Mắng cô gái không nhường ghế cho người già và cái kết bất ngờ

24/11/2020, 15:15 GMT+07:00

Lâu lâu giới trẻ lại một phen xôn xao trước những câu chuyện, sự việc liên quan đến văn hóa ứng xử nơi công cộng được chia sẻ lên mạng xã hội.

Và mới đây, một nam thanh niên đã gây chú ý với nhiều dân mạng khi chia sẻ đoạn clip về cô gái bị cho là không nhường ghế cho người già.

 
Bài viết đăng tải lên mạng xã hội nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết đăng tải lên mạng xã hội nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Ấm lòng với hai chàng trai người Việt nhường chỗ cho em bé trên chuyến tàu tại Đài Loan

Nam thanh niên lên mạng chỉ trích cô gái vì không nhường ghế cho người già

Vừa qua, tài khoản có tên T.H đã đăng tải lên mạng xã hội clip ghi lại cảnh nhóm người trong bệnh viện ở Hà Tĩnh. Theo video ấy, nhiều ông bà lớn tuổi, cô chú trung niên đứng chờ đợi làm việc gì đấy, cạnh bên là một cô gái trẻ tay cầm túi xách, đang ngồi trên chiếc ghế nhựa đỏ.

 
Tài khoản T.H cho rằng hành động không nhường ghế của cô gái là không nên. (Ảnh: Cắt từ clip)
Tài khoản T.H cho rằng hành động không nhường ghế của cô gái là không nên. (Ảnh: Cắt từ clip)

Ngoài đoạn clip kể trên, T.H còn đăng tải dòng trạng thái dùng những từ ngữ không hay ám chỉ đến việc được giáo dục của cô gái.

>> Đừng bỏ lỡ: Những quy tắc ứng xử "bất thành văn" của thời hiện đại

Cộng đồng mạng tranh cãi chuyện đúng sai

Đoạn clip kể trên ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã nhận sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ. Ngay dưới phần bình luận, vô số ý kiến trái chiều được đưa ra để “mổ xẻ” chuyện ai đúng, ai sai trong câu chuyện này.

 
Tuy nhiên ngoài hành động của bạn gái, những lời chia sẻ của tài khoản T.H cũng đã làm dân mạng "dậy sóng". (Ảnh: Cắt từ clip)
Tuy nhiên ngoài hành động của bạn gái, những lời chia sẻ của tài khoản T.H cũng đã làm dân mạng "dậy sóng". (Ảnh: Cắt từ clip)

Đầu tiên, dân mạng cho rằng, nếu như bạn gái trong clip kể trên là thanh niên khỏe mạnh mà không nhường ghế cho người cao tuổi…là sai. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng bắt buộc phải hành động như vậy nếu như chính bản thân họ đang có vấn đề, cần nghỉ ngơi hoặc có mời ngồi nhưng cá nhân khác không đồng ý sử dụng.

“Nếu thanh niên khỏe mạnh mà ngồi như vậy, không nhường cho người già thì đáng lên án nhé”.

“Biết đâu những người xung quanh không ngồi thì sao. Nếu như bạn trẻ này có vấn đề về sức khỏe như bong gân, mới mổ… thì sao phải nhường chỗ”.

“Tội nghiệp cô bé, bị bệnh đứng không vững, được cô chú nhường ghế ngồi thì nay bị quay lên thế”.

“Đừng bao giờ đánh giá nhân cách bất kỳ ai chỉ qua một hành động nếu như bạn không biết câu chuyện phía sau. Tôi từng đi xe buýt mà không nhường chỗ cho người già nhưng ai biết tôi vừa xuất viện vì mổ đâu, đứng lâu không chịu được”.

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó, phần đông cư dân mạng không đồng ý với cách sử dụng những từ ngữ được cho là khó nghe từ phía chàng trai kể trên. Trong đó, nhiều bạn trẻ cho rằng, việc anh chàng chỉ trích phụ huynh bạn nữ trong clip là sai hoàn toàn.

>> Tin liên quan: Để là một cô nàng khéo léo trong giao tiếp, bạn cần gì?

Có thể nói, đây không phải lần đầu tiên những vụ việc như thế này được đưa lên mạng xã hội. Chuyện ai đúng ai sai trong câu chuyện kể trên cũng chưa thể “hạ hồi phân giải” bởi có rất nhiều ý kiến trái chiều liên tục đưa ra. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về sự việc này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

CÔ GÁI TRẺ LÊN TIẾNG "ĐÁP TRẢ"  KHI BỊ CHỈ TRÍCH VÌ KHÔNG NHƯỜNG GHẾ CHO CỤ GIÀ VÀ TRẺ EM

Vừa qua, cộng đồng mạng đã lan truyền những bức ảnh cùng thông tin về cô gái khá xinh đẹp nhưng được cho là không nhường ghế cho người già, trẻ em.

Theo phản ánh của người đăng tải bài viết, sự việc xảy ra trên chuyến xe buýt ở sân bay Nội Bài. Khi ấy, cô bạn gái ăn mặc khá thời trang đã chiếm chiếc ghế để đựng đồ thay vì nhường chỗ cho một cụ già 67 tuổi và 1 cậu bé mới 27 tháng tuổi.

Ngay khi hình ảnh trên được chia sẻ, đa số mọi người đều lên tiếng chỉ trích hành động của cô gái này.

Không lâu sau khi bài viết đăng tải, một tài khoản Facebook được cho là của cô gái đã lên tiếng về câu chuyện này. Cô cho rằng câu chuyện bác gái chia sẻ chưa hoàn toàn đầy đủ.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!