Mang điện thoại đến trường dù đã bị cấm, học sinh nhận ngay kết đắng

27/04/2019, 19:00 GMT+07:00

Ngày nay đối với nhiều học sinh, điện thoại dường như đã trở thành vật bất ly thân. Dù mục đích của phụ huynh chỉ là để cho các em có phương tiện để liên lạc nhưng có quá nhiều học sinh đã lạm dụng để chơi game, lướt web ngay trong giờ học.

Để đối phó với tình trạng này, nhà trường cùng các thầy cô giáo đã đưa ra nhiều biện pháp răn đe chẳng hạn như hạ hạnh kiểm, tịch thu điện thoại trong 1 thời gian… Thế nhưng những cách làm này lại chả mấy hiệu quả khi chỉ được 1 thời gian là đâu lại vào đấy.

Chính vì thế, 1 hình phạt có phần mạnh mẽ hơn đã được áp dụng để chấm dứt tình trạng học sinh mang điện thoại đến trường. Đó là để chính tay các học sinh tự phá nát chiếc điện thoại mà mình mang đến trường trước sự chứng kiến của thầy cô cùng các bạn học khác.

Mới đây, 1 đoạn video do Shanghaiist đăng tải việc 1 trường học tại Trung Quốc đã thực thi điều này và tạo được hiệu ứng khá tốt. Theo đó, các học sinh bị bắt gặp sử dụng điện thoại trong giờ phải lần lượt tiến lên phía trước, tự tay dùng búa “khai tử” điện thoại của mình.

Mang điện thoại đến trường dù đã bị cấm, học sinh nhận ngay kết đắng

Mang điện thoại đến trường dù đã bị cấm, học sinh nhận ngay kết đắng

Điện thoại của bản thân thì làm sao mà không sót cho được, vì vậy mà chẳng ai nỡ lòng nào mạnh tay cả. Tuy nhiên, 1 thầy giáo đứng bên cạnh đã theo dõi toàn bộ quá trình yêu cầu các cậu học trò phải dùng sức hơn: “Đập mạnh lên, dùng sức đi”.

Mang điện thoại đến trường dù đã bị cấm, học sinh nhận ngay kết đắng

Sau khi được đăng tải, đoạn video trên đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng cũng như thu về nhiều ý kiến trái chiều. Người tỏ ra vô cùng đồng tình và cho rằng nên nhân rộng phương pháp này. Trong khi 1 số khác lại nghĩ rằng cách làm này quá nghiêm khắc, không nên tiếp diễn.

- Quả thật là diệu kế. Một mũi tên trúng hai đích, vừa phạt được các học sinh phạm lỗi, vừa có thể răn đe được các học sinh khác.

- Các nhà trường nên áp dụng hình phạt này một cách rộng rãi để các em không thể sử dụng điện thoại, làm việc riêng trong giờ học được nữa.

- Việc này không tốt chút nào. Mục đích tốt nhưng cách làm không hợp lý.

- Nhà trường bắt học sinh đập điện thoại như vậy thì chỉ khiến cha mẹ của các em phải tốn tiền, thậm chí là bán thận để mua điện thoại mới thôi.

Quả thực phương pháp này đã cho những học sinh sử dụng điện thoại trong lớp 1 bài học thấm thía. Không chỉ có tính răn đe, hình phạt này chắc hẳn sẽ dập tắt ý định của các cô cậu học trò nếu muốn vi phạm nội quy nhà trường.

Ảnh: Shanghaiist

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!