"Mát lòng" với chàng shipper tận tâm, đợi khách vẫn không phàn nàn

18:00 11/07/2020

Ở thời buổi công nghệ hiện đại, nhiều người lựa chọn cho mình việc ngồi một chỗ và đặt những món đồ mình cần như đồ ăn thức uống, vật dụng,... Và điều này khiến cho việc giao hàng cũng trở thành một nghề nghiệp được ưa chuộng.

Và nghề nào cũng có những người vô cùng tận tâm. Giống như anh chàng shipper trong câu chuyện dưới đây, dù phải ngồi đợi khách xuống nhận hàng nhưng chàng shipper trẻ tuổi vẫn không hề phàn nàn nửa lời.

     
Có không ít những anh shipper dễ thương khiến dân mạng phải rần rần khen ngợi. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Có không ít những anh shipper dễ thương khiến dân mạng phải rần rần khen ngợi. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Thanh niên mua ghế tình yêu nhờ shipper bọc kỹ và cái kết đắng lòng​

Chàng shipper tận tâm, ngồi chờ khách mà không phàn nàn nửa lời

Câu chuyện về chàng shipper tốt bụng này được một vị khách đăng tải trên trang cá nhân của mình. Theo đó, vì đặt đồ ăn vặt nhưng lại có cuộc họp đột xuất, vị khách này đã đành lòng để anh chàng shipper chờ đợi trong khoảng 15 phút. 

Cảm thấy tội lỗi, vị khách này bèn ngỏ ý gửi thêm một chút tiền để bù cho công chờ đợi của chàng shipper. Ấy nhưng, không những không phàn nàn, chàng shipper còn nhẹ nhàng trả lời "em đợi có tí à".

Cụ thể, bài đăng của vị khách này như sau: "Mình đặt đồ ăn nhờ shop sáng nay ship, nhưng lại dính họp đột xuất. Bồ mình lại để quên điện thoại. Thế là bạn đứng chờ mình gần 15 phút. Chưa bao giờ thấy tội lỗi vậy, nhưng lại gặp trúng một bạn tốt tính và tận tâm. Ui sau này sẽ chú ý kĩ hơn".

 
Đoạn tin nhắn giữa vị khách nọ và chàng shipper. (Ảnh: H.Q.M)
Đoạn tin nhắn giữa vị khách nọ và chàng shipper. (Ảnh: H.Q.M)

Theo đoạn tin nhắn trên thì khi được gọi là anh, chàng shipper này chỉ nhỏ nhẹ đáp rằng: "Em mới là sinh viên năm nhất kêu anh vậy tội em". Trước sự tốt bụng và lòng tận tâm này của anh chàng, vị khách nói trên đã không ngừng gửi lời cảm ơn đến chàng shipper này.

Trong tiết trời nóng bức như những ngày gần đây, chắc hẳn việc phải ngồi chờ người khác dưới cái nắng gay gắt là điều không dễ dàng gì. Thế nhưng, chàng shipper này không những vui vẻ chờ đợi khách hàng mà còn rất lễ phép. Quả đúng là trời nóng như thế này mà đối xử nhẹ nhàng với nhau như vậy thì "mát lòng, mát dạ" hơn bao nhiêu.

Thu nhập nghề shipper tại các nước: Thấp nhất cũng toàn cả chục triệu
Những người đặt hàng cũng chỉ mong gặp được những chàng shipper có tâm. (Ảnh minh họa: pinterest)

Bên dưới bài đăng của vị khách này, nhiều người đã để lại bình luận khen ngợi sự tận tâm của chàng shipper:

"Trời ơi cưng thế, shipper vậy mà nhiều người dễ thương lắm".

"Shipper có tâm quá còn gì".

"Làm công việc rất bình thường nhưng cái tâm trong nghề của cậu em này là vô cùng đáng quý".

Xem thêm những câu chuyện hài hước tại fanpage Cú đêm nhé!

>>> Đọc thêm: Mùa dịch Covid-19, shipper kiêm luôn cả đi chợ, nấu nướng

Vô vàn câu chuyện về những chàng shipper tốt bụng

Không chỉ riêng gì chàng shipper nói trên, ngoài đời cũng có rất nhiều chàng shipper tốt bụng, luôn sẵn sàng ngồi chờ, thậm chí là giúp đỡ khách hàng của mình.

Đơn cử như trường hợp của một bạn nữ khác. Khi đến ngày "đèn đỏ" mà trong nhà thì hết băng vệ sinh, bản thân vì quá đau bụng không thể đi mua được, cô nàng bèn đánh liều nhờ shipper mua hộ. Không những không bị từ chối, cô nàng còn được chàng shipper quan tâm, hỏi han và hỏi kỹ càng xem cô nàng cần loại nào.

     
Anh shipper không ngại món đồ tế nhị, nhận lời giúp cô gái. 
Anh shipper không ngại món đồ tế nhị, nhận lời giúp cô gái. (Ảnh minh họa: YAN)

Một câu chuyện khác cũng dễ thương không kém được chia sẻ trong một hội nhóm khác như sau, một cô gái đặt mua gà rán lẻ nhưng lại không có nước ngọt đi kèm. Thế nhưng, vì muốn dùng thêm nước ngọt mà cô nàng cũng "đánh liều" nhờ anh shipper mua dùm cho cô chai nước ngọt ở cửa hàng gà.

Tuy vậy, cửa hàng gà không có nên chàng shipper bèn "ngỏ lời" xem cô gái có muốn không để anh chàng ghé tiệm tạp hóa mua giúp luôn. Thế mới thấy dù là một hành động nhỏ thôi nhưng cũng đủ khiến người đọc phải mỉm cười vì sự dễ thương, tốt bụng của chàng shipper này.

     
Chỉ là một chai nước ngọt thôi nhưng anh shipper đã để lại ấn tượng rất đẹp trong lòng khách hàng.
Chỉ là một chai nước ngọt thôi nhưng anh shipper đã để lại ấn tượng rất đẹp trong lòng khách hàng. (Ảnh: YAN)

>>> Có thể bạn chưa xem: Đi giao cơm quên mang muỗng, anh shipper "vớ" được cô người yêu xịn sò

Dù phải "dãi nắng dầm mưa" để có thể phục vụ khách hàng nhưng có thể thấy có rất nhiều chàng shipper luôn có một sự tận tâm với công việc của mình. Chính những hành động và sự tốt bụng của những người như chàng shipper nói trên mà hình ảnh của các shipper trở nên đẹp đẽ hơn bao giờ hết trong mắt mọi người. Hy vọng mọi người khi sử dụng dịch vụ sẽ luôn gặp được những anh chàng shipper dễ thương như thế nhé!

Nghề shipper là một công việc có thể nói là khá vất vả. Thế nhưng có rất nhiều người vì hoàn cảnh mà họ buộc phải làm công việc này. Và đương nhiên, có những câu chuyện của những người làm shipper khiến những người ngoài cuộc như chúng ta khi nghe không khỏi xót xa. 

Trên Cộng đồng Oh!man, một câu hỏi đã được đặt ra xoay quanh những câu chuyện về nghề shipper:

"Bạn từng gặp anh shipper nào khiến bạn cảm thấy xót xa chưa?"...>>> XEM CÂU TRẢ LỜI