Sau khi mất trí, chàng trai nhớ lại tất cả nhưng quên mỗi… món nợ đã vay bạn thân

21/05/2019, 15:00 GMT+07:00

Đòi nợ là việc hết sức khó khăn với nhiều người, đặc biệt là đối với những ai có bạn bè trót nợ tiền nhưng lại gặp điều không may như tai nạn giao thông.

Và trường hợp gần đây được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, anh chàng này cũng có bạn nợ tiền, đối phương cũng rất “hoàn cảnh” khi bị tai nạn mất trí nhớ, nhưng khi nhớ ra mọi chuyện rồi chỉ duy nhất món tiền từng nợ là không biết gì, khiến khổ chủ chẳng dám đòi, cũng chẳng thể nói.

Người bạn mất trí nhớ

Theo bài đăng mà anh này tiết lộ thì bạn thân của anh vào tháng 7/2016, trong lúc sự nghiệp đang trên đà phát triển thì bất ngờ gặp tai nạn giao thông, phải nằm viện gần 2 tháng. Đáng nói hơn là bác sĩ kết luận rằng, một phần não của người bạn bị tổn thương, rất có thể dẫn đến rối loạn tâm thần hoặc mất đi một phần ký ức và không may, người bạn này dính vào cả hai trường hợp.

 
Chàng trai không may gặp tai nạn và bị mất trí nhớ. 
Chàng trai không may gặp tai nạn và bị mất trí nhớ. 

Sau ngày điều trị trong viện, người bạn được về nhà, bạn bè cũng vài đứa đến thăm. Mẹ của cậu bạn này vô cùng đau lòng, khóc rất nhiều vì đứa con trai lớn đang là trụ cột của gia đình, giờ tự nhiên thành người tâm thần. Trong khi đó, cả bố và mẹ cậu bạn đều không còn khả năng lao động, em trai vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường nên cả nhà không biết phải xoay xở ra sao.

Do từng làm ở công ty, nên sếp của cậu bạn đã đích thân đến thăm, đề nghị hỗ trợ gia đình toàn bộ chi phí thuốc men và tiền chạy chữa trong quá trình nằm viện nhưng mẹ cậu bạn này từ chối. Mẹ cậu bạn chỉ nhận duy nhất 16 triệu đồng tiền lương tháng của con trai trước khi anh gặp tai nạn.

 
Bài viết được đăng tải trên MXH thu hút rất nhiều sự quan tâm từ mọi người
Bài viết được đăng tải trên MXH thu hút rất nhiều sự quan tâm từ mọi người

Hồi phục trí nhớ nhưng riêng món nợ tiền thì... không hay

Sau thời gian dài chữa trị, cũng phải cỡ cả năm trời, cậu bạn cuối cùng cũng phục hồi trí nhớ, anh có thể nhớ lại được những việc đã xảy ra trước đây với bản thân. Hiện tại, cậu bạn xin làm tiếp thị cho một cửa hàng kinh doanh thiết bị cơ khí, một công việc khá phù hợp với khả năng của cậu bạn.

Nhiều người xung quanh cảm thấy mừng rỡ, hạnh phúc thay cho gia đình cậu bạn của chủ bài đăng có thể hồi phục một cách kỳ diệu như vậy. Tuy nhiên, có một điều vẫn khiến chủ bài đăng này buồn, đó là cậu bạn thân không thể nhớ món tiền mà cậu vay trước khi gặp tai nạn.

 
Cậu bạn thân đã không còn nhớ một chút gì về món tiền từng vay nợ chủ bài đăng.
Cậu bạn thân đã không còn nhớ một chút gì về món tiền từng vay nợ chủ bài đăng.

Được biết, thời điểm trước tai nạn, cậu bạn này từng mượn chủ bài viết khoản tiền 7 triệu đồng. Mặc dù đã nhớ lại tất cả mọi thứ, nhưng đến nay, chỉ riêng khoản tiền vay 7 triệu là cậu bạn chẳng nhớ nổi và có thể, cả đời này cũng chẳng nhớ được.

 
Câu chuyện buồn nhưng rồi cái kết lại khiến dân mạng "cười lăn cười bò"
Câu chuyện buồn nhưng rồi cái kết lại khiến dân mạng "cười lăn cười bò"

Cư dân mạng nói gì?

Trước câu chuyện “nợ nần” có phần éo le của chủ bài đăng, nhiều cư dân mạng tỏ ý chia vui vì người bạn của anh đã hồi phục trí nhớ hoàn toàn, một số khác lại an ủi, mong anh chàng hãy vì bạn mà tạm quên đi món nợ 7 triệu, bởi dù sao, sức khỏe của bạn bè vẫn quan trọng hơn. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

- “Tiền có thể kiếm lại được còn bạn thân thì khó đấy. Thôi, nể mặt vì nó từng bị tai nạn mà bỏ qua đi mày à”.

- “Dù sao bạn của anh cũng bị tai nạn rồi, không biết có nhớ 7 triệu không nhưng cũng nên bỏ qua thôi, coi như giúp anh ấy lúc khó khăn”.

- “Thấy cũng éo le thật nhưng biết làm sao bây giờ? Anh mở miệng ra hỏi 7 triệu vay trước lúc tai nạn cũng khó, thấy kỳ kỳ sao đó có khi còn bị xem là hẹp hòi”.

- “Cũng từng cho vay nhiều và bị giựt nên với trường hợp này em nghĩ anh nên bỏ qua đi thôi. Mắc gì lúc bạn bè mới phục hồi sức khỏe lại hỏi tiền vay hồi trước làm cả anh lẫn bạn anh thêm khó xử”.

- “Bạn của bạn mạnh khỏe là may mắn rồi, sức khỏe quan trọng hơn tiền bạc sau này có thể kiếm mà”.

Sau khi mất trí, chàng trai nhớ lại tất cả nhưng quên mỗi… món nợ đã vay bạn thân

 
Một số bình luận của cư dân mạng.
Một số bình luận của cư dân mạng.

Vay tiền không trả quả là đáng giận. Nhưng với trường hợp của câu chuyện này thì dân mạng đa phần đều khuyên anh "chủ thớt" là thôi, quên nó đi. Dù biết số tiền 7 triệu đồng cũng lớn đấy, nhưng bạn mình mạnh khỏe mà bình phục là tốt rồi phải không. Còn cũng chẳng ai vội để đánh giá được rằng việc người bạn mất trí nhớ mỗi khoản vay tiền kia là vì sao, nhưng với vấn đề này thì, có là bác sĩ cũng chưa chắc giải thích được đâu.

Ảnh: Internet/BEATVN

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất tại YAN nhé!