Vì sao Mark Zuckerberg CẤM nhân viên Facebook sử dụng iPhone?

16/11/2018, 11:00 GMT+07:00

Tin tức Mark Zuckerberg không cho các giám đốc Facebook sử dụng iPhone mà chỉ được sử dụng smartphone Android khiến nhiều người bất ngờ.

Mới đây, trang Business Insider đưa tin, CEO Facebook Mark Zuckerberg thẳng thừng ban lệnh cấm các nhân viên sử dụng iPhone sau khi CEO Apple Tim Cook lên tiếng chỉ trích mạng xã hội này không đảm bảo được quyền riêng tư của người sử dụng. Cụ thể, đầu năm nay, Tim Cook công khai phê bình Mark Zuckerberg sau vụ bê bối lộ thông tin người dùng của Facebook nổ ra. Mark Zuckerberg tỏ ra rất tức giận. CEO Facebook đáp trả bằng việc gọi Tim Cook"thùng rỗng kêu to".

Mark Zuckerberg không cho nhân viên dưới trướng sử dụng iPhone vì mối hiềm khích với CEO Apple Tim Cook?Mark Zuckerberg không cho nhân viên dưới trướng sử dụng iPhone vì mối hiềm khích với CEO Apple Tim Cook?

Theo các trang báo đưa tin, vì quá tức giận, Mark thậm chí không cho phép các nhân viên của mình sử dụng iPhone của Apple mà thay vào đó, các giám đốc cấp cao của Facebook chỉ được quyền sử dụng điện thoại Android.

"Những lời chỉ trích của Tim Cook khiến Mark Zuckerberg tức giận, sau đó Mark ra lệnh cho đội ngũ quản lý của mình chỉ sử dụng điện thoại Android với lý do: hệ điều hành Android được nhiều người sử dụng hơn", báo cáo của trang The New York Times cho biết.

Ngay từ đầu năm 2018, Tim Cook liên tục có những phát biểu nhắm vào Facebook cũng như Mark Zuckerberg. Hơn một lần CEO của Apple bày tỏ sự thất vọng cũng như thiếu tin tưởng vào mạng xã hội lớn nhất nhì thế giới này. Sau khi vụ việc Facebook làm lộ thông tin của 50 triệu người dùng bị tiết lộ, một trang báo đã phỏng vấn Tim Cook và hỏi rằng ông sẽ làm gì nếu đứng ở vị trí của Mark Zuckerberg lúc bấy giờ.

Đáp lại, Tim Cook dõng dạc tuyên bố:

"Tôi không biết, vì tôi sẽ không bao giờ rơi vào tình huống đó."

Đây được xem là phát ngôn đầy khiêu khích của Tim Cook dành cho Facebook và Mark Zuckerberg. Ông ám chỉ rằng Apple luôn tôn trọng quyền bảo mật thông tin của người dùng và sẽ không bao giờ tắc trách để lộ thông tin cá nhân của mấy mươi triệu tài khoản như Facebook. Cũng theo CEO Apple, hãng Táo khuyết đi theo hình thức kinh doanh lâu dài, bền vững hơn so với Facebook.


Đây không phải lần đầu tiên Mark Zuckerberg và Tim Cook "khẩu chiến".
Đây không phải lần đầu tiên Mark Zuckerberg và Tim Cook "khẩu chiến".

Ngay lập tức, Mark Zuckerberg đăng đàn đáp trả lại Tim Cook. Giám đốc điều hành của Facebook cho biết cách thức vận hành của mạng xã hội và một công ty bán các sản phẩm công nghệ là khác nhau. Vì lẽ đó, Mark cho rằng Tim Cook "thật nông cạn" khi so sánh cả hai, nhất là khi Tim Cook "chẳng biết gì về việc Facebook đang làm".

Việc Mark ZuckerbergTim Cook nhiều lần "lời qua tiếng lại" một cách công khai càng thể hiện mối quan hệ không mấy êm thấm giữa hai vị CEO đình đám bậc nhất trong giới công nghệ. Điều đó cũng lí giải việc vì sao Mark chỉ cho phép các nhân viên sử dụng điện thoại Android thay vì sử dụng iPhone, trực tiếp nâng cao doanh thu cho công ty "đối thủ".

(Ảnh: Business Insider)