Mạo danh công an, hai thanh niên bị tóm gọn chỉ vì chiếc quần "bó thít trendy" khả nghi

Mặc quần ống côn "bó thít trendy", hai "chiến sĩ dởm" lập tức bị tóm gọn khi đang lưu thông trên đường.

Đang "thi hành nhiệm vụ", hai thanh niên bị tổ công tác công an xã Hiệp Tân tóm gọn vì chiếc quần bóp ống quá quy định. Bước đầu kiểm tra cho thấy hai thanh niên cố ý mạo danh công an, lập tức bị đưa về cơ quan chức năng huyện xử lý.

Vụ việc xảy ra tại Tây Ninh sáng sớm ngày 8/8 vừa qua đã khiến cho CĐM không khỏi bật cười vì hành động và suy nghĩ "ngô nghê" của hai thanh niên thích chơi trội. Đúng là "đi đêm lắm có ngày gặp ma", hai "chiến sĩ" lại bị chính tổ công tác công an tóm gọn do phát hiện có trang phục trái với quy định trong ngành.

Mạo danh công an, hai thanh niên bị tóm gọn chỉ vì chiếc quần

>> Xem thêm: Xôn xao học sinh cấp 3 giả cảnh sát cơ động lừa các em nhẹ dạ cả tin

Đã mạo danh còn thích chơi trội "đú" theo trendy.

Có lẽ mọi chuyện sẽ chẳng thể bị phát hiện nếu như hai thanh niên này không chạy theo trào lưu bóp quần ống côn "bó thít" khi đang giả vờ thi hành nhiệm vụ. Khi bị khám xét, tổ còn thu được tang vật "sao y bản chính" như còng số 8, dùi cui...không rõ nguồn gốc xuất xứ ở đâu. Điều này cho thấy hai thanh niên cũng nung nấu ý định lừa gạt chiếm đoạt tài sản của những người vi phạm trên địa bàn.

Mạo danh công an, hai thanh niên bị tóm gọn chỉ vì chiếc quần

Hai thanh niên đi lừa đảo nhưng vẫn giữ hình tượng "soái ca" lập tức bị đưa về công an huyện xử lý. Có lẽ do quá hấp tấp vội vàng, không tìm hiểu kĩ về quy định, tiêu chuẩn trong trang phục của công an nên hai thanh niên này đã tự đưa mình vào tròng. Đúng là muốn làm người tri thức thì phải học đã nhé.

>> Đừng bỏ lỡ: Mạo danh trai đẹp “lừa tình” 20 cô gái trên mạng

CĐM: "Khi bạn đam mê làm công an nhưng gia đình theo ngành thời trang".

Không những bị xử phạt rất nặng mà hai thanh niên này còn khiến CĐM cười ngất vì phong cách thời trang theo đuổi đã quá lỗi thời. Hết rồi những tháng ngày quần bóp ống 16, giới trẻ ngày nay cũng chẳng ai còn chạy theo trendy lỗi thời ấy đâu.

"Nhìn quần này nhớ mấy thằng học chung lớp ngày xưa quá"

"Ăn mặc trông như dở ấy, côn gì đồng phục công an thế này, nhìn cái màu xanh lá cây này thì côn cũng không thể sang lên được đâu"

"Dù có phạm pháp nhưng vẫn phải trendy nha"

"Họ cười tôi vì tôi khác họ, tôi đi bóp ống họ lại bắt chooooo"

Mạo danh công an, hai thanh niên bị tóm gọn chỉ vì chiếc quần

Mạo danh công an, hai thanh niên bị tóm gọn chỉ vì chiếc quần

"Đi lừa đảo mà còn giữ liêm sỉ là một đức tính tốt, nghe thì rất lý thuyết nhưng lại vô phục"

" Số hơi nhọ cho 2 thanh niên thích làm công an nhưng lại không có ai Sờ Lít Tai quần áo ngành cho nên ngậm cục đắng rồi"

Mạo danh công an, hai thanh niên bị tóm gọn chỉ vì chiếc quần

"Khi bạn đam mê làm công an nhưng gia đình theo ngành thời trang thiết kế trang phục trendy"

>> Xem thêm: Cô gái trong câu chuyện chàng trai mạo danh công an lên tiếng

Hình phạt dành cho hai thanh niên này có lẽ cũng không nhẹ nhưng đây chính là một bài học cho các "dân chơi" khác đừng nên đi theo vết xe đổ phạm pháp này. Có rất nhiều cách để thể hiện phong cách, nhưng đừng bắt chiếc theo hai thanh niên này nhé!

Nguồn: Cảnh Sát Nhân Dân/Chửi Thuê

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN News!

Cách nhận diện “công an dỏm”:

Theo cơ quan chức năng, thời gian gần đây liên tục xuất hiện tình trạng kẻ lừa đảo giả danh công an để thực hiện hành vi phạm tội như lừa tình, lừa tiền, chiếm đoạt tài sản người dân. Các vụ việc này gây hoang mang dư luận và gây hiểu nhầm, làm xấu hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân.

Một trong những thủ đoạn của bọn lừa đảo giả danh công an thời gian gần đây là thường yêu cầu người dân giao tài sản cho mình để kiểm tra rồi rồ ga tẩu thoát. Trong khi đó, “công an không được quyền tự ý mở, chiếm dụng tài sản, phương tiện của người dân”.

Theo đó, Công an tuần tra có quyền yêu cầu người dân dừng xe, mở cốp xe, túi xách, ba lô, lộn trái túi quần, áo để kiểm tra có giấu chất cấm, hung khí hay không. Nhưng những hành động trên phải là người dân tự mở. Trường hợp người dân không có tang vật, bằng chứng phạm tội, nhưng không xuất trình được giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, giấy tờ xe… theo yêu cầu, thì phải về trụ sở công an để giải trình. Tuy nhiên, người dân phải là người điều khiển phương tiện đi theo, hoặc có lực lượng an ninh ngồi sau về trụ sở công an làm việc (tránh trường hợp tẩu thoát).

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

BT - Theo yan.thethaovanhoa.vn | 10/08/2019