Thanh niên mang chó lên xe bus còn ngông cuồng thách thức: "Phạt 10 triệu anh bù 20 triệu cho mày"

07/03/2019, 15:45 GMT+07:00

“Mày làm thuê thì cũng vừa phải thôi, chó cảnh tao bế trên tay có vấn đề gì đâu, chả có vấn đề gì cả. Mày cứ lái đi, phạt tao chịu cho”, nam hành khách gay gắt.

Khi bị nhân viên xe bus yêu cầu xuống xe, nam hành khách này đã lớn tiếng mắng phụ xe nên "sống có tình có nghĩa" hơn vì chú chó cưng anh ta ôm vào người chứ không thả trực tiếp trên sàn xe.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh nam hành khách thản nhiên mang một chú chó lên xe bus, giữa nam thanh niên và phụ xe bus đã xảy ra cãi vã, lớn tiếng. Phụ xe này cho biết theo như quy định của công ty không được mang vật nuôi lên xe và đã nhắc nhở nam hành khách này, tuy nhiên không những không biết lỗi, người này còn lớn tiếng, dùng những lời lẽ nặng nề nhắm vào phụ xe bus. 

Thanh niên mang chó lên xe bus còn ngông cuồng thách thức:

Khi bị nhân viên xe bus yêu cầu xuống xe, nam hành khách này đã lớn tiếng mắng phụ xe nên "sống có tình có nghĩa" hơn vì chú chó cưng anh ta ôm vào người chứ không thả trực tiếp trên sàn xe. Thậm chí, thanh niên này còn khẳng định khi bị phạt anh ta sẽ đền bù gấp đôi. 

Cụ thể, nam hành khách lớn tiếng trên xe: “Con chó của anh là con chó cảnh nghe chưa, anh bế trên tay, mày có hiểu chưa? Phạt 10 triệu anh bù 20 triệu cho mày, sao cứ làm khó khách thế nhờ, mày phải có cái tình 1 tí chứ. Ơ anh bảo thế mà mày không nghe anh nói à?”.

Phụ xe đáp: “Em có làm khó gì anh đâu? Em là người đi làm thuê, em áp dụng theo nội quy của Công ty chứ có phải em đề ra đâu mà”.

“Mày làm thuê thì cũng vừa phải thôi, chó cảnh tao bế trên tay có vấn đề gì đâu, chả có vấn đề gì cả. Mày cứ lái đi, phạt tao chịu cho”, vừa nói nam hành khách vừa chỉ tay về phía phụ xe. 

Thanh niên mang chó lên xe bus còn ngông cuồng thách thức:

Vừa đăng tải được ít phút, đoạn video clip nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía cộng đồng mạng và trở thành đề tài nóng trên mạng xã hội.

"Sống có tình có nghĩa nè. Giao thông lên phạt thì ăn đủ, mà cho dù hành khách chịu phạt thì phụ xe vẫn mất việc thông, sống không biết nghĩ đến người khác, chưa kể trên xe có nhiều người dị ứng với lông thú cưng", tài khoản T.H bình luận. 

Mang chó lên xe khách có bị phạt? 

Cụ thểcăn cứ Khoản 2 và Khoản 4 Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng. đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Người điều khiển xe ô tô chở khách, ô tô chở người: Vận chuyển hàng nguy hiểm, hàng độc hại, dễ cháy, dễ nổ hoặc động vật, hàng hóa khác có ảnh hưởng đến sức khỏe của hành khách trên xe chở hành khách

b) Chở người trên mui xe, nóc xe, trong khoang chở hành lý của xe;

c) Hành hung hành khách;

d) Điều khiển xe ô tô quá thời gian quy định tại Khoản 1 Điều 65 của Luật Giao thông đường bộ;

đ) Điều khiển xe chở hành khách không có hoặc không gắn phù hiệu (biển hiệu) theo quy định hoặc có nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng phù hiệu (biển hiệu) không do cơ quan có thẩm quyền cấp;

....

Dẫn lời luật sư Trương Xuân Tám - ủy viên Hội đồng Luật sư toàn quốc, điều 68 Luật giao thông đường bộ 2008 quy định nghiêm cấm việc chở hàng nguy hiểm, hàng có mùi hôi thối hoặc động vật, hàng hóa khác có ảnh hưởng đến sức khỏe của hành khách.

Mặc dù luật không quy định rõ các loài động vật nào có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của hành khách, nhưng có thể hiểu chó và mèo cũng được xem là động vật và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Lý do là trong cơ thể chúng chứa những loại bệnh như bệnh dại. Ngoài ra, những móng vuốt sắc nhọn của mèo không chỉ gây tổn thương mà còn đem theo những mầm bệnh nguy hiểm, theo Tuổi trẻ Online.

Hãy đón xem các tin tức Đời sống, Xã hội tại mục Đời của YAN NEWS nhé!