Mascara và những điều các nàng nên biết

18:00 24/09/2014

Chỉ với việc chuốt mascara và đánh son môi là đã đủ để khiến gương mặt rạng rỡ, thế nhưng, bạn đã biết cách sử dụng mascara sao cho hiệu quả chưa?

Mascara và những điều các nàng nên biết

1. Chỉ chuốt mi dưới khi thật cần thiết

Chúng ta thường nghĩ rằng cần phải chuốt thật nhiều mascara cho cả mi trên và mi dưới thì đôi mắt mới đẹp và sắc sảo, tuy nhiên, suy nghĩ này không phải lúc nào cũng đúng. Trên thực tế, chuốt mi dưới quá dày dễ làm cho đôi mắt của bạn có vẻ nặng nề và “không thật”.

Chưa kể nếu bạn chuốt mi dưới thì việc đó cũng đồng nghĩa với việc phải dùng loại mascara bảo đảm không lem không trôi và hạn chế đụng đến mắt hay thậm chí là…chảy nước mắt vì mi dưới cực kỳ dễ lem.

Mascara và những điều các nàng nên biết

2. Biết cách bảo quản mascara ngay cả trong lúc xài

Mascara rất dễ bị khô, nhất là khi tiếp xúc với không khí. Vì vậy, bạn phải lưu ý bảo quản chúng ngay cả trong lúc đang dùng bằng cách hạn chế khuấy cọ mascara hay thổi vào lọ mascara vì sẽ làm cho không khí vào trong lọ, dẫn đến khiến mascara nhanh khô và bị vón cục.

Mascara và những điều các nàng nên biết

3. Khi nào thì nên mua mascara mới?

Mascara thường được khuyên thay trong 3 đến 6 tháng. Tuy nhiên, bạn thậm chí cần lưu ý thay mascara từ trước khi nó bị khô vì mascara thường xuyên tiếp xúc với không khí nên dễ nhiễm khuẩn. Và dĩ nhiên, điểm lây khuẩn của mascara không chỉ là da mà còn là cả mắt- vùng dễ thương tổn nhất.

Chính vì thế, giai đoạn lý tưởng cho mascara là khoảng 3 tháng, còn với loại mascara có sợi làm dài mi thì thậm chí còn phải sớm hơn vì dễ bị vón cục, lộn xộn.

Mascara và những điều các nàng nên biết

4. Liệu có nên chuốt thêm một lớp mascara nữa?

Chúng ta thường nghĩ rằng nên chuốt nhiều lớp mascara để mi trông thật dày, thế nhưng, để được như thế bạn phải biết chuốt sao cho đúng cách. Đầu tiên, bạn nên chuốt theo đường zig zag xen kẽ hai mắt để lớp thứ nhất có thời gian khô rồi mới đến lớp thứ hai. Điểm thứ hai là sau khi chuốt mascara xong, nếu không hài lòng bạn vẫn có thể chuốt thêm mà không lo bong tróc.