Sau 26 năm, chàng trai "không chân" thành chủ trang trại gà báo đáp ân tình cha nuôi

17:00 12/05/2019

Được cha nuôi rủ lòng thương mang về từ những ngày còn đỏ hỏn, chàng trai Trung Quốc tuy khuyết tật mà đầy nghị lực không chỉ báo đáp được ân nghĩa của cha, mà còn khiến ông vô cùng tự hào.

Dị nghị khi nhận nuôi cậu bé…có đuôi

Cách đây 26 năm, ông Đinh Kim Thuyên vô tình phát hiện một cậu bé sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường trong tình trạng tím tái, đang hấp hối vì quá lạnh. Khác với nhiều đứa trẻ khác, phần chân của em bị teo lại, phía sau mông còn mọc ra một chiếc đuôi khá kỳ dị. Bù lại, khuôn mặt em rất lanh lợi, khôi ngô. 

Sau 26 năm, chàng trai

Trên thực tế, cuộc sống của ông Đinh Kim Thuyên cũng không mấy khá giả khi cũng phải chật vật mưu sinh như bao người. Không nỡ để đứa bé như vậy lớn lên trong trại mồ côi, ông Thuyên quyết định nhận cậu bé về chăm sóc và nuôi lớn trong sự dị nghị của nhiều người.

Cậu bé Chuyển Thành dường như ý thức được hoàn cảnh gia đình nên rất ngoan ngoãn, thương yêu bố nuôi. Bữa đói bữa no là vậy, nhưng em chơi ngoan, không khóc nhè hay mè nheo để cha nuôi yên tâm làm việc. 

Sau 26 năm, chàng trai

Khi nhận thấy dù đã lên 3 nhưng cậu con trai mình vẫn chưa đi được, ông Đinh Thuyên quyết định đưa con lên các cơ sở y tế để thăm khám vào chữa trị. Thế nhưng, theo lời các bác sĩ, cậu con trai của ông bị nứt đốt sống và cả đời chỉ có thể bò đi. 

Đành chấp nhận thực tế, hai cha con cứ thế đùm bọc nhau qua ngày đoạn tháng. Về phần Chuyển Thành, ngoài việc luôn cố gắng động viên bố, em còn cố gắng phụ giúp cha một số công việc trong khả năng của mình. Sau này, khi nhớ lại những ngày tháng đã qua, anh cho biết, thấy cha nuôi quá vất vả nên anh đã tự đặt ra cho mình quyết tâm phải nuôi sống được bản thân và đỡ đần bố. “Chỉ cần không chết thì phải sống tốt, và nuôi dưỡng bố”, anh nói.

Sau 26 năm, chàng trai

Quả ngọt từ chàng trai hiếu thảo

26 tuổi, mặc dù không thể di chuyển trên chính đôi chân của mình, nhưng với những người xung quanh và gia đình thì Chuyển Thành chính là một người con hiếu thảo. Và quan trọng hơn, ý chí và tấm lòng của anh khiến những người xung quanh không khỏi ngưỡng mộ và tự hào.

Sau 26 năm, chàng trai

Biết được kinh tế gia đình khá khó khăn, ngay từ nhỏ, Chuyển Thành đã nung nấu ý định “khởi nghiệp” để đỡ đần mọi người. Con đường anh lựa chọn chính là nuôi gà, từ quy mô nhỏ đến trang trại. Không ít lần, cả anh và gia đình đối mặt với việc mất trắng tài sản khi đàn gà bị dịch và chết hàng loạt. Thế nhưng, không bỏ cuộc, anh vẫn tiếp tục kiên trì với con đường mình đã chọn.

Sau 26 năm, chàng trai

Dần dần theo thời gian, tích lũy kinh nghiệm từ thực tế, Chuyển Thành nay đã trở thành ông chủ của một trang trại gà lớn, chuyên cung cấp thịt và gà giống khỏe mạnh. Việc kinh doanh phát đạt, kinh tế gia đình anh cũng khấm khá hơn. Căn nhà rách nát năm nào giờ đây đã được anh xây lại đàng hoàng tử tế.  

Sau 26 năm, chàng trai

Đối với ông Thuyên, ông vô cùng tự hào khi đã nuôi dạy người con như vậy. Còn đối với những hàng xóm xung quanh, họ đều khen ngợi ông Thuyên ở hiền gặp lành nên đã nuôi nấng được một người con vừa có tâm vừa có tài.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!