Năm 2018, Mark Zuckerberg quyết tâm "chỉnh đốn" lại Facebook

06/01/2018, 15:00 GMT+07:00

Bất cứ ai cũng đều có thể thấy rằng Facebook hiện đang là môi trường đầy rẫy nguy hiểm mà người dùng rất khó đối phó nên hành động cải cách lại facebook Mark Zuckerberg thật sự rất cần thiết.

Facebook hiện tại là mạng xã hội với số lượng người tham gia áp đảo nên rất khó để kiểm soát được những sự cố ngoài mong muốn. Và năm 2017 vừa qua, facebook đã trải qua khá nhiều vấn đề nổi cộm như tin lừa đảo, tin giả mạo câu view, lăng mạ nói xấu người khác... hoặc các trào lưu tưởng chừng chỉ để giải trí nhưng lại vượt quá tầm kiểm soát như trào lưu “Việt Nam nói làm làm” đã gây ra không ít nhưng hậu quả đau lòng trong giới trẻ.

Nguy hiểm hơn, trong năm 2017 vừa qua, facebook cũng đã bị cáo buộc dính líu đến việc đưa thông tin giả mạo giúp Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 của Mỹ đã gióng lên hồi chuông báo động về việc sử dụng facebook cho những mục đích không chân chính.


Nhiều người lợi dụng facebook để làm việc xấu khiến facebook trở thành môi trường khá nguy hiểm.
Nhiều người lợi dụng facebook để làm việc xấu khiến facebook trở thành môi trường khá nguy hiểm.

Chính vì lý do đó mà khi vừa bước sang 2018, người sáng lập ra facebook, ông Mark Zuckerberg đã tuyên bố rằng nhiệm vụ quan trọng nhất năm nay của ông là sẽ chính đốn lại facebook cho thật trong sạch và mang đến hiệu quả tích cực hơn cho người dùng.

Cụ thể, Mark Zuckerberg cho biết rằng ông sẽ tập trung vào giải quyết các vấn đề như nội dung cực đoan, lạm dụng và giả mạo đang có xu hướng lan tràn trên facebook và dường như không có dấu hiệu dừng lại.


Chỉnh đốn lại facebook cho trong sạch và an toàn hơn là mục tiêu hàng đầu của Mark Zuckerberg trong năm nay.
Chỉnh đốn lại facebook cho trong sạch và an toàn hơn là mục tiêu hàng đầu của Mark Zuckerberg trong năm nay.

Mark Zuckerberg phát biểu: “Từ khi xuất hiện mạng xã hội, mức độ lo lắng và chia rẽ trên thế giới ngày càng gia tăng nên Facebook có rất nhiều nhiệm vụ cần phải giải quyết cấp bách. Điển hình như việc bảo vệ cộng đồng khỏi bị lạm dụng, hạn chế thù địch, chống lại sự can thiệp của các quốc gia hoặc đảm bảo rằng thời gian dành cho Facebook của mọi người sẽ là hữu ích nhất”.

"Thách thức cá nhân của tôi cho năm 2018 là tập trung vào việc khắc phục những vấn đề quan trọng này. Tất nhiên, rất khó để chúng tôi ngăn chặn hoàn toàn những bất cập đang có sẵn nhưng dù sao những nổ lực sắp tới cũng ngăn chặn được phần nào các hậu quả do việc sử dụng facebook sai mục đích gây ra. Nếu thành công thì sau năm 2018, facebook hứa hẹn với người dùng là sẽ hoạt động theo một quỹ đạo tốt đẹp hơn rất nhiều”.


Mark Zuckerberg đăng tải lên trang cá nhân nhiệm vụ cải tạo facebook mà ông sẽ hướng tới vào năm 2018.
Mark Zuckerberg đăng tải lên trang cá nhân nhiệm vụ cải tạo facebook mà ông sẽ hướng tới vào năm 2018.

Như vậy, trước những vấn đề bất cập diễn ra trên facebook hàng ngày thì động thái chỉnh đốn lại facebook của Mark Zuckerberg thật sự rất cần thiết và vô cùng ý nghĩa. Nếu Mark Zuckerberg thực hiện được những mục tiêu đã đề ra như trên thì không bao lâu nữa người dùng facebook sẽ an tâm hơn rất nhiều khi giao lưu trong môi trường hơn 2 tỷ người truy cập này bạn nhé.

(Ảnh: Internet)