Mâu thuẫn tình cảm, vợ cắt phăng "cậu bé" của chồng

26/05/2021, 11:20 GMT+07:00

Mới đây, vào ngày 25/5, các bác sĩ khoa ngoại tiết niệu Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện nối thành công "cậu nhỏ" cho ông T.C.T. (40 tuổi, quê ở khu vực Đông Nam Bộ). Đáng nói, theo Tuổi Trẻ, người đàn ông này bị chính vợ của mình loại bỏ "cậu nhỏ" trong lúc ngủ say vì mâu thuẫn tình cảm. 

 
Người đàn ông chụp cùng các bác sĩ tại bệnh viện. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Người đàn ông chụp cùng các bác sĩ tại bệnh viện. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Chia sẻ về trường hợp này, PGS.TS Thái Minh Sâm - trưởng khoa ngoại tiết niệu (Bệnh viện Chợ Rẫy) nói với Tuổi Trẻ, bệnh nhân nhập viện cấp cứu vào cuối tháng 4. Khi đó, tình trạng bệnh nhân khá tệ vì "cậu nhỏ" phải bỏ túi bảo quản gửi kèm theo. 

Đáng nói, từ lúc xảy ra sự việc đến khi bệnh nhân nhập viện cấp cứu đã là 7 tiếng, trong khi thời gian tối ưu với những trường hợp này là dưới 6 tiếng. Chính vì vậy, việc nối lại gặp nhiều khó khăn. Theo nhận định của Bác sĩ Nguyễn Thành Tuân (khoa ngoại tiết niệu), đây là một ca khó, đòi hỏi người thực hiện phải là bác sĩ có kinh nghiệm.

Rất may mắn, ca nối diễn ra thành công. Sau 10 ngày, bệnh nhân được xuất viện với tiên lượng rất khả quan về khả năng phục hồi.

 
Bác sĩ Sâm chia sẻ về bệnh nhân. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Bác sĩ Sâm chia sẻ về bệnh nhân. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Vụ việc sau khi được đăng tải đã thu hút rất nhiều sự chú ý của dư luận. Nhiều dân tình đã phản ứng gay gắt trước hành động của người vợ. Ngay cả khi chồng có làm gì sai đi chăng nữa thì người vợ cũng không nên làm vậy.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều ý kiến khuyên bảo các cặp vợ chồng nên giải quyết mâu thuẫn bằng cách nói chuyện với nhau nhiều hơn. Nếu cuộc hôn nhân không thể cứu vãn, mọi người vẫn có thể lựa chọn những cách tốt đẹp để giải quyết thay vì làm tổn hại đến đối phương.

Nói về điều này, bạn L.P chia sẻ: "Thực sự không hiểu người vợ nghĩ gì nữa. Dù mình có bực chồng đến đâu thì mình cũng chẳng dám làm vậy đâu. Mọi người lúc nóng tốt nhất không nên cố tranh cãi làm gì, hậu quả thực sự khó lường". Đồng quan điểm, bạn H.M bày tỏ: "Tuy không biết anh chồng này đã làm việc gì có lỗi nhưng tôi vẫn khẳng định hành động của chị vợ là sai quá sai nhé. Tự tay làm rồi lại phải vội vàng đem đi cấp cứu. May cho là vẫn kịp. Cơ mà nỗi đau của anh chồng thì ai thấu được ạ? Còn có nhiều cách giải quyết hơn mà".

 
Các bác sĩ đang tiến hành nối lại "cậu nhỏ" cho bệnh nhân. (Ảnh: Công an nhân dân)
Các bác sĩ đang tiến hành nối lại "cậu nhỏ" cho bệnh nhân. (Ảnh: Công an nhân dân)

Thực tế, đây không phải là trường hợp đầu tiên những người vợ dùng cách cực đoan để "dằn mặt" chồng. Trước đó, tại Phú Thọ cũng từng có một nam thanh niên 24 tuổi phải đi nối lại "cậu bé" vì bị vợ xử lý. Đáng nói, anh chỉ mới kết hôn được 1 năm, nguyên nhân xảy ra vụ việc cũng bắt nguồn từ xích mích gia đình.

Theo Vietnamnet, giống như ông T. nói trên, thanh niên này cũng đã phải đi cấp cứu trong bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ đã phải cố gắng hết sức để nối lại cho anh chàng. Tuy nhiên, tình trạng lại không mấy khả quan khi anh bị đứt hết bó mạch thần kinh tại khu vực nhạy cảm, đứt đôi niệu đạo, đứt gần rời vật hang 2 bên.

 
Hình ảnh bác sĩ đang tái khám. (Ảnh: Vietnamnet)
Hình ảnh bác sĩ đang tái khám. (Ảnh: Vietnamnet)

Hành động của những cô vợ trên quả thật không thể chấp nhận được, cả về mặt tình lẫn mặt lý. Trong bất kỳ tình huống nào, mọi người cũng nên tìm cách giải quyết thật êm đẹp, tránh làm tổn hại đến người khác.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

LÀM HẠI "CẬU"BÉ" CỦA CHỒNG CÓ BỊ TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ?

Theo Infonet, tuỳ thuộc vào yếu tố cấu thành tội, người vợ có thể bị truy cứu tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác vì hành vi làm hại "cậu nhỏ" của chồng. Cụ thể, theo Điều 134 quy định:

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm: Dùng a-xít nguy hiểm hoặc hóa chất nguy hiểm; Có tổ chức...

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 06 năm: Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31 % đến 60%;...

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm: Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên, nếu không thuộc trường hợp quy định tại điểm b khoản 4 Điều này...

Xem thêm tại đây