"Mắt tròn mắt dẹt" trước 8 "quái thú" kì bí nhất từng được phát hiện

16/04/2017, 07:00 GMT+07:00

8 quái vật lạ lùng nhất từng được phát hiện đến nay vẫn khiến nhiều người không thể tin rằng chúng thực sự tồn tại trên Trái Đất.

Dù xã hội loài người đã phát triển đến một mức độ nhất định thì tự nhiên vẫn là bài toán đố còn nhiều bí ẩn. Dưới đây là 8 loài sinh vật kỳ lạ từng được con người phát hiện nhưng vẫn chưa tìm hiểu được cặn kẽ.

1. Sâu biển khổng lồ

Với kích thước hơn 1,2 mét, loài sinh vật này được gọi là sâu biển khổng lồ hay Barry, được bao phủ một lớp lông cứng. Lớp lông này gây ngứa, thậm chí gây tê liệt một người trưởng thành. Loài quái vật này có hình dáng khá giống với một con giun khổng lồ, tuy nhiên trên đầu lại có hai tua râu dài và hàng trăm chân nhỏ. Thức ăn chủ yếu của chúng là những loài cá nhỏ sống trong rạn san hô.

Barry từng "ngốn" hết 91kg cá khi lẩn trốn dưới khe đá ngầm trong rạn san hô công viên hải dương ở Cornwall (nước Anh). Với tốc độ tiêu thụ thức ăn "siêu phàm" như vậy, Barry được cho là một sinh vật gây hại vì tàn phá nặng nề môi trường sinh thái nơi chúng sinh sống. Để bắt được loài “quái vật” này, các nhân viên ở công viên Cornwall phải dùng một chiếc bẫy cá lớn để dụ nó ra khỏi hang ổ, sau đó mới có thể tóm gọn được hung thủ phàm ăn này.

2. “Thủy quái” có chiều dài kỷ lục thế giới từng trôi dạt vào Việt Nam

Loài “thủy quái” này từng xuất hiện ở vùng ven biển Việt Nam với những đặc điểm như dài tới nhiều mét, da lốm đốm, vây đỏ, có mào tua tủa trên đỉnh đầu. Được biết, đây là loài cá dài nhất thế giới còn tồn tại có tên là cá mái chèo (oarfish) thuộc họ cá Regalecidae. Loài cá này còn từng lập kỉ lục Guinnes thế giới với chiều dài 17m.


Trong lịch sử, loài cá này từng được xem như một quái vật biển, rắn biển khổng lồ hay rồng biển. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, cá mái thuyền không gây hại cho con người.
Trong lịch sử, loài cá này từng được xem như một quái vật biển, rắn biển khổng lồ hay rồng biển. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, cá mái thuyền không gây hại cho con người.

3. Quái vật Montauk

Loài quái vật có hình dạng thú nhưng không hề có lông và răng này được tìm thấy ở khu vực Montauk, ven biển Long Island, Mỹ. Phần mũi của loài sinh vật lạ lùng này bị phân hủy, tạo thành một chiếc mỏ gần giống với mỏ chim vô cùng kì dị.

Theo một số nguồn tin, loài quái vật này có thể là sản phẩm đột biến của những thí nghiệm tại trung tâm nghiên cứu về bệnh động vật. Một số người lại cho rằng đây là một loài rùa không có mai. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin chính xác về nguồn gốc loài sinh vật kì lạ này.

4. Lươn khổng lồ New Jersey

Ngư dân ở New Jersey từng bắt được một con lươn khổng lồ với cái miệng kì dị cùng hàm răng sắc nhọn cực nguy hiểm. Theo các chuyên gia, loài sinh vật này có hình dáng khá giống với loài cá mút đá, tuy nhiên kích thước lại lớn một cách bất thường.

Các nhà nghiên cứu cũng đưa  ra lời cảnh báo về ô nhiễm môi trường tác động đến hệ sinh thái, và loài lươn khổng lồ này là một trong những hệ quả. Loài cá mút đá vốn là loài cá nhỏ bé, sống ký sinh trên các tảng đá để ăn rong biển hay các sinh vật phù du, đôi lúc bám vào những con cá lớn để hút máu.

5. Xác chết thối rữa trên bờ biển Guinea

Xác chết này từng trôi dạt vào bờ biển Guinea nhưng hiện vẫn là một bí ẩn đối với các nhà khoa học. Người ta chỉ biết nó có kích thước cực kì to lớn với 4 chân có móng vuốt, một chiếc đuôi dài và bộ lông dày bao phủ toàn thân. Do đang trong quá trình phân hủy, nhiều phần da thịt trên cái xác bị tróc ra nên càng khiến con vật trở nên gớm ghiếc.

Được biết đây không phải là trường hợp duy nhất khiến các nhà khoa học đau đầu xác định nguồn gốc của những cái xác trôi dạt. Hầu hết chúng đều bị phân hủy nên rất khó phỏng đoán được chính xác tên gji của chúng.

6. “Khủng long biển” ở Folly

Người dân sống gần bờ biển Folly, bang South Carolina từng phát hiện một loài sinh vật trông rất giống một con khủng long hoặc quái thú chuyên ăn thịt dê Chupacabra trong truyền thuyết. Loài sinh vật này có chiều dài khoảng 3 mét, có những mảng da vàng xanh lẫn lộn, hai bên hông là hàng vảy cứng như xương khủng long. Dù hình dạng rất kì quái, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng đây chỉ là một con cá Tầm Đại Tây Dương bình thường.

Loài cá Tầm có thể lớn tới 4.6 mét và nặng khoảng 227 kg. Vốn dĩ loài cá này có làn da màu bạc sáng. Con cá được phát hiện ở Folly có màu vàng là do làn da đã bị ánh nắng mặt trời nướng chín. Đây cũng là một trong số ít loài sinh vật cổ đại còn sống tới ngày hôm nay vì vậy hình dáng của nó khiến nhiều người lầm tưởng là khủng long là chuyện bình thường.

7. Xác quái vật biển trên đảo Sakhalin

Cái xác trôi dạt vào bờ biển thuộc đảo Sakhalin có chiều dài 2.5 mét với một chiếc mỏ kì quặc và được bao phủ bởi lớp lông dày. Nhìn thoáng qua, nhiều người dễ nhầm lẫn rằng đây là con rồng được miêu tả trong các câu chuyện viễn tưởng.

Bí ấn về nguồn gốc của cái xác này hiện vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng bởi cơ thể nó vừa giống một con cá heo nhưng lại có nhiều lông và có mỏ thú. Theo một nhà khoa học, sinh vật này trước kia từng sống ở vùng biển này nhờ nhiệt độ ấm ấp, tuy nhiên sự biến đối khí hậu khác nghiệt đã khiến nó không thể tồn tại.

8. Quái vật hàu biển

Sau một cơn bão lớn, con “quái vật” này  lại xuất hiện ở bờ biển Cornwell (Anh) khiến nhiều người phát hoảng. Nhìn từ xa, loài sinh vật dài hàng mét, thân hình xù xì như một con trăn khổng lồ.

Tuy nhiên, đây thực chất chỉ là một thân cây mục nát với hàng ngàn con hàu và rong biển bao xung quanh. Loài hàu thường bám trên những vật trôi nổi để theo dòng nước kiếm ăn bằng chân giả. Thức ăn của chúng chủ yếu là những sinh vật phù du bơi trong nước.

Ảnh: Internet