"Mạnh vì gạo, bạo vì tiền" EXO-L và Sone vẫn bị gắn mác fandom tệ nhất Kpop

19:00 12/09/2017

Fandom chính là bộ mặt của thần tượng, nhưng những fandom này lại là lý do khiến cho hình ảnh của chính thần tượng mình yêu mến và ủng hộ bị xấu đi.

Diễn đàn cộng đồng DC Inside đã tổ chức một cuộc bình chọn để chọn ra fandom "điên cuồng" gây ảnh hưởng đến idol nhất. Có 22.668 người đã tham gia bỏ phiếu và trong danh sách này bất ngờ có cả cộng đồng người hâm mộ của thần tượng Kpop lẫn diễn viên.


Kết quả của cuộc bình chọn.
Kết quả của cuộc bình chọn.

Hạng 10 - Song Hye Kyo (1.161 phiếu - 5.1%)

Hạng 9 - Lee Min Ho (1.267 phiếu - 5.6%)

Fandom của hai diễn viên này bị ghét có cùng một lý do, đó là "nói quá" tài năng của thần tượng. Dù đã vô cùng nổi tiếng trong và ngoài nước, thu nhập cao hàng đầu Kbiz, sở hữu nhiều giải thưởng cùng số lượng phim đồ sộ, khả năng diễn xuất của Song Hye Kyo và Lee Min Ho vẫn luôn nhận nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, các fan của họ luôn tung hô thần tượng và không chấp nhận lời lẽ chê bai nào về thần tượng của mình.

Hạng 8 - Kim Hyun Joong (1.447 phiếu - 6.4%)

Nhiều người cho rằng, các fan của Kim Hyun Joong quá "mù quáng" khi vẫn ủng hộ anh sau rất nhiều scandal xảy ra. Các fan từng gửi rất nhiều vật dụng đắt tiền cho Kim Hyun Joong khi anh ở trong quân ngũ, và còn theo anh ra tận tòa án trong quãng thời gian giải quyết scandal. Trong mắt công chúng, những fan thế này chỉ đang "gây rối."

Hạng 6 - Lee Jong Suk và JYJ (1.464 phiếu - 6.5%) (đồng hạng)

Không thể phủ nhận tài năng của chàng diễn viên trẻ tuổi Lee Jong Suk, nhưng chuyện các fan luôn tự hào về việc anh chàng "cân phim" lại khiến hình ảnh của fan xấu đi. Dù là diễn viên, nhưng mức độ "cuồng" của fan Lee Jong Suk cũng chẳng kém fan idol.

Kể từ khi JYJ còn hoạt động với tư cách là thành viên của TVXQ, các fan của họ đã bị liệt kê vào trong những fandom đáng sợ nhất vì mức độ sasaeng. Bên cạnh sự "cuồng tín" đến mức độ có thể gây hại cho idol, công chúng còn cho rằng, fan của JYJ quá ngạo mạn về thần tượng của mình.

Hạng 5 - Kim Soo Hyun (1.523 phiếu - 6.7%)

Hạng 4 - Song Joong Ki (1.527 phiếu - 6.7%)

Là những diễn viên đẹp trai, tài năng, Kim Soo Hyun và Song Joong Ki cũng sở hữu một lượng fan cuồng đông đảo sẵn sàng gào thét và chạy theo bám đuôi thần tượng. Ngoài ra, một lý do khác khiến fan của hai anh chàng này bị ghét là vì họ "đổ lỗi" quá nhiều. Nếu phim thành công thì không sao, còn nếu phim "xịt", lỗi là do bạn diễn, kịch bản... những thứ này nọ khác, ngoại trừ thần tượng của họ.

Hạng 3 - Wanna One (1.550 phiếu - 6.8%)

Dù mới ra mắt chưa lâu, fandom của Wanna One đã liên tục bị chỉ trích vì quá nhiều hành động xấu làm ảnh hưởng đến thần tượng. Nói về cuồng nhiệt, các Wannable đã làm tắc nghẽn giao thông, leo trèo hàng rào, tức giận khi không được gặp thần tượng, gào to giữa phim trường đang ghi hình, chen lấn xô đẩy làm bị thương các thành viên... Ngoài ra, công chúng còn "bó tay" trước tình trạng fan only trong Wanna One. Dù hoạt động cùng một nhóm, fandom của riêng các thành viên "chiến" nhau đến từng phân đoạn bài hát, vị trí đứng, số lượng chương trình tham gia..., sẵn sàng công kích các thành viên khác và kiện tụng công ty quản lý để giành quyền lợi tốt nhất cho bias của mình.

Hạng 2 - SNSD (1.627 phiếu - 7.2%)

Nhiều anti-fan của SNSD nói rằng họ trở thành anti cũng vì fandom của nhóm. Fan K-pop lâu năm chắc hẳn sẽ không xa lạ gì những vụ bê bối của Sone: nói xấu chỉ trích nghệ sĩ khác, chửi nhau với các fandom trên mạng xã hội, "kích war", ẩu đả bạo lực với các fan nhóm khác ngay tại concert... Những vụ việc dù phần lớn xảy ra trong quá khứ nhưng cũng khiến công chúng phải "sợ" trước mức độ gây hấn của fandom SNSD.

Hạng 1 - EXO (4.789 phiếu - 21.1%)

Fandom của EXO xếp vị trí thứ 1, số lượt bình chọn bỏ xa vị trí thứ 2. Fandom quá "bành trướng" khiến mỗi việc họ làm đều gây khó chịu trong mắt công chúng. Nếu những việc như chiếm hết chỗ tại concert chung, mua album phí tiền, gào thét bất chấp khi thấy thần tượng, gây tắc nghẽn giao thông... bị xem là phiền phức; thì những hành động như đánh nhau với fandom khác, theo đuôi thần tượng, đeo bám trước công ty và ký túc xá, cố ý bắt cóc... có thể bị xem là phạm pháp. Ngoài ra, các EXO-L được cho là "chuyên nghiệp" trong vấn đề dìm bình luận, "kích war", chửi tục, bình luận ác ý các nghệ sĩ khác.

Ảnh: Internet.