Marvel ra mắt siêu anh hùng Việt Nam nhưng mặc sườn xám Trung Quốc

29/10/2019, 08:00 GMT+07:00

Cuối tháng 10, nhà phát triển game Marvel Future Fight (MFF) ra mắt nhóm siêu anh hùng mới với tên gọi "Những chiến binh bầu trời". 4 nhân vật siêu anh hùng trong nhóm này lấy cảm hứng từ văn hóa Á Đông. Trong đó, nữ siêu anh hùng Blue Dragon (Thanh Long) được giới thiệu đến từ Việt Nam. 

Tạo hình người Việt nhưng mặc sườn xám Trung Quốc?

Việc một thị trường nhỏ như Việt Nam được Marvel và đối tác Netmarble quan tâm lẽ ra là tín hiệu đáng mừng với cộng đồng game thủ Việt. Thế nhưng, nhóm nhân vật mới, đặc biệt là nữ siêu anh hùng Blue Dragon lại nhận nhiều chỉ trích. 

Theo giới thiệu từ Marvel, Blue Dragon là thế hệ kế thừa của gia đình quý tộc Việt Nam, đảm nhiệm nhiệm vụ bảo vệ mặt trận phía Đông của Đông Nam Á. Cô là thủ lĩnh của nhóm Chiến binh bầu trời, có khả năng luyện vũ khí của rồng. 

Được mô tả "thuần Việt" nhưng tạo hình của Blue Dragon lại mặc trang phục cách tân có nhiều nét giống sườn xám Trung Quốc. 

>>Xem thêm: CMĐ bức xúc khi bị khinh thường vì dùng hàng Apple xách tay

 
Tạo hình của Blue Dragon được cho là giống trang phục truyền thống Trung Quốc hơn áo dài Việt Nam.
Tạo hình của Blue Dragon được cho là giống trang phục truyền thống Trung Quốc hơn áo dài Việt Nam.

Bức xúc vì trang phục dân tộc bị nhầm lẫn, nhiều game thủ Việt đã để lại bình luận bên dưới bài đăng của Marvel Future Fight, yêu cầu chỉnh sửa lại trang phục phù hợp. 

"Trang phục Thanh Long mặc không hề giống với bất kỳ trang phục truyền thống nào của chúng tôi cả. Nếu muốn tạo hình nhân vật mang theo đại diện của quốc gia, xin hãy nghiên cứu kỹ lưỡng và tôn trọng văn hóa của quốc gia đó", người dùng Duy Nguyen chia sẻ.

"Marvel giới thiệu đây là nhân vật đến từ Việt Nam, nhưng cô ấy lại mặc trang phục lai căng giữa áo dài và xường xám. Việc này vô cùng nguy hiểm vì sẽ khiến bạn bè quốc tế nhầm lẫn đây chính là áo dài và cho rằng văn hóa của chúng tôi tương đồng với Trung Quốc", người dùng Hữu Nghĩa trả lời thắc mắc của gamer quốc tế.

"Chiến binh Blue Dragon mặc trang phục truyền thống của Trung Quốc. Và bạn nói rằng nhân vật này đến từ Việt Nam?", tài khoản Andy Nguyen không hài lòng.

>>Xem thêm: iPhone 11 Pro Max màu xanh rêu MidNight hết hot, giá giảm sập sàn

 
Nhiều game thủ Việt bình luận dưới bài đăng, tỏ ra không hài lòng với tạo hình này.
Nhiều game thủ Việt bình luận dưới bài đăng, tỏ ra không hài lòng với tạo hình này.

Áo dài dễ bị lầm với sườn xám

Đây không phải lần đầu trang phục truyền thống Việt Nam bị nhầm lẫn với Trung Quốc. Vào năm 2012, hãng hàng không AirAsia phải công khai xin lỗi người Việt bởi sai lầm tương tự.

Cụ thể, trên fanpage chính thức, Air Asia đã đăng tải hình ảnh 10 cô gái mặc trang phục dân tộc một số nước kèm chú thích "các cô gái phi hành đoàn trong trang phục truyền thống ASEAN". Thế nhưng thay vì áo dài, trong nhóm trang phục này lại có sườn xám. Thời điểm đó, AirAsia hướng chịu chỉ trích dữ dội. 

 
AirAsia cũng từng nhầm lẫn trang phục truyền thống Việt Nam.
AirAsia cũng từng nhầm lẫn trang phục truyền thống Việt Nam.

>>Xem thêm: Hai MV mới Selena Gomez được quay hoàn toàn bằng iPhone 11 Pro

Mới đây, cộng đồng mạng lại tranh cãi dữ dội khi nữ ca sĩ Kacey Musgraves diện áo dài nhưng không mặc quần. Một số người cho rằng khi chọn trang phục dân tộc của một quốc gia cần tìm hiểu rõ, trong khi số khác tỏ ra thông cảm với nữ ca sĩ. 

Hi vọng trong tương lai, hình ảnh áo dài Việt Nam sẽ được bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn, để những câu chuyện nhầm lẫn tương tự sẽ không lặp lại. 

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ trên YAN!

Nhiều người dùng iPhone hoang mang với thông báo từ Apple về việc chỉ hỗ trợ bảo hành dành cho những sản phẩm có hóa đơn mua hàng từ Apple Store hoặc đại lý ủy quyền của hãng. 

Quyết định này được áp dụng cho thị trường Việt Nam, trong khi ở những thị trường "láng giềng" như Singapore, người dùng vẫn được hỗ trợ bảo hành dù không có hóa đơn. Nhiều người cho rằng nhà Táo khuyết đối xử bất công với Việt Nam... ĐỌC THÊM