Sự thật bất ngờ sau 90 năm của vụ cậu bé mất tích lúc 4 tuổi

12/03/2017, 19:24 GMT+07:00

Nhiều người không giấu được cảm giác rùng mình khi nghe về câu chuyện có thật này.

Năm 1912, nước Mỹ từng rúng động trước một ca mất tích với nhiều dấu hiệu đáng ngờ nhưng không thể tìm được lời lí giải thỏa đáng. Cụ thể, vào khoảng thời gian ấy, một cậu bé có tên Bobby Dunbar, 4 tuổi, đang cùng người nhà đi câu cá thì đột nhiên mất tích. Cảnh sát đã huy động rất nhiều nhân lực, tiến hành tìm kiếm cậu bé trên quy mô lớn, thu hút sự chú ý của dư luận xã hội lúc bấy giờ.


Cậu bé Bobby Dunbar mất tích vào năm 1912. (Ảnh: Internet)
Cậu bé Bobby Dunbar mất tích vào năm 1912. (Ảnh: Internet)

Sau 8 tháng tìm kiếm không mệt mỏi, cuối cùng, cảnh sát cũng đã đưa cậu bé Bobby về với gia đình. Những tưởng câu chuyện sẽ kết thúc êm đẹp tại đó, nhưng không, 90 năm sau, tấm rèm bí ẩn mới từ từ hé lộ…

Được biết, 90 năm sau ngày tìm được Bobby, phía cảnh sát tuyên bố rằng cậu bé được tìm thấy lúc ấy… không phải là Bobby! Theo đó, họ đã tìm thấy một đứa trẻ đang ở cạnh người đàn ông có tên William Cantwell Walters và họ cho rằng đó chính là Bobby. Chưa hết, người đàn ông tên William này lại tuyên bố cậu bé không phải là Bobby, mà là Charles Bruce Anderson - con trai của bà Julia Anderson – một người giúp việc của nhà ông. Với những lời nói bị cho là thiếu thuyết phục ấy, William bị cảnh sát tạm bắt giữ vì tội bắt cóc.


Bobby Dunbar hay Charles Bruce Anderson? ​(Ảnh: Internet)
Bobby Dunbar hay Charles Bruce Anderson? ​(Ảnh: Internet)

Diễn biến sau đó chính là những gì mà dư luận đã được biết, “Bobby” được trở về đoàn tụ cùng gia đình. Tuy vậy, có nhiều lời đồn đoán về phản ứng của cậu bé khi gặp lại gia đình. Có tài liệu cho rằng ngay khi gặp mẹ ruột - bà Lessie, cậu bé nọ đã thốt lên tiếng “mẹ” và chạy đến ôm chầm lấy bà. Nhưng cũng có ghi chép cho rằng: “Cậu bé không ngừng khóc, còn bà Lessie cũng không xác định được đây có phải là con mình hay không”.


Ảnh chụp bà Julia Anderson cùng con trai. (Ảnh: Internet)
Ảnh chụp bà Julia Anderson cùng con trai. (Ảnh: Internet)

Sang ngày hôm sau, bà Lessie lại khẳng định đó chính là con trai của mình, bởi những vết mụn và sẹo trên người cậu y hệt như con trai Bobby của bà. Đôi vợ chồng Percy Lessie Dunbar được quyền nuôi dưỡng cậu bé. Bên cạnh đó, không thể quên nhắc đến một phiên tòa được mở ra để xét xử “kẻ bắt cóc”. Việc Julia Anderson thất bại trong việc nhận diện cậu bé cùng với uy lực mạnh mẽ của gia đình Dunbar khiến cô thua kiện. Thêm vào đó, tình tiết Julia Anderson từng không chăm sóc tốt cho hai đứa con ngoài giá thú trước đó, khiến chúng phải tử vong, đã đẩy cô đến bờ vực bất lợi gần hơn bao giờ hết.  


Ảnh chụp bà Lessie Dunbar cùng cậu bé Bobby. (Ảnh: Internet)
Ảnh chụp bà Lessie Dunbar cùng cậu bé Bobby. (Ảnh: Internet)

Kết thúc phiên tòa, William Cantwell Walters bị kết án 2 năm tù giam vì tội bắt cóc trẻ em, còn Julia Anderson bị tước mất quyền nuôi đứa trẻ mà cô cho là con của mình. Đứa bé bí ẩn nọ trở thành Bobby Dunbar.

Thời gian thấm thoát trôi qua, gần như chẳng còn ai nhớ đến vụ án kì quặc năm xưa. Cậu bé nọ trưởng thành dưới danh nghĩa Bobby Dunbar, kết hôn và sinh được 4 người con. Bobby Dunbar qua đời vào năm 1966, hưởng thọ 58 tuổi.

Sự thật bất ngờ sau 90 năm của vụ cậu bé mất tích lúc 4 tuổi


Ảnh chụp thời thơ ấu của anh Robert Dunbar – con trai của Bobby Dunbar. (Ảnh: Internet)
Ảnh chụp thời thơ ấu của anh Robert Dunbar – con trai của Bobby Dunbar. (Ảnh: Internet)

Mãi cho đến năm 2004, anh Robert Dunbar – con trai của Bobby Dunbar – bỗng dưng đi xét nghiệm ADN với người anh em họ của mình – con trai của Alonzo Dunbar. Và thật bất ngờ, kết quả ADN cho thấy họ chẳng có một chút gì liên quan đến nhau và không cùng dòng máu. Rõ ràng, với kết quả giấy trắng mực đen thế này, có thể khẳng định cậu bé năm xưa không phải là Bobby Dunbar thực sự!

Tuy nhiên, ca mất tích tưởng chừng đơn giản này còn ẩn chứa không ít ẩn số, chẳng hạn như số phận của Bobby “thật” giờ ra sao, vì sao bà Lessie lại nhận cậu bé nhà Anderson là con của mình…