Mất tích khi làm nhiệm vụ, chú chó khiến 35 người nháo nhác đi tìm

18:10 28/10/2020

Không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều nước trên thế giới đã sử dụng cảnh khuyển để tham gia vào công tác tìm kiếm nhờ khả năng đặc trưng của loài vật này.

Những chú cảnh khuyển được huấn luyện bài bản và vô cùng nguyên tắc, tuy nhiên đôi khi cũng sẽ có một vài trường hợp ngoại lệ, như câu chuyện về chú chó nghiệp vụ mất tích khi đang làm nhiệm vụ ở Nhật Bản này.

 
Ảnh thẻ nhân viên của chú cảnh khuyến Kureba. (Ảnh: SoraNews24)
Ảnh thẻ nhân viên của chú cảnh khuyến Kureba. (Ảnh: SoraNews24)

>> Xem thêm: Chú chó mất tích lang thang suốt 2 năm và cái kết bất ngờ đến khó tin

Chó nghiệp vụ mất tích khi đang tìm kiếm người bị nạn

Câu chuyện "dở khóc dở cười" này xảy ra tại tỉnh Hyogo, Nhật Bản khiến cư dân mạng không khỏi ngao ngán vì sự ham vui của chú cảnh khuyển trẻ tuổi nhất sở cảnh sát. Cụ thể, theo SoraNews24, chú cảnh khuyển có tên Kureba nhận nhiệm vụ tìm kiếm một người bị mất tích. Trước đó, vào chiều ngày 25/10, sở cảnh sát nhận được thông tin về một chiếc xe đậu gần đường mòn núi Nagusayama thuộc về một người phụ nữ cách đó khoảng 60km về phía Nam, người này được thông báo mất tích từ ngày 21/10.

 
Vị trí núi Nagusayama nơi Kureba mất tích. (Ảnh: SoraNews24)
Vị trí núi Nagusayama nơi Kureba mất tích. (Ảnh: SoraNews24)

Ngay lập tức, đội tìm kiếm đã được thành lập, trong đó có thêm 2 cảnh khuyển tham gia để công cuộc kiếm người bị nạn diễn ra nhanh chóng hơn. Tuy nhiên khi đang trong quá trình làm nhiệm vụ, Kureba đột ngột bỏ chạy vào rừng khiến cho sĩ quan không kịp giữ dây. Sự việc diễn ra quá nhanh khiến tất cả mọi người đều bất ngờ vì Kureba trước đó được nhận xét là một chú chó điềm đạm nên không rõ động cơ nào đã khiến cho chú bỏ chạy giữa chừng.

 
Kureba là chú chó khá điềm đạm. (Ảnh: SoraNews24)
Kureba là chú chó khá điềm đạm. (Ảnh: SoraNews24)

>> Đừng bỏ lỡ: Chú chó mất tích 10 năm bỗng quay trở về đoàn tụ với chủ nhân

Sở cảnh sát huy động đội quân 35 người để tìm kiếm lại chú cảnh khuyển

Vì xảy ra sự cố khi đang làm nhiệm vụ, sở cảnh sát đành phải cử thêm một đội gồm 35 người vào rừng để tìm kiếm Kureba. Những người còn lại tiếp tục tìm kiếm người bị nạn.

Với trường hợp của Kureba, đội cảnh sát phải mất hơn 1 ngày trời truy tìm ở trong rừng. Đến sáng ngày 27/10, Kureba được tìm thấy đang nằm bất động ở vị trí cách nơi bỏ chạy khoảng 100m, trong tình trạng vướng dây xích và không thể di chuyển được. Đội cảnh sát tìm kiếm đã phải mang theo bánh mì, xúc xích và cá ngừ cho chú chó và bế về đồn.

 
Chó nghiệp vụ được sử dụng nhiều trên thế giới. (Ảnh: Irish Dog)
Chó nghiệp vụ được sử dụng nhiều trên thế giới. (Ảnh: Irish Dog)

Sau vụ bỏ chạy đột ngột, rất có thể Kureba sẽ bị xem xét lại năng lực và điều chuyển đến một tổ khác bởi trên địa bàn tỉnh Hyogo, đây là cảnh khuyển đầu tiên bỏ chạy khi đang làm nhiệm vụ.

>> Xem ngay: Chú chó cưng của cầu thủ bị rơi máy bay ngồi đợi chủ trở về nhà

Câu chuyện về Kureba khiến cư dân mạng cười ra nước mắt vì sự ngây thơ, hồn nhiên của chú chó, mặc dù bản thân đã được đào tạo bài bản nhưng vẫn không từ bỏ tính ham vui. Còn bạn, bạn nghĩ sao về chú chó này? Hãy chia sẻ với YAN nha!

CHÓ NGHIỆP VỤ VÀ NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Là một cộng sự vô cùng được việc tại các sở cảnh sát, chó nghiệp vụ có khả năng truy tìm tung tích của đồ vật hoặc con người bằng việc đánh hơi.

Chó nghiệp vụ thường được tuyển chọn kỹ càng để huấn luyện thực hiện những nhiệm vụ an ninh, quốc phòng và dân sự.

Cảnh khuyển sẽ sử dụng khứu giác trong khi làm nhiệm vụ để tìm ra manh mối tội phạm, người bị nạn dưới mọi thời tiết, địa hình...Xem thêm TẠI ĐÂY!