Cư dân mạng "khóc thét" trước thông tin mạng internet toàn cầu sẽ bị ngắt trong 48 giờ tới!

12/10/2018, 17:10 GMT+07:00

Toàn bộ người dùng internet trên toàn thế giới có thể sẽ phải trải qua tình cảnh như “người tối cổ” trong 48 giờ tới khi không thể sử dụng được mạng internet.

Theo như thông tin được đăng tải trên tờ Hindustan Times, toàn bộ người dùng Internet trên toàn thế giới có thể sẽ phải trải qua tình cảnh như “người tối cổ” trong 48 giờ tới khi kết nối mạng sẽ bị cắt đứt trên toàn bộ máy chủ. 


Cái gì?? Ngắt internet toàn cầu sao???
Cái gì?? Ngắt internet toàn cầu sao???

Lí do đằng sau sự việc này là do hoạt động bảo dưỡng định kỳ của các máy chủ thuộc ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers) - là tập đoàn Internet chịu trách nhiệm cho việc đăng ký tên miền và địa chỉ IP cũng như phân phối các khối địa chỉ tới các cơ quan đăng ký Internet khu vực. 

Cư dân mạng

Được biết hoạt động này này giúp thay đổi các khóa mật mã nhằm hỗ trợ cho việc bảo mật của các tên miền (DNS - Domain Name System) cũng như danh sách địa chỉ của Internet.

Cơ quan quản lý truyền thông (CRA - Communications Regulatory Authority) cũng cho biết rằng việc ngắt toàn bộ Internet trên toàn cầu là một hành động cần thiết để đảm bảo cho các DNS có thể hoạt động an toàn, ổn định và linh hoạt.

Tờ Hindustan Times nói rõ rằng:

“Một số người sử dụng mạng Internet có thể bị ảnh hưởng nếu như bên phía nhà điều hành mạng hoặc các Nhà cung cấp dịch vụ mạng (ISPs - Internet Service Providers) chưa chuẩn bị trước cho sự thay đổi này. Tuy nhiên, người dùng có thể tránh được các tác động trên nếu như họ kích hoạt các phần mềm bảo mật mở rộng thích hợp."

Cư dân mạng

Được biết, dự kiến sẽ chỉ có 1% tổng số người dùng mạng Internet trên toàn thế giới (tương đương với 36 triệu người trên tổng số dân) là bị ảnh hưởng bởi việc ngắt bỏ toàn bộ mạng Internet .


Bạn hãy lên kế hoạch khác để tạm rời xa công nghệ thôg tin trong 48 giờ tới nhé!
Bạn hãy lên kế hoạch khác để tạm rời xa công nghệ thôg tin trong 48 giờ tới nhé!

Tuy nhiên, hãy cứ phần nào yên tâm bởi việc này không có nghĩa là toàn bộ mạng Internet sẽ không thể sử dụng được. Nó chỉ khiến cho người dùng gặp nhiều khó khăn hơn về việc kết nối mạng khi cố gắng truy cập vào một số trang web hoặc thực hiện các giao dịch qua mạng trong 48 giờ tới.

Theo Hindustan Times