Mang 1 tấn tiền xu khoảng 1,2 tỷ đồng để tậu ô tô sang, người đàn ông khiến cả cửa hàng phát choáng

06:00 29/09/2018

Một người đàn ông sống tại thành phố Tongren, Trung Quốc mới đây đã đưa hẳn một xe tải chở toàn tiền xu đến mua một chiếc BMW trị giá 480.000 nhân dân tệ (1,6 tỷ VND).​

Mới đây, một người đàn ông Trung Quốc khiến đại lý xe tại thị trấn Đồng Nhân, tỉnh Quý Châu “choáng toàn tập” khi chở một xe tải tiền xu để mua chiếc BMW sang chảnh trị giá 480.000 nhân dân tệ (1,6 tỷ VND).

Hiện chưa rõ danh tính người đàn ông trên. Theo Oddity Central, ông là một tài xế xe buýt và đã cố gắng tích lũy tiền xu trong suốt nhiều năm qua. Không giống những người khác, ông không đổi số tiền xu đó sang tiền giấy, mà cố gắng tích trữ trong nhà, hy vọng một ngày nào đó có thể sử dụng chúng để thực hiện giấc mơ.


Xe tải tiền xu mà người đàn ông dùng để mua ô tô sang - Ảnh: Internet
Xe tải tiền xu mà người đàn ông dùng để mua ô tô sang - Ảnh: Internet

Sau khi phát hiện ước mơ thực sự là có được một chiếc BMW sang trọng, người đàn ông này quyết định nhờ bạn bè, dành ra 4 ngày liền để đếm hết số tiền xu trong nhà, sau đó chất chúng lên xe tải và đến đại lý xe hơi.

Các nhân viên đại lý rất vui mừng khi biết người đàn ông có ý định mua xe sang. Tuy nhiên, sau khi biết được phương thức thanh toán khá đặc biệt, nét mặt họ nhanh chóng chuyển sắc. 

Mang 1 tấn tiền xu khoảng 1,2 tỷ đồng để tậu ô tô sang, người đàn ông khiến cả cửa hàng phát choáng

Ảnh minh họa: Internet

Nhìn thấy cả "núi tiền" chất trên thùng sau chiếc xe tải, đại lý biết rằng họ không thể đếm tất cả trong một ngày, vì thế họ phải gọi cho ngân hàng để được trợ giúp.

Sau hơn 10 tiếng miệt mài, 11 nhân viên ngân hàng, cùng 1 máy đếm tiền mới có thể kiểm kê hết 150.000 đồng xu, nặng tới hơn 900 kg.

Một cư dân mạng Trung Quốc viết: “Họ thật ích kỷ. Những người này chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân mà không hề quan tâm đến hành động của họ gây phiền phức cho những người khác. Họ sống trên núi à? Sao không gửi tiền tại ngân hàng mỗi tuần hoặc mỗi tháng một lần”.

Trái lại, không ít tỏ ra bình tĩnh hơn nhiều: “Tiền xu thì cũng là tiền thôi mà. Mọi người đang làm quá lên rồi”. 

Trước đó, vào năm 2017, một nhân viên ngân hàng tại Đức cũng khiến nhiều người ngỡ ngàng khi dành ra 6 tháng để đếm hết 1,2 triệu đồng tiền xu.

Theo OddityCentral