"Mặt dây máu": Bùa bình an dành cho người yêu làm giới trẻ phát cuồng

27/01/2021, 18:15 GMT+07:00

Bùa cầu bình an cho người yêu được làm từ máu của người tặng hiện đang là mặt hàng "hot" tại Trung Quốc. Theo thống kê trên mạng xã hội nước này, có tới 2,7 triệu người quan tâm tới món "phụ kiện tình yêu" nói trên.

 
Bài đăng trên trang Sina. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng trên trang Sina. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Nổi da gà với câu chuyện "bùa ngải"

"Phụ kiện tình yêu" được săn lùng

Theo Sina, trong những ngày gần đây, "mặt dây chuyền máu" bỗng trở thành một mặt hàng được giới trẻ Trung Quốc quan tâm. Được biết, sản phẩm này đã từng xuất hiện từ 15 năm trước và trong những ngày gần đây lại được các cặp đôi săn lùng để cầu bình an cho người thương. 

 
Một cô gái đăng hình review sản phẩm. (Ảnh: Sina)
Một cô gái đăng hình review sản phẩm. (Ảnh: Sina)

Truyền thông Trung Quốc đưa tin những mặt dây chuyền này có giá rất rẻ, từ 20-50 tệ (tương đương 71-178 nghìn đồng). Bộ sản phẩm có lọ thủy tinh nhỏ để đựng máu đồng thời là mặt dây chuyền, dây đeo, ống lấy máu và băng dán vết thương. Từ khi xuất hiện trở lại tới nay, các cô gái trẻ đã mua rất nhiều và đăng tải ảnh mình lấy máu làm bùa lên mạng xã hội để review sản phẩm. Mỗi cửa hàng online đều bán ra được khoảng 4 nghìn sản phẩm như vậy và các cô gái cho biết mình sẵn sàng làm đau bản thân "vì tình yêu".

 
Một bộ sản phẩm "mặt dây chuyền máu". (Ảnh: Sina)
Một bộ sản phẩm "mặt dây chuyền máu". (Ảnh: Sina)

>> Xem thêm: Lo ngại chiêu trò dùng bùa ngải cướp xe

Tiềm ẩn nguy cơ với sức khỏe

Cũng theo Sina, một phóng viên trong vai người mua hàng đã hỏi một người bán về độ an toàn của sản phẩm cũng như bày tỏ sự lo ngại với các nguy cơ nhiễm trùng có thể xảy ra. Câu trả lời mà phóng viên này nhận được là rất an toàn: "Cứ chích một lỗ trên tay, lấy vài giọt máu rồi đậy nắp kín là không có mùi hôi. Chỉ 2-3 ngày sau là vết thương sẽ lành."

Khi thấy mặt hàng này ngày càng trở nên phổ biến, những người làm về ngành y đều đưa ra lời cảnh báo và Lưu Phương là một trong số đó. Cô khẳng định việc sử dụng những dụng cụ không được khử trùng để lấy máu rất dễ gây ra nhiễm trùng máu và các bệnh nguy hiểm khác.

 
Dụng cụ lấy máu đơn sơ và không đảm bảo an toàn. (Ảnh: Sina)
Dụng cụ lấy máu đơn sơ và không đảm bảo an toàn. (Ảnh: Sina)

>> Đừng bỏ lỡ: Truyền nhân của môn phái làm bùa trị rắn kỳ bí

Hiện tại, "mặt dây chuyền máu" này vẫn được săn lùng tại đất nước tỷ dân, bất chấp những nguy hiểm tiềm tàng mà nó mang lại. 

NGANG NHIÊN CƯỚP TIỆM VÀNG VÌ ĐÃ UỐNG BÙA "TÀNG HÌNH"

Khác với việc tìm bùa để cầu bình an cho người thương ở trên, cũng có không ít kẻ tin vào bùa chú để làm những điều xấu xa, phạm pháp.

Tại Vĩnh Long đã từng xảy ra một vụ việc khiến cộng đồng mạng xôn xao. Do tin vào lời của thầy bói, sau khi được cho một lá bùa "tàng hình", một người phụ nữ đã đốt bùa, pha vào nước uống rồi ngang nhiên tới cướp tiệm vàng.

Vì nghĩ mình "tàng hình" nên người phụ nữ này đã vào hỏi mua vàng, lợi dụng lúc chủ tiệm không để ý và cướp một dây chuyền 0,5 chỉ rồi bỏ chạy.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!