Mạnh Quỳnh xin lỗi vì bản thân vô dụng không bảo vệ được Phi Nhung

11:45 13/10/2021

Trước nơi đặt tro cốt và di ảnh của cố ca sĩ Phi Nhung tại tang lễ, ca sĩ Mạnh Quỳnh kể về kỷ niệm giữa anh và người đồng nghiệp gắn bó hơn 20 năm qua. Trong suốt bài chia sẻ của mình nam ca sĩ đã nhiều lần ngừng lại vì quá xúc động không nói nên lời.

 
Mạnh Quỳnh xúc động nói những lời từ tận trái tim, anh cho biết những ngày qua khóc rất nhiều. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mạnh Quỳnh xúc động nói những lời từ tận trái tim, anh cho biết những ngày qua khóc rất nhiều. (Ảnh: FBNV)

"Phi Nhung tâm sự với Quỳnh rất nhiều về những cái lùm xùm ở Việt Nam"

Mạnh Quỳnh cho biết Phi Nhung là người chân chất, không đam mê phú quý, sống vì mọi người. Dù không gặp nhau nhiều ở ngoài đời nhưng cả hai luôn giữ liên lạc qua tin nhắn, điện thoại. Mỗi khi Phi Nhung gặp căng thẳng trong công việc, người đầu tiên cô tâm sự là Mạnh Quỳnh, anh cũng cho biết Phi Nhung rất buồn về những lùm xùm ở Việt Nam nhưng mà cô chỉ biết giữ im lặng.

"Quỳnh và Nhung đã đi hát trên sân khấu đã lâu nhưng ngoài đời thì mỗi người đều sống mỗi nơi khác nhau nên không gặp nhau nhiều. Nhưng hai người nhắn tin rất nhiều, nhất là lúc Nhung gặp stress. Đối với Quỳnh, ai nói gì nói nhưng Quỳnh biết trời sinh ra Phi Nhung không phải cho gia đình mà là cho công chúng. Phi Nhung sống vì mọi người, hi sinh gia đình và hạnh phúc dành cho tất cả mọi người. Mọi người có thể thấy trên tay Phi Nhung không bao giờ đeo nhẫn hột xoàn, dây chuyền hay hàng hiệu. Nếu những ai nói hay suy nghĩ Phi Nhung làm điều gì đó trục lợi cho bản thân thì hãy vào chùa hay nhà thờ để sám hối. 

Nhung năm nay chỉ mới 51 tuổi, bao nhiêu hoài bão Nhung nói với Quỳnh nhưng Nhung chưa làm được. Với bản thân Mạnh Quỳnh, sự ra đi của Phi Nhung không phải ra đi vì Covid-19 mà ra đi vì lòng người. Phi Nhung tâm sự với Quỳnh rất nhiều về những cái lùm xùm ở Việt Nam, Quỳnh an ủi và hỏi Nhung có cần Quỳnh lên tiếng không thì Nhung mới nói: "Ông ơi, thôi, bao năm nay ông là người tốt rồi. Bây giờ cho dù ông có ra nói tốt cách mấy thì người ta cũng bẻ thành xấu được. Bản thân tôi đã nằm trên cái chảo dầu rồi nên người ta muốn chiên, xào, nấu gì thì người ta làm, còn ông thì hãy giữ hạnh phúc gia đình của ông đi", Nhung che chở Quỳnh đến vậy", nam ca sĩ xúc động chia sẻ.

 
Mạnh Quỳnh nhấn mạnh sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung không phải ra đi vì Covid-19 mà ra đi vì lòng người. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mạnh Quỳnh nhấn mạnh sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung không phải ra đi vì Covid-19 mà ra đi vì lòng người. (Ảnh: FBNV)

"Wendy chú xin lỗi, chú vô dụng vì đã không che chở, bao bọc cho mẹ con"

Trong tang lễ hướng mắt về Wendy - con gái Phi Nhung, ca sĩ Mạnh Quỳnh gửi lời xin lỗi vì cho rằng bản thân vô dụng, không che chở và bao bọc cho giọng ca Bông điên điển. Bản thân anh cũng rất nhiều lần kêu người đồng nghiệp về Mỹ nhưng vì bản tính cam chịu nên cô vẫn quyết định ở lại Việt Nam để làm từ thiện.

