Mạng xã hội lan truyền clip cảnh sát đuổi bắt trộm như phim hình sự

14/03/2021, 16:10 GMT+07:00

Mới đây, nhiều trang mạng xã hội đã lan truyền rộng rãi đoạn clip ghi lại cảnh các trinh sát hình sự mặc thường phục, đuổi bắt những tên trộm qua nhiều tuyến đường Sài Gòn.

Theo những gì đoạn clip ghi lại, hai kẻ trộm đã phóng xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng để tìm thời cơ trốn thoát khi bị tổ hình sự đặc nhiệm truy đuổi. Trên đường trốn chạy, hai đối tượng này còn chống trả quyết liệt, đạp vào xe của các trinh sát.

 
Hai đối tượng trộm cắp phóng xe như bay trên đường để chạy thoát thân khỏi các trinh sát. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hai đối tượng trộm cắp phóng xe như bay trên đường để chạy thoát thân khỏi các trinh sát. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau một lúc truy đuổi, hai kẻ trộm đã bị đuổi kịp liền vứt bỏ xe để chạy trốn nhưng ngay lập tức bị khống chế bắt giữ. Mọi người sau khi xem được đoạn clip đầy gay cấn không khỏi cảm thán vì chẳng khác nào cảnh phim hành động.

Hầu hết các ý kiến đều bày tỏ sự cảm phục đối với tinh thần dũng cảm cùng tay lái điêu luyện của các trinh sát đặc nhiệm. Đồng thời cho rằng các đối tượng bị bắt là rất thích đáng.

 
Kẻ trộm dùng chân để đạp vào xe của trinh sát. (Ảnh: Chụp màn hình)
Kẻ trộm dùng chân để đạp vào xe của trinh sát. (Ảnh: Chụp màn hình)


Đoạn clip truy đuổi tội phạm như phim hình sự khiến người xem thót tim. (Clip: Người Lao Động)

Theo Người Lao Động, vụ việc trên diễn ra ở quận 6, TP.HCM vào tối ngày 2/3. Những trinh sát hình sự mặc thường phục khi ấy thuộc Đội 3, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM.

Trong lúc đi tuần trên các tuyến đường ở quận 6, các trinh sát đã phát hiện ra hai thanh niên đi xe máy có dấu hiệu khả nghi nên liền tiếp cận. Đến khoảng 19h cùng ngày, hai đối tượng này dừng trên đường Phạm Văn Chí, phường 7, quận 6, thực hiện hành vi bẻ khóa, trộm xe máy của người dân.

 
Hiện trường nơi hai kẻ trộm bị khống chế, bắt giữ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hiện trường nơi hai kẻ trộm bị khống chế, bắt giữ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Song khi chuẩn bị rời đi thì hai kẻ trộm đã phát hiện ra trinh sát nên vứt lại tang vật để bỏ chạy. Đến đường Lý Chiêu Hoàng, phường 10, quận 6, cả hai đã bị bắt kịp, đưa về trụ sở công an.

Hai đối tượng được xác định là Đ.T.Q (sinh năm 1986, ở quận Tân Bình) và N.Q.N.Đ (sinh năm 1985, ở quận 10). Tất cả sẽ bị điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

 
Hai đối tượng sau khi được đưa về cơ quan công an quận 6 điều tra. (Ảnh: Người Lao Động)
Hai đối tượng sau khi được đưa về cơ quan công an quận 6 điều tra. (Ảnh: Người Lao Động)

Theo Điều 173 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung 2017, tội trộm cắp tài sản có giá trị từ 2 triệu đến dưới 50 triệu đồng có thể bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm hoặc cải tạo không giam giữ đến 3 năm.

Ngoài ra, nếu dùng thủ đoạn xảo quyệt, nguy hiểm hoặc hành hung để tẩu thoát, có tính chất chuyên nghiệp có thể bị phạt tù từ 2-7 năm tùy theo mức độ nghiêm trọng.

Đoạn clip hiện vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn và chia sẻ của mọi người. Bạn nghĩ sao về cuộc đuổi bắt nghẹt thở này, hãy cho chúng tôi biết nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NGƯỜI DÂN CẦN CÓ Ý THỨC TỰ BẢO QUẢN TÀI SẢN CÁ NHÂN

Việc chủ động bảo quản cẩn thận tài sản cá nhân sẽ khiến cho những đối tượng xấu ít có cơ hội lợi dụng kẽ hở để ra tay thực hiện hành vi phạm pháp.

Không nên mang những vật dụng có giá trị như trang sức, tiền bạc ở trên người khi tham gia giao thông, tốt nhất là để trong cốp xe. Không sử dụng điện thoại khi đang đi đường hoặc ngồi trên vỉa hè nơi có mà các đối tượng cướp giật dễ ra tay.

Đối với xe máy, cần để ở nơi dễ quan sát hoặc gửi cẩn thận ở nơi có bảo vệ trông nom. Ngoài ra, bên cạnh khóa cổ xe, cần trang bị những loại khóa chuyên dụng hơn để giảm thiểu khả năng kẻ trộm thành công.

Xem thêm tại đây!