Sau đêm Chung kết tôi có gặp mẹ và cảm xúc không thể tả nổi.

Điều hạnh phúc nhất đó là khi mẹ nói với tôi: “Con đã làm rất tốt đêm nay rồi. Con đã đạt giải gì mà sao mọi người vây quanh con nhiều thế. Khi nghe được câu nói này tôi đã rơi nước mắt và tôi biết rằng những gì mình làm cho dù thất bại hay thành công thì mẹ vẫn luôn ở bên cạnh”. Mẹ luôn luôn ở nhà chờ mình. Tôi hy vọng sau khi hoàn tất mọi công việc sẽ dành thời gian cho mẹ nhiều hơn.

Á hậu Mâu Thủy nghẹn ngào:

Điều hối tiếc nhất khi chị tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017?

Điều mà tôi cảm thấy hối tiếc nhất khi tham dự cuộc thi là trong khoảng thời gian trước khi cuộc thi diễn ra, tôi đã rất cố gắng hoàn thiện và trao dồi mọi kĩ năng, để sẵn sàng. Nhưng chính vì lí do chủ quan trong đêm Chung kết tôi lại không ôn tập phần thi ứng xử nên chưa hoàn thành tốt, đó chính là điều mà tôi hối tiếc nhất.

Vậy chị đã sẵn sàng cho một cuộc thi Hoa hậu quốc tế chưa?

Hiện tại, bản thân tôi rất là sẵn sàng tham dự, vì tôi luôn muốn lan tỏa và tuyên truyền những vẻ đẹp và truyền thống của Việt Nam cho mọi người cùng biết, tôi rất tự hào nếu nhận được một lời mời tham dự cuộc thi Hoa hậu quốc tế nào đó.

Á hậu Mâu Thủy nghẹn ngào:

Giai đoạn khó khăn mà chị gặp phải trong quá trình tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017?

Khi đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam mọi người luôn thắc mắc về chi phí của tôi. Nhân đây tôi cũng chia sẻ tôi đã lấy hết số tiền mà mình cố gắng tiết kiệm lâu nay, với tôi đó là một số tiền khổng lồ, và tôi nghĩ rằng nó hoàn toàn xứng đáng, nhưng chẳng may cuộc thi kéo dài vì những lí do khách quan mà không ai muốn, song song với việc cuộc thi kéo dài, bản thân tôi không thể làm việc được nên tôi rơi vào tình trạng không có đủ chi phí để chi trả.

Á hậu Mâu Thủy nghẹn ngào:

Lúc đó tôi có suy nghĩ mình có đang đi đúng hướng hay không? mẹ thì vẫn ở nhà một mình vẫn trông chờ con gái lo lắng cho gia đình, khoảng thời gian đó vô cùng khó khăn. Cũng có lần tôi đi mượn ngân hàng nhưng vì lí do không có thu nhập cá nhân hàng tháng nên không thể vay được dù ngân hàng có biết đến mình.

Bản thân tôi cũng phải đi mượn bạn bè, nhưng số tiền đó cũng không là bao nhiêu, nhưng điều mà mình ấm ức nhất trong lòng là tôi không thể kể hay nói cho bất kì ai biết rằng mình không có tiền nhưng vẫn đi thi Hoa hậu, đó là điều mà tôi cảm thấy khó khăn nhất.

Á hậu Mâu Thủy nghẹn ngào:

Với mẹ, mọi người sẽ không bao giờ có thể nghĩ mẹ của tôi còn không có tiền để đi mua một chiếc váy để đến xem con gái thi Chung kết, tôi phải nhờ một người bạn mua váy cho mẹ mặc hay thậm chí khi ra Nha Trang cũng phải đi xe đò.

Tôi hy vọng sau tất cả, tôi sẽ có thời gian lo cho mẹ hơn sau những khó khăn, tôi trân quý và cảm ơn khoảng thời gian khó khăn đó đã cho tôi biết trân trọng những giá trị như bây giờ.

Giữa những áp lực như vậy, có bao giờ chị có suy nghĩ mình sẽ bỏ thi Hoa hậu hay không?

Những lúc mà tôi có suy nghĩ mình bỏ thi, thì tôi sẽ nghĩ về lí do mình bắt đầu, có quá nhiều lí do mình bắt đầu vậy tại sao chỉ vì một lí do tài chính mà mình bỏ thi, đó là là lí do vớ vẩn. Với tôi đến với cuộc thi này không phải vì danh hiệu nữa mà nó như là nơi mà hoàn thiện bản thân mình nhất trong suốt tuổi trẻ của tôi.

Á hậu Mâu Thủy nghẹn ngào:

Khoảng thời gian đó chị có bị stress vì những áp lực không?

Khoảng thời gian mà tôi stress nặng nề nhất là sau vòng sơ khảo, chỉ sau 2 ngày, mọi thứ dường như quay đầu lại với mình, bao nhiêu công sức đầu tư của mình bị chê đủ thứ nào là tóc, áo quần, catwalk. Khoảng thời gian đó tôi gần như không ra ngoài, không tiếp xúc với ai, chỉ nằm trong phòng một mình và suy nghĩ về mọi thứ, mình thấy có lỗi với ê-kíp với những người yêu thương mình. Tuy nhiên, khoảng thời gian đó cũng nhanh trôi qua với tôi.

Mâu Thủy mất ba từ sớm, điều này ảnh hưởng thế nào đến tính cách của chị?

Ba tôi đã mất 5 năm về trước nhưng tính cách và con người của tôi y như ba. Từ khi ba mất, tôi một mình chăm sóc hết gia đình, suy nghĩ luôn luôn cứng rắn, quyết định mọi việc dứt khoát và luôn là bờ vai vững chắc cho mẹ.

Tôi nghĩ mình như người đàn ông, không cho phép mình gục ngã và yếu đuối trước mặt gia đình. Nếu tôi gục ngã thì sẽ không còn ai nâng đỡ những thành viên khác nữa.

Á hậu Mâu Thủy nghẹn ngào:

Giữa thời điểm những ý kiến trái chiều về tân Hoa hậu chị là người từng tiếp xúc và có nhiều thời gian hoạt động chung chị đánh giá cũng như chia sẻ gì về H'Hen Niê?

H'Hen Niê là đối thủ mạnh với tất cả mọi người. Tôi thấy trong cô ấy có nội tâm mạnh mẽ và một trái tim nhân ái. Không chỉ vậy, cô ấy còn có vẻ đẹp không lẫn vào đâu.

Với tôi không chỉ H’Hen Niê có những ý kiến trái chiều mà bản thân tôi hay Hoàng Thùy cũng gặp phải. Nhưng mình không thể nào mình mãi sống trong những dư luận, với tôi người nghệ sĩ sống trong dư luận là người nghệ sĩ quê mùa.

Á hậu Mâu Thủy nghẹn ngào:

Á hậu Mâu Thủy nghẹn ngào:

Á hậu Mâu Thủy nghẹn ngào:

Xin cảm ơn và chúc Mâu Thủy sẽ ngày càng tỏa sáng với cương vị là Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Ảnh: Lê Huy

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!