Mất người yêu vì trò chơi ghép ảnh cô dâu trên mạng ảo

27/05/2016, 19:00 GMT+07:00

Tự biến mình thành cô dâu trên mạng ảo, nhiều cô gái đã thành nạn nhân của trò chơi này.

Tự biến mình thành cô dâu trên mạng ảo, nhiều cô gái đã thành nạn nhân của trò chơi này. Có người bị bố mẹ mắng chửi, người yêu chia tay sau khi “show" ảnh.

Bố mẹ "sốc" vì... con gái mặc áo cưới

Có thể thấy, chỉ cần dạo qua một số trang mạng xã hội, không khó để tìm ra những bức ảnh thể hiện đủ các cung bậc cảm xúc hỉ nộ ái ố khi được khoác trên mình chiếc váy cưới dù không có chú rể bên cạnh.

Thế nhưng nhiều cô gái đã căy đắng nhận ra, một phút vui đùa ở “thế giới ảo” đã giết chết mối quan hệ đời thực của mình.

Ngọc Thúy (24 tuổi, Nghệ An) sau khi đăng ảnh cô dâu, thì cô đã bị bố mẹ triệu tập về nhà để giải trình vì sao con gái họ mắc váy cưới, làm cô dâu mà họ lại không hay biết.

Thậm chí, bố mẹ Thúy còn nâng quan điểm rằng Thúy coi thường bố mẹ, kết hôn, ở với người khác mà không thèm thông báo.

Mất người yêu vì trò chơi ghép ảnh cô dâu trên mạng ảo

Nhiều cô gái ngây thơ tự biến mình thành trò chơi. (Ảnh internet)

Nói chuyện với PV, Thúy cho biết: “Mình nhờ các tay ghép ảnh chuyên nghiệp chỉnh sửa ghép ảnh mình vào ảnh cưới của các diễn viên, người mẫu nổi tiếng. 

Chỉ sau vài phút, mình nhận được một bức hình cưới đẹp mê mẩn mà không phải mất thời gian, chi phí đi chụp ảnh cưới. 

Đầu tiên em cũng phân vân sợ bố mẹ “sốc”. Tuy nhiên, em muốn thử xem mặc áo cô dâu có đẹp, có hút được nghìn like hay không”.

Không ngần ngại, có đăng lên trang cá nhân của mình với vẻ thích thú, thách thức đám bạn. Xem ai có gan cưới mà không có chú rể bên cạnh như cô.

Quả nhiên, bức ảnh đó nhận được rất nhiều lượt like, bình luận. Bạn bè cô gái cũng trầm trồ khen cô dâu xinh đẹp. Có người thì lại trách móc vì Thúy cưới mà không thông báo.

Mất người yêu vì trò chơi trên mạng ảo

Sau hai ngày làm cô dâu trên mạng ảo, Thúy bất ngờ nhận được điện thoại của bố mẹ ở quê, yêu cầu Thúy về nhà gấp. Về đến nhà, Thúy bất ngờ khi cả gia đình đã có mặt đông đủ. Bố cô không nói không rằng, đem hết quần áo của cô vứt ra ngoài sân.

Không những thế, mọi người trong gia đình còn bảo, đi đến đâu ai người ta cũng hỏi, con gái sắp lấy chồng à, thấy đăng ảnh cưới lên cái gì… phây búc ấy. Đến đây, Thúy giật mình, hóa ra trò chơi ghép ảnh cô dâu mà mình bị hiểu lầm.

Còn Phương Thanh (25 tuổi, Phú Thọ) giờ mới nhận ra, mình đã phạm phải một sai lầm quá lớn. Những bức ảnh của tôi được dân mạng chỉnh sửa, ghép với rất nhiều bộ váy cưới lộng lẫy nhìn y như thật”.

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên trang cá nhân, Thanh khiến bạn bè phải giật mình vì bức ảnh quá lung linh. Điện thoại cô không ngừng đổ chuông hỏi xem có đúng là Thanh không hay ai trêu. Nhìn bức ảnh cưới lung linh cô thấy hạnh phúc nhưng người yêu cô thì phản ứng dữ dội.

Lúc ấy là 11h đêm, anh ấy gọi điện cho tôi và nói đang đứng dưới cổng. Vừa ra đến nơi anh ấy tát tôi một cái thật đau. Anh ấy nói tôi đã có một đời chồng. Người yêu tôi còn lôi “ảnh cưới” của tôi chụp với một người đàn ông khác ra…Thanh buồn rầu kể.


Tình yêu tan vỡ vì mạng ảo
Tình yêu tan vỡ vì mạng ảo

Thanh đã cố gắng giải thích rằng đó chỉ là trò chơi đang xuất hiện trên mạng xã hội. Sau đó cô phải gỡ ảnh trên trang cá nhân và xin lỗi về trò chơi này nhưng người yêu cô không tha thứ. Tình yêu của cô đã tan vỡ.

Theo TS tâm lý Bùi Hồng Quân (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tp.HCM) cho rằng: “ Áo cưới là một trong những trang phục thiêng liêng nhất giúp cô dâu có thể nổi bật nhất đẹp nhất trong ngày cưới của mình, một ngày trọng đại nhất của cuộc đời. 

Không những thế, nó còn có ý nghĩa to lớn với người con gái.

Nên, không thể biến nó thành trò chơi trên mạng xã hội.

Có thể thấy ngày này, giới trẻ đang coi mạng xã hội như một “thực đơn” không thể thiếu trong đời sống. 

Đó là mạng thực chứ không phải thế giới ảo, nó như xã hội thực, cũng phức tạp, rối ren và dễ dàng khiến nhiều cô gái gánh chịu hậu quả bởi việc làm của mình như chính ngoài đời thực”.