"Những ngày qua Quỳnh khóc rất nhiều. Chú Quỳnh chia buồn với gia đình Wendy, chú vô dụng vì đã không che chở, bao bọc cho mẹ con. Chú Quỳnh nói mẹ về đi, mình làm từ thiện nhiều năm rồi, mình cây ngay không sợ **** đứng, tại sao vì lý do gì mà phải ở lại. Còn nhiều tin nhắn với Nhung, Nhung nói test 2 lần rồi, Nhung sẽ về hát show chung với Quỳnh. Quỳnh dự định chia tay sân khấu nhưng Nhung kêu Quỳnh hứa với Nhung phải hát đến già, đến khi nào không nổi nữa, quý vị có thể thấy tấm lòng của Phi Nhung như thế nào.

Phi Nhung có thể có hạnh phúc gia đình rất tuyệt vời nếu Phi Nhung muốn nhưng Nhung đã chọn những người ở bên ngoài. Có những người nói Nhung bỏ Wendy mà đi nuôi người khác, sai lầm đừng suy nghĩ điều đó, quý vị dám làm điều đó không, chỉ có Phi Nhung thôi. Mạnh Quỳnh có rất nhiều điều muốn nói nhưng thôi, Quỳnh xin nén lại nơi đây và chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện cho Phi Nhung cùng về cõi vĩnh hằng", Mạnh Quỳnh bộc bạch.

 
Nam ca sĩ bật khóc khi tâm sự nhiều lần khuyên Phi Nhung về Mỹ nhưng không được. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam ca sĩ bật khóc khi tâm sự nhiều lần khuyên Phi Nhung về Mỹ nhưng không được. (Ảnh: FBNV)

"Nhung còn bảo "Ông cứ vui sống, thoải mái. Có gì về già, tôi đẩy xe lăn đưa ông đi hát". Tôi không bao giờ quên được điều đó", anh khóc khi chia sẻ lại dòng tin nhắn cố ca sĩ động viên anh tại lễ tang.

 
Wendy cùng chồng và con trai lo tang lễ vô cùng trang trọng cho mẹ Phi Nhung. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Wendy cùng chồng và con trai lo tang lễ vô cùng trang trọng cho mẹ Phi Nhung. (Ảnh: FBNV)

 
Nam ca sĩ cùng với anh chị em nghệ sĩ có mặt từ rất sớm để hiệp ý cầu nguyện. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam ca sĩ cùng với anh chị em nghệ sĩ có mặt từ rất sớm để hiệp ý cầu nguyện. (Ảnh: FBNV)

Xin được dùng bốn câu cuối trong bài tân cổ mà ca sĩ Mạnh Quỳnh dùng để tiễn biệt Phi Nhung để được kết bài:

"Má hồng một kiếp truân chuyên

Tên em sẽ mãi lưu truyền ngàn sau

Tôi xin khép lại cung sầu

Trời mưa hai giọt, lệ nào vừa rơi?".

Ảnh: Tổng hợp

NGHỆ SĨ CHIA SẺ KỶ NIỆM VỚI PHI NHUNG

Trước di ảnh của em gái, Trizzie Phương Trinh hứa dành sự quan tâm, chăm sóc cho Wendy Phạm và mong cố ca sĩ Phi Nhung an nghỉ: "Trizzie đã hứa với Phi Nhung yêu thương và bảo bọc Wendy. Những tâm nguyện mà Phi Nhung còn dang dở thì tôi sẽ thay em thực hiện. Bên kia thế giới, mong em đừng đau buồn thêm nữa. Chị hứa những gì em còn oan ức, chị sẽ xoa dịu cho em".

Bà xã Chí Tài cũng xúc động chia sẻ tại tang lễ của Phi Nhung: "Hôm nay đến đây nhưng vẫn run lắm vì hình ảnh người thân ra đi liên tiếp liên tiếp sợ lắm. Hôm nay đại diện cho anh Chí Tài, anh là người thương Phi Nhung, khi nào Phi Nhung nói anh Tài đàn hát bè cho em là lúc nào anh Tài cũng sẵn sàng. Bây giờ họ đã về nơi yên bình. Phi Nhung ơi, chị bé Heo rất thương em, nhớ hoài những món quà em gửi cho chị. Sau này khi hết dịch rồi bé Heo sẽ về đó. Thương Phi Nhung lắm, chúc em ngủ ngon và anh Tài sẽ đàn hát mỗi ngày với em. Yêu em".

Hiện, anh chị em nghệ sĩ tại hải ngoại vẫn đang tiếp tục đến thăm viếng tại đám tang cố ca nghệ sĩ Phi Nhung.

Xem Thêm!