[Mashup] Legend of Rihanna

22/02/2013, 16:00 GMT+07:00

Trong suốt sự nghiệp của mình tính đến thời điểm này, Rihanna đã liên tục tạo nên những sản phẩm âm nhạc làm say lòng biết bao nhiêu người hâm mộ.

Robyn Rihanna Fenty (sinh ngày 20/02/1988), là ca nhạc sĩ người Barbados. Năm 16 tuổi, Rihanna rời Barbados đến Mỹ, đầu quân cho nhà sản xuất Evan Rogers để theo đuổi sự nghiệp âm nhạc. Sau đó, Rihanna chuyển sang trở thành ca sĩ độc quyền cho Def Jam Recordings sau buổi thử giọng ấn tượng với giám đốc Jay-Z.

Năm 2005, Rihanna phát hành album phòng thu đầu tay của mình, Music of the Sun, và đã có mặt trong top 10 của bảng xếp hạng Billboard 200 và đặc biệt xuất hiện trên Billboard Hot 100 với đĩa đơn Pon de Replay. Một năm sau đó, cô đã phát hành album phòng thu thứ hai với tên gọi A Girl Like Me và thành công rực rỡ với các đĩa đơn SOS, UnfaithfulBreak It Off.

Album phòng thu thứ 3, Good Girl Gone Bad đưa Rihanna lên vị trí là một trong những ngôi sao nhạc R&B da màu hàng đầu thế giới với các hit đình đám nhất trong sự nghiệp của cô tính đến thời điểm này như Umbrella, Take A Bow, Don't Stop The Music và Good Girl Gone Bad. Trong đó, Umbrella đạt được giải Grammy cho ca khúc có phần phối hợp tốt nhất giữa Rap và Vocal.

Không dừng lại ở đó, trong suốt sự nghiệp của mình tính đến thời điểm này, Rihanna đã liên tục tạo nên những sản phẩm âm nhạc làm say lòng biết bao nhiêu người hâm mộ.

Cùng thưởng thức lại các hit Stay, We Found Love, You Da One, Right Now, Please Don't Stop the Music , Rude Boy, S&M, Russian Roulette, Where Have You Been, No Love Allowed, Run This Town, Birthday Cake, What's My Name, Disturbia, Diamonds Who's That Chick, Pour It Up, Umbrella, Only Girl, Cockiness, Complicated trong một bản mix.