Marcus Rashford cần làm gì để trở nên đáng sợ nhất?

21/10/2017, 10:00 GMT+07:00

Cải thiện hiệu quả xử lý bóng

Hiệu suất thi đấu của Rashford kể từ đầu mùa rất ấn tượng. Anh ghi 5 bàn thắng, có 4 đường kiến tạo sau 612 phút thi đấu. Bình quân, cứ 68 phút là Rashford lại ghi bàn hoặc làm bóng cho đồng đội lập công. Với phong độ này, anh tràn trề hy vọng đạt mốc 20 bàn thắng và kiến tạo mùa này. Và với rất nhiều tiềm năng còn chưa được phát huy hết, Rashford có thể chạm tới những con số cao hơn nữa.

Không ai có thể phàn nàn về một cầu thủ luôn mạnh dạn tung ra những cú sút ở góc hẹp hoặc những pha nã đại bác từ ngoài vòng cấm như Rashford đã thể hiện. Tuy nhiên vấn đề là anh đưa ra những quyết định đó không đúng lúc, trong những tình huống mà lẽ ra anh cần phải xử lý khác thì sẽ chính xác hơn bởi nó mang lại cơ hội ghi bàn cao hơn nhiều.

Marcus Rashford cần làm gì để trở nên đáng sợ nhất?

Chẳng hạn có lúc quan sát thấy Juan Mata đang đứng ở vị trí trung tâm và hoàn toàn trống trải nhưng thay vì chuyền bóng cho Mata, anh lại quyết định cắt vào trong rồi dứt điểm nhưng bị các hậu vệ đối phương bịt kín khoảng trống và cản phá thành công. Hay có lúc lẽ ra có thể chuyền cho Mkhitaryan đang đứng trống trải hoặc chuyền cho Fellaini băng xuống sát biên ngang hoặc chính Rashford có thể đi bóng xuống biên ngang để căng ngang thì anh lại quyết định cứa lòng vào góc cao và dĩ nhiên là không thành công.

Trong tình huống phản công nhanh thì việc một cầu thủ đá cánh đôi lúc đưa ra những quyết định không hợp lí là chuyện có thể xảy ra nhưng khi anh ta có thời gian xử lí bóng và quan sát các đồng đội di chuyển ra sao mà vẫn đưa ra những quyết định xử lí bóng không chính xác thì khó có thể chấp nhận hơn.

Phát triển khả năng đá cánh

Dù vị trí sở trường là trung phong nhưng Marcus Rashford đã thể hiện khả năng chơi tiền đạo cánh trái ấn tượng. Với việc Lukaku khởi đầu mùa giải quá ấn tượng trong vai trò trung phong còn Zlatan Ibrahimovic sẽ trở lại thi đấu trong tương lai gần, khả năng cao là Rashford phải tìm kiếm cơ hội thi đấu trong vai trò tấn công ở cánh trái.

Anh có kỹ năng đi bóng tuyệt vời khi đối mặt với một hậu vệ cánh không được hỗ trợ của đối phương nhờ tốc độ siêu hạng và sự khéo léo. Trong những tình huống đó, Rashford có thể lừa qua đối thủ, đi xuống biên ngang rồi căng ngang trong lúc 3 đồng đội của anh ập vào cấm địa đối phương.

Marcus Rashford cần làm gì để trở nên đáng sợ nhất?

Vừa duy trì được số bàn thắng của một trung phong vừa tỏa sáng trong vai trò của một cầu thủ tấn công chạy cánh là một sự cân bằng lí tưởng mà các fan M.U hoàn toàn tin rằng Rashford có thể làm được sau những gì anh thể hiện 2 mùa qua.

Người ta có thể cho rằng kỳ vọng như vậy ở Rashford là rất cao bởi khả năng đưa ra những quyết định xử lý bóng chính xác của anh chỉ có thể được cải thiện theo thời gian nhưng kỳ vọng này cũng cho thấy các fan và các chuyên gia nghĩ gì về anh cũng như cho thấy Rashford có tiềm năng để phát triển nhanh chóng thế nào. Tất nhiên là các cầu thủ trưởng thành ở những độ tuổi khác nhau nhưng rõ ràng là Rashford sở hữu sự nhạy bén về chiến thuật cũng như khả năng mà nhiều cầu thủ ở tuổi anh chưa thể đạt tới.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể, thao bóng đá mới nhất 24h nha!