Mắt Biếc tung bộ ảnh mùa tựu trường đầy hoài niệm trong trẻo

05/09/2019, 15:00 GMT+07:00

Đạo diễn Victor Vũ cùng ekip của mình đã tốn rất nhiều công sức để dựng lại bối cảnh trường học, nơi mỗi ngày Ngạn vẫn đứng đợi Hà Lan lúc tan trường.

Thời học sinh là khoảng thời gian ghi dấu những kỷ niệm đẹp, sâu đậm nhất của mối tình Mắt Biếc. Thế nên đạo diễn Victor Vũ cùng ekip của mình đã tốn rất nhiều công sức để dựng lại bối cảnh trường học, nơi mỗi ngày Ngạn vẫn đứng đợi Hà Lan lúc tan trường. Đoàn làm phim đã tổ chức casting tìm diễn viên quần chúng vào vai học sinh ở khắp các trường Trung  Học và Đại Học Huế, may hơn 200 bộ áo dài và đồng phục. Không những thế, tổ thiết kế phải tìm kiếm và tỉ mỉ phục dựng hàng trăm chiếc xe đạp và cặp xách cũ theo phong cách thập niên 60-70. Những khung hình nhìn thật giản dị, trong veo, nhưng đằng sau nó là biết bao công sức và tâm huyết của đạo diễn và cả đoàn làm phim.

>>> Đừng bỏ lỡ : “Mắt Biếc” đóng máy: Hé lộ những thước phim đầu tiên

Mắt Biếc tung bộ ảnh mùa tựu trường đầy hoài niệm trong trẻo

Mắt Biếc tung bộ ảnh mùa tựu trường đầy hoài niệm trong trẻo

Không chỉ đưa người xem “vượt thời gian” về học đường thập niên 70, bộ ảnh học đường của Mắt Biếc gợi nhiều hoài niệm về thời học sinh trong trẻo, mối tình đầu hết sức nên thơ nhưng cũng bắt đầu dậy sóng với sự lộ diện “tình địch” của Ngạn, kẻ sẽ khiến cuộc đời của nàng Mắt Biếc rẽ sang trang khác.

Mắt Biếc tung bộ ảnh mùa tựu trường đầy hoài niệm trong trẻo

Mắt Biếc tung bộ ảnh mùa tựu trường đầy hoài niệm trong trẻo

Mắt biếc là phim điện ảnh mới của Victor Vũ, chuyển thể từ tác phẩm văn học nổi tiếng cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Hai diễn viên chính của phim là gương mặt mới toanh, được chọn từ 1.400 ứng viên. Trần Nghĩa Trúc Anh khắc họa diễn biến tình cảm qua những ánh mắt lưu luyến thuở học trò, những giọt nước mắt khi thấy người yêu ngả vào vòng tay người khác, hay cái thảng thốt khi lạc mất nhau ở bến tàu

>>> Xem ngay: Những bộ phim hứa hẹn “gây bão” trong làng điện ảnh Việt nửa cuối năm 2019

Truyện Mắt biếc xuất bản năm 1990, là một trong những tác phẩm nổi bật nhất của Nguyễn Nhật Ánh, từng được dịch sang tiếng Nhật để phát hành ở nước này. Mắt biếc kể tình yêu của Ngạn - chàng trai làng Đo Đo dành cho cô bạn cùng quê tên Hà Lan. Tuy nhiên, khi lên thành phố, Hà Lan phải lòng chàng trai khác. Đoàn phim quay từ tháng 3 đến tháng 5 ở Quảng Nam (bối cảnh quê hương nhân vật) và Huế (bối cảnh thành phố). Để tái hiện thành thị nửa thế kỷ trước, ê-kíp nghiên cứu lối ăn mặc, phương tiện di chuyển, vẻ ngoài nhà cửa thập niên 1960-1970.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!