Mất trộm IPhone, cô gái bị nam phụ xe gạ "Muốn chuộc máy thì vào nhà nghỉ"

06/09/2017, 10:28 GMT+07:00

Lợi dụng cô gái đang bối rối vì mất điện thoại, nam phụ xe vờ giúp đỡ để lừa cô gái vào nhà nghỉ.

Không những không giúp đỡ khi chứng kiến cô gái bị mất IPhone 7, thanh niên phụ xe còn lợi dụng xin số điện thoại và gạ vào nhà nghỉ.

Vừa qua cộng đồng mạng có dịp hoang mang với trường hợp của một cô gái bị mất điện thoại di động trên một chuyến xe buýt ở Hà Nội. Cụ thể, câu chuyện do một tài khoản được cho là anh trai của nạn nhân chia sẻ chi tiết đầu đuôi sự việc trong lúc cô gái này di chuyển từ tuyến 10A từ Long Biên đến Gia Lâm, Hà Nội.


Người phụ xe sau khi chứng kiến vụ việc đã liên hệ với cô gái hứa sẽ tìm lại tài sản đã mất
Người phụ xe sau khi chứng kiến vụ việc đã liên hệ với cô gái hứa sẽ tìm lại tài sản đã mất

Điều làm cư dân mạng phẫn nộ là hành động không thể chấp nhận được của người phụ xe trên chuyến xe buýt đó. Được biết, khi sự việc xảy ra, người phụ xe không những chẳng giúp cô gái tìm điện thoại mà kiếm cớ nói dối để xin số làm quen. Nam thanh niên này không những vờ rằng biết tung tích tài sản mà còn hứa sẽ tìm lại tài sản đã mất. 


Nam thanh niên chủ động nhắn tin với cô gái
Nam thanh niên chủ động nhắn tin với cô gái

Thế là sau 3 ngày, người phụ xe đã cố tình chủ động nhắn tin cho cô gái thông báo về tình trạng hiện tại của chiếc điện thoại. Hắn cho hay một tài xế cùng tuyến đang sử dụng chiếc điện thoại này và phụ xe phải chuộc lại với giá 1 triệu đồng. Sau một hồi nói chuyện, nam thanh niên tỏ ý muốn cùng cô gái vào nhà nghỉ ở Từ Sơn (Bắc Ninh) với lí do cho rằng nơi đây là nơi "giao dịch" để chuộc lại điện thoại. 


Đoạn tin nhắn gạ vào nhà nghỉ với lí do để chuộc điện thoại
Đoạn tin nhắn gạ vào nhà nghỉ với lí do để chuộc điện thoại
Đoạn tin nhắn gạ vào nhà nghỉ với lí do để chuộc điện thoại

Thế nhưng cô gái đã phát hiện được ý đồ của nam thanh niên khi hắn không cung cấp được địa chỉ gặp gỡ cụ thể và vòng vo phản đối khi cô gái có ý muốn dẫn theo người đi cùng. Mãi đến khi cô gái hăm dọa báo cảnh sát thì hắn mới lộ bộ mặt thật.

Ngay lập tức nam thanh niên thay đổi thái độ nói chuyện và thừa nhận hành động giở trò,"Trêu thôi. Nghĩ thật à. Có ai rảnh đi xin lại máy cho người khác không… Còn thích gọi người đánh nhau thì lên Từ Sơn nhé".  Thậm chí còn hăm dọa sẽ kêu người lên đánh và "chơi" tới cùng nếu cô gái muốn làm lớn chuyện. 


Sau khi bị phát hiện, nam phụ xe đã lộ bộ mặt thật
Sau khi bị phát hiện, nam phụ xe đã lộ bộ mặt thật

Ngay sau khi đoạn chat được đăng tải, cộng đồng mạng vô cùng bức xúc với hành động khá là vô văn hóa của thanh niên này. "Gọi cho đường dây nóng phản ánh. Tôi cũng làm phụ xe buýt nhưng khác tuyến, không thì tôi phản ánh hộ cho! Làm xấu mặt anh em phụ xe quá", một cư dân mạng bức xúc. 

“Chẳng thấy tí đạo đức ở đâu. Người ta mất của rồi, còn dụ dỗ vào nhà nghỉ rồi đòi 1 triệu tiền chuộc nữa chứ. Cũng may cô gái còn tỉnh táo, nếu không thì hậu quả chẳng biết còn đến đâu” - tài khoản B.V.C bình luận.

Theo một nguồn tin cho hay, vụ việc đã được ban lãnh đạo bến xe buýt Yên Viên can thiệp và đang trong quá trình xử lí. Theo đó, giám đốc nhà xe cho hay sẽ không bao che cho hành động sai trái và có cách giải quyết hợp tình hợp lí nhất để đòi lại công bằng cho cô gái. 

Ảnh: Internet