Mảnh ghép Jessica rời đi, cộng đồng fan "đại chiến"

16:15 30/09/2014

Và không riêng các fan quốc tế, mà cộng đồng fan SNSD tại Việt Nam (V-Sone) cũng liên tục có những bình luận bày tỏ sự tiếc nuối, buồn rầu và cả những lời giận dữ.

Đứng trước lời khẳng định chính thức về việc mảnh ghép Jessica rời khỏi SNSD vào sáng nay từ phía SM Entertainment, cộng đồng người hâm mộ chín cô gái xinh xắn này đã rất bàng hoàng.

Và không riêng các fan quốc tế, mà cộng đồng fan SNSD tại Việt Nam (V-Sone) cũng liên tục có những bình luận bày tỏ sự tiếc nuối, buồn rầu và cả những lời giận dữ.


		
		Sáng ngày 30/9, cộng đồng người hâm mộ đã vô cùng bàng hoàng khi nghe tin Jessica chính thức rời khỏi nhóm.
Sáng ngày 30/9, cộng đồng người hâm mộ đã vô cùng bàng hoàng khi nghe tin Jessica chính thức rời khỏi nhóm.

"Dạo này tôi rất là bực Jessi. Từ vụ đính hôn tới giờ, chỉ cần thấy hình thôi là bực bội rồi. Vậy bữa kí hợp đồng chi vậy?". Hay một bạn với nickname H.P đã bình luận: "Đây chính là một sai lầm khi mà SNSD vẫn còn đang còn khá nổi tiếng. Việc này sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ nghệ sĩ còn lại trong công ty và chính công ty. Có lẽ không bao lâu nữa họ sẽ mất vị trí đầu thôi."

Bạn Y.N bày tỏ sự giận dữ: "Sau khi biết lí do, thì mình ghét và không muốn thấy Jessica nữa. Uổng công từng là fan cuồng của Jess. S8 HWAITING (cố lên)".

Hay một số ý kiến khác thắc mắc rằng tại sao Jessica lại buộc phải rời đi trong khi vẫn có thể vừa hoạt động với nhóm, vừa có công việc kinh doanh riêng. "Vậy là Sica vẫn ở trong SM, nhưng không hoạt động với SNSD nữa hả? Rõ ràng là Sica không muốn rời khỏi S9 mà. Thiếu gì thành viên mấy nhóm khác có thương hiệu thời trang riêng cũng hoạt động với nhóm bình thường mà"
 
Số ít ý kiến cho rằng: "Việc Jessica rời khỏi nhóm chính vì sự ích kỉ của cô ấy, khi luôn muốn có được mọi thứ, từ việc hoạt động cùng SNSD, cho đến kinh doanh thương hiệu thời trang riêng, trở thành một nhà thiết kế,... trong khi cô ấy lại chẳng thể sắp xếp và cân bằng được mọi thứ". Hay bạn H.N.H chia sẻ: "Tại sao các thành viên khác cũng có ước mơ như cô Ba, họ vẫn từ bỏ để lo cho nhóm? Nhưng sao Jessica lại không thể từ bỏ được mấy thứ đó? Mong muốn 10 năm giữ nguyên số 9 bị bay tan tành." Thế nhưng, những bình luận này đã nhanh chóng bị "phản pháo".

"Mình không thần tượng Jessica, mình đã từng cuồng rất cuồng S9, nhưng qua thời gian các bạn cũng phải lớn lên và nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo chứ? Ở hay đi đó là quyền lựa chọn riêng của mỗi con người, 8 người còn lại hay chính Jess chả ai có lỗi, các bạn đâu phải người trong cuộc đâu mà ngồi phán? Mà lỡ thật Jess vì bản thân mình thì sao? Bạn nói Jess ích kỉ, nghĩ đến bản thân thế 7 năm qua cô ấy cực khổ trong SM thì sao? Các bạn có ai thấy được 9 người đã vất vả như thế nào không ? Các bạn miệng nói yêu thương, nhưng cái tính mãi mãi vẫn là một kẻ ích kỉ? Ích kỉ vì muốn họ ở lại trong khi họ thích cái khác hơn?"

Bên cạnh đó, nhiều fan quốc tế cũng cho rằng có rất nhiều thần tượng Kpop vừa thành công trong việc kinh doanh thời trang riêng, vừa đảm bảo được hoạt động nhóm chính như G.DragonT.O.P (Big Bang), CL (2NE1), JiA (MissA)... Điển hình nhất là nhóm Super Junior khi nhiều năm nay đã luôn hoạt động dù không đủ các thành viên. Mỗi năm, các chàng trai đều thay phiên nhau đi nghĩa vụ quân sự, trong khi số còn lại có kinh doanh riêng như Donghae, Shindong... mở nhà hàng, quán cà phê; Siwon luôn phải đóng phim ở nước ngoài nên thường xuyên vắng mặt trong các buổi biểu diễn của nhóm. Nhưng họ vẫn luôn đảm bảo và duy trì hoạt động của nhóm một cách thường xuyên. Nhiều fan còn đặt câu hỏi: "Tại sao SNSD lại không làm được điều này?"

"Với Jessica, SNSD vẫn luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống, kể cả so sánh với tình yêu và sự nghiệp. Thế nhưng, chính vì không thể sắp xếp công việc hợp lí, nên đã dẫn đến sự việc đáng tiếc như ngày hôm nay.", nickname T.D bình luận.


Nhìn chung, phản ứng của các fan là sự tiếc nuối khi kể từ ngày hôm nay, họ sẽ không còn được nhìn thấy 9 mảnh ghép đứng cùng nhau trên sân khấu, cùng thể hiện những bản hit đình đám và cùng nhau chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống. Tuy nhiên, một số khác cũng cho rằng đây là quyết định mà họ đã đoán trước được từ lâu. Và dù thế nào đi nữa, họ vẫn sẽ luôn bên cạnh SNSD. Và dù Jessica rời khỏi nhóm, thì họ, những người hâm mộ, sẽ vẫn luôn ủng hộ mọi hoạt động của SNSD và cả Jessica như câu nói kinh điển của nhóm: "Bây giờ là SNSD. Sau này là SNSD. Mãi mãi là SNSD"

"Nỗi sợ của mình cũng tới, mình đã từng sợ S9 sẽ mất đi một mảnh ghép, nhưng không ngờ nó đến quá nhanh, quá đau và quá sốc cho Sone nói chung là Gorjess nói riêng . Trên thực tế, S9 đã mất đi một công chúa nhưng trong lòng Sone thì con số 9 mãi là bất diệt . I still believe in 9"

"Cô ấy cũng đã trải qua quãng đường thực tập trong 7 năm vất vả, cô ấy xứng đáng làm những việc mà mình yêu thích. Chỉ tiếc là quãng thời gian hoạt động của cô ấy với Soshi sẽ kết thúc tại đây. Sẽ không còn cả 9 người cùng nhau biểu diễn ở Tokyo Dome, sẽ không còn cả 9 người cùng ra album, sẽ không còn cả 9 người cùng nhau tổ chức kỉ niệm ngày ra mắt của SNSD, sẽ không thể cùng nhau đi đến cuối con đường nữa rồi và chắc con đường đi sẽ không còn đẹp như chúng ta đã từng mong ước. Sẽ tập quen dần với cái sân khấu trống vắng hơn, quen dần với việc mất đi cái giọng hát dễ nhận ra ấy, và sẽ khó khăn đấy nhưng vẫn không ngừng hi vọng cô ấy sẽ quay trở lại", bạn N.N tâm sự.