Mảnh giấy cất kỹ trong ví người vợ 71 tuổi khiến CĐM cảm động: "Em thương anh lắm!"

22/04/2019, 13:00 GMT+07:00

Mối tình của hai cụ đã khiến cho ai cũng phải ngưỡng mộ và mong rằng bản thân mình cũng có được một tình yêu bền chặt với thời gian như vậy.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một câu chuyện tình cảm động của đôi vợ chồng già khiến tất cả mọi người không khỏi ngưỡng mộ với cái nghĩa, cái tình mà họ dành cho nhau khi đã bước vào độ tuổi xế chiều. Câu chuyện được một cư dân mạng chia sẻ và nhận được sự chú ý của không ít người.

"Đây là những dòng chữ của một người vợ đã 71 tuổi viết cho chồng mình 73 tuổi trong lúc ông đang bệnh nặng không thể nói chuyện đấy các bạn ạ. Đã ở cái tuổi này, những chưa bao giờ nghe họ gọi nhau là ông ơi, bà ơi, ấy ơi,... chỉ có anh và em. Khi tôi có cơ hội đọc tờ giấy được cất cẩn thận trong ví của bà thì ông đã ra đi. Hơn 70 tuổi đời, tưởng chừng như nước mắt đã khô cạn, nhưng không, mỗi lần nhắc đến ông là mắt bà lại nhòa lệ. Những tờ giấy học sinh, cây bút dạ này mà người vợ đã đem đến cho ông bao nhiêu nghị lực và lấy đi biết bao nước mắt của những người sở thị. Nhưng cuộc sống là vậy. Tìm ở nơi đâu một mối tình đúng nghĩa răng long đầu bạc. Cầu mong cho ông yên nghỉ."

 
Lá thư được cụ bà hơn 70 tuổi cất kỹ trong ví khiến nhiều người rưng rưng
Lá thư được cụ bà hơn 70 tuổi cất kỹ trong ví khiến nhiều người rưng rưng

Với chủ bài viết, được tận mắt nhìn thấy những chữ viết tay trên tờ giấy của cụ bà, cũng được chứng kiến tình cảm mà hai cụ dành cho nhau khi đã bước sang dốc bên kia của cuộc đời khiến họ cảm thấy như có thêm niềm tin vào tình yêu vĩnh cửu trong cuộc sống hiện nay, tin thêm vào sự vững bền của những cuộc hôn nhân gắn kết hai con người.

Kèm theo những dòng chia sẻ của bản thân, chủ bài viết cũng đã chia sẻ tấm ảnh chụp tờ giấy vở học sinh, trong đó ghi lại những lời nhắn nhủ của cụ bà gửi cho chồng đang bệnh nặng và được bà cẩn thận cất giữ trong ví của mình. Trong đó, người vợ năm nay đã ngoài 70 nắn nót viết: 

"Anh thương! Anh cứ yên tâm! Bác sĩ nói là một tuần nữa thì cho anh lên lầu anh ạ. Là đỡ bệnh rồi anh vui lên, đã có em bên cạnh. Em thương anh lắm. Vợ của anh!"

 
Tình cảm của đôi vợ chồng đứng ở dốc bên kia của cuộc đời khiến cho nhiều người không khỏi ngưỡng mộ (Ảnh minh họa)
Tình cảm của đôi vợ chồng đứng ở dốc bên kia của cuộc đời khiến cho nhiều người không khỏi ngưỡng mộ (Ảnh minh họa)

Lá thư dù ngắn nhưng cũng khiến cho bất cứ ai đọc được đều phải rưng rưng vì tình cảm chứa chan trong từng câu chữ mà cụ bà viết. Mặc dù đã ngoài 70 tuổi, gắn bó với nhau chẳng biết đã mấy chục năm trời, thế nhưng với đôi vợ chồng này thì tình cảm mà họ dành cho nhau vẫn như phút ban đầu. Họ vẫn xưng "anh", "em" với nhau và chứng minh cho tất cả mọi người thấy đây chính là mối tình "răng long đầu bạc" ngay giữa đời thực. Mối tình của hai cụ đã khiến cho ai cũng phải ngưỡng mộ và mong rằng bản thân mình cũng có được một tình yêu bền chặt với thời gian như vậy.

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện cảm động trên đã nhận được sự chú ý không nhỏ của cộng đồng mạng, đồng thời có rất nhiều bình luận được chia sẻ bên dưới.

"Bà mình cũng vừa mới mất, và đó là lần đầu tiên mình thấy ông - người đàn ông mạnh mẽ, cứng rắn nhất, chưa từng sợ đau hay bất cứ điều gì mà ngày hôm đó đã khóc, khóc thật nhiều."

"Sống ở đời cốt cũng chỉ muốn 1 điều duy nhất, đó là gặp được người như vậy."

"Ngưỡng mộ tình cảm của ông bà, dù cho có qua bao nhiêu năm vẫn bền chặt và nồng nàn như thế.",... chính là những bình luận được cư dân mạng để lại bên dưới bài viết, bày tỏ sự ngưỡng mộ với những gì mà cụ bà dành cho người chồng đã khuất của mình.

Nguồn: K.S.C

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!