Đau xót mẹ mang bầu ôm 2 con nhảy sông tự tử

04/09/2017, 14:13 GMT+07:00

Do xích mích với chồng, người vợ đang mang bầu đã đi xe máy chở hai đứa con nhỏ đến cầu Diễn Hoa, huyện Diễn Châu (Nghệ An) rồi bất ngờ ôm hai cháu nhảy xuống sông tự tử.

Sự việc xảy ra vào khoảng 12h trưa ngày 3/9. Chị Chu Thị V. (SN 1992, trú ở xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đang mang bầu đi xe máy chở theo 2 con nhỏ là cháu Võ Thị V. (SN 2013), Võ Gia H. (SN 2014). Khi đến cầu Diễn Ngọc (giáp ranh với xã Diễn Hoa) thì ngồi chơi một lúc, sau đó chị bất ngờ ôm 2 con nhỏ nhảy xuống sông.


Hiện trường nơi xảy ra vụ án
Hiện trường nơi xảy ra vụ án

Khoảng 2h chiều cùng ngày, một số người dân gần đó phát hiện những chiếc dép, áo, mũ trên bờ sông. Nghi ngờ có người tự tử, họ đã báo cho chính quyền địa phương đồng thời tổ chức tìm kiếm.

Đến khoảng 16h cùng ngày, lực lượng chức năng cùng hàng trăm người dân xã Diễn Ngọc và xã Diễn Hoa đã vớt được thi thể chị V. và cháu Võ Gia H., còn cháu Võ Thị V. vẫn đang còn mất tích.


Dép, áo và mũ được nạn nhân để lại
Dép, áo và mũ được nạn nhân để lại

Ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu cho biết, đến chiều nay chính quyền địa phương đã tìm được thi thể 2 mẹ con nhảy cầu tự tử. Hiện chính quyền và người dân vẫn đang nỗ lực tìm kiếm cháu bé mất tích còn lại.

Ngày 4/9, thông tin từ chính quyền xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết, đến đêm ngày 3/9 lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thi thể cháu Võ Thị N.V. (SN 2013) - nạn nhân còn lại.


Nơi 3 thi thể được tìm thấy, người dân không khỏi đau xót cho thảm cảnh trên
Nơi 3 thi thể được tìm thấy, người dân không khỏi đau xót cho thảm cảnh trên

Chính quyền địa phương, các ban ngành và phía công an đang làm giấy tờ, thủ tục để gia đình đưa các nạn nhân về quê an táng theo phong tục.

Được biết, nguyên nhân dẫn đến hành động dại dột của chị Chu Thị V. là do vợ chồng chị có xích mích với nhau trong cuộc sống gia đình. Theo người dân địa phương, sáng ngày 3/9, chị V. giận chồng và bỏ về nhà ông bà ngoại.