Mất một chân vì ung thư, cô gái vẫn phấn đấu trở thành người mẫu chuyên nghiệp

06/11/2018, 17:42 GMT+07:00

Tessa Snyder muốn truyền cảm hứng và động lực đến với những người không may mắn như mình. Cô cho rằng nên biết chấp nhận khuyết điểm của bản thân để phấn đấu và sống tốt hơn.

Tessa Snyder, 29 tuổi là người mẫu có tiếng tại thành phố Philadelphia, Mỹ. Ngay từ khi còn nhỏ, Tessa là cô bé rất năng động và xinh xắn. Biến cố ập đến với Tessa vào năm 11 tuổi, khi cô được bác sĩ chuẩn đoán mắc ung thư xương.

Cú sốc quá lớn, nhưng sau tháng ngày tuyệt vọng, Tessa Snyder đã đồng ý cắt bỏ chân phải của mình để tế bào ung thư không thể lan rộng. Cuộc phẫu thuật đã diễn ra vào tháng 9/2000 và cô đã phải chiến đấu đến tháng 1/2001 cho đến khi bác sĩ thông báo tế bào ung thư bị ngăn chặn hoàn toàn.


Ngay từ nhỏ Tessa đã phải gánh lấy nỗi đau không nhỏ này.
Ngay từ nhỏ Tessa đã phải gánh lấy nỗi đau không nhỏ này.

Tessa Snyder tâm sự:

Những ngày tháng ấy thật khủng khiếp. Tôi không thể tự mình ăn uống và phải ở trong bệnh viện suốt nhiều tháng liền. Lúc đó, bố mẹ đã đến bên tôi, cho tôi xem bức ảnh về những người khuyết tật và giải thích về cách họ sống, làm việc, chơi thể thao tuyệt vời như thế nào. 

Khi đó, tôi chỉ nghĩ rằng nếu cắt bỏ bên chân có tế bào ung thư, tôi sẽ không phải chịu cảnh nằm viện thêm nữa.

Chuỗi ngày tiếp theo cô phải sống và thích nghi với những thay đổi cơ bản của bản thân. Cô cảm thấy mình không giống như những bạn cùng trang lứa, đến tóc cũng vì những chất hóa trị mà rụng đi, cái chân giả khiến cô khó khăn trong di chuyển và mọi thứ trở nên bất tiện. Đến trường, Tessa luôn cảm thấy lạc lõng và không có bạn bè.


Vì những đợt hóa trị mà tóc cũng rụng đi rất nhiều.
Vì những đợt hóa trị mà tóc cũng rụng đi rất nhiều.

Tessa nhớ lại:

Với tôi, năm 2001 là một năm không thể quên. Tôi từng nghĩ rằng mình sẽ không đi lại được nữa nhưng chiếc chân giả đã giúp tôi rất nhiều. Tôi tập đi bộ và trở lại trường học.

Cô kể:

Cơn đau nhức đến với tôi mỗi sáng thức dậy chuẩn bị đi học, khi ấy, ngày nào tôi cũng khóc và phải mất tới vài phút để có thể ra khỏi giường.

Suốt gần 20 năm qua, cô luôn sống trong sự mặc cảm và xấu hổ về khiếm khuyết của bản thân. Gần đây cô gái ấy đã lấy lại sự tự tin và lạc quan hơn trong cuộc sống.


Cô đã là người mẫu có tiếng tại Mỹ.
Cô đã là người mẫu có tiếng tại Mỹ.

Hiện tại, Tessa đã có gia đình, cô kết hôn với Casey, có được 2 cậu con trai kháu khỉnh và đáng yêu.


Tessa hiện sống rất hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình.
Tessa hiện sống rất hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình.

Tessa Snyder chia sẻ:

Có những lúc vết thương cứ lở loét, đau đớn khiến tôi không muốn sử dụng chân giả. Nhưng khi trưởng thành hơn, tôi nhận ra rằng mình không thể mãi chạy trốn hay sống một cuộc đời đầy chán ghét như thế. Tôi phải mất gần 20 năm để chấp nhận sống chung với chiếc chân giả đó. Giờ đây, nó trở thành một bộ phận trên cơ thể tôi. Thậm chí, tôi không thể nhớ trước khi phải từ bỏ chân phải, tôi trông như thế nào. Chiếc chân giả giúp tôi hoạt động bình thường, kết hôn và chơi đùa cùng con cái.

Tessa muốn chia sẻ câu chuyện của mình để làm động lực và truyền cảm hứng cho những bạn kém may mắn, cô chia sẻ:

Biết chấp nhận, trưởng thành và học cách yêu thương chính mình là chìa khóa giúp tôi hạnh phúc.


Cô luôn cố gắng để vượt lên nỗi bất hạnh và sống thật vui, thật ý nghĩa.
Cô luôn cố gắng để vượt lên nỗi bất hạnh và sống thật vui, thật ý nghĩa.

Có thể nói, vượt qua nỗi bất hạnh của bản thân và phấn đấu sống có ích không phải là một điều dễ dàng, nhưng cô đã làm được điều đó và thậm chí là dẫm lên nỗi đau mà làm việc. Thật là một điều tuyệt vời!