Mang chất lỏng bị cấm, khách Trung Quốc uống cạn đến mức nhập viện

15:15 10/11/2019

Không được mang "tửu" lên tàu, nữ hành khách Trung Quốc tự mình uống cạn nửa lít

Sự việc xảy ra vào hôm 6/11 tại một nhà ga ở thành phố Hoài Hóa thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Một nữ hành khách mang theo dung dịch giống nước tinh khiết khoảng 500ml lên tàu. Tuy nhiên, khi qua cổng kiểm soát, nhân viên an ninh phát hiện đó là đồ uống có cồn và cấm người phụ nữ mang lên tàu.

Video: Vì mang thứ chất lỏng bị cấm, người phụ nữ Trung Quốc tiếc rẻ uống cạn nửa lít rồi nhập viện.

Nhưng thay vì bỏ lại, nữ hành khách lại "tiếc rẻ" mà uống cạn chai dưới sự kinh ngạc của rất nhiều người xung quanh. Cuối cùng, người phụ nữ đã "gục ngã" ngay bên cạnh cửa kiểm soát an ninh, nhân viên tại đây phải gọi xe cấp cứu đến bệnh viện để kiểm tra. May mắn là người này không có vấn đề gì nghiêm trọng, chỉ là do cơ thế tiếp nhận một lượng cồn mạnh nên mới bị ngất xỉu.

 
Nữ hành khách "mạnh mẽ" tu hết nửa lít chất lỏng.
Nữ hành khách "mạnh mẽ" tu hết nửa lít chất lỏng.

 
Hậu quả nhãn tiền là khổ chủ bị ngất xỉu ngay tại chỗ.
Hậu quả nhãn tiền là khổ chủ bị ngất xỉu ngay tại chỗ.

Nam nhân viên tại trạm tàu nói rằng anh đã khuyên can nữ hành khách rất nhiều, nhưng cô vẫn nhất quyết uống hết vì "tiếc của", bỏ đi thi sẽ rất lãng phí. Hậu quả người phụ nữ đó đã say đến mất lí trí, thậm chí là không thể về nhà theo kế hoạch.

Trường hợp của nữ hành khách trên không phải là hiếm. Trước đó vào tháng 4/2019, sau khi kết thúc chuyến đi tại Australia, một nam hành khách chuẩn bị bay về Hồ Nam, Trung Quốc đã có ý định mang 3 lít sữa về nhà. Tuy nhiên theo quy định hàng không, mỗi người chỉ được mang một khối lượng chất lỏng nhất định và hải quan tại Melbourne, Australia, đã yêu cầu để lại bình sữa.

>>> Xem thêm: Những thứ bị cấm mang lên máy bay có thể bạn chưa biết

 
Thay vì rượu, nam du khách này uống một lúc hết 2,5 lít sữa.
Thay vì rượu, nam du khách này uống một lúc hết 2,5 lít sữa.

Vì không muốn bỏ phí, nam hành khách đã tu một lúc hết 2,5 lít sữa. Cũng theo người này, giá sữa ở Úc khá rẻ, nên anh định mua về làm quà, nhưng không may bị hải quan sân bay ngăn cản, anh buộc phải uống hết vì bản thân cũng bỏ ra một số tiền nhất định để mua nó.

Quy định chất lỏng được phép mang lên tàu, máy bay đã có từ lâu

Vì sự an toàn trong mỗi chuyến đi, các hãng tàu và máy bay trên thế giới đều có nhũng quy định nghiêm ngặt đối với chất lỏng được phép mang lên phương tiện công cộng. Việt Nam cũng không nằm trong ngoại lệ, cần phải lưu ý khi bạn muốn mang một thứ chất lỏng nào đó lên phương tiện di chuyển công cộng.

>>> Đừng bỏ qua: Nắm vững những quy định này để không phải "xin xỏ" khi lên máy bay

 
Quy định mang chất lỏng lên tàu, máy bay rất nghiêm ngặt.
Quy định mang chất lỏng lên tàu, máy bay rất nghiêm ngặt.

Theo quy định hiện hành, hành khách được mang theo nước uống lên khoang ngồi khi được nhân viên kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo việc không có những thứ chất lỏng khác hoặc chất lỏng bị cấm.

Ngoài ra các loại như dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, nước hoa,... đều không được vượt quá 1 lít và phải chia nhỏ ra các chai, lọ đóng kín và dung tích không được vượt quá 100ml. Tất cả các chai, lọ cần trong suốt để nhân viên dễ dàng kiểm tra hơn.

Xem thêm nhiều bài viết hay tại YAN nhé.

Để có những chuyến đi vui vẻ và thoải mái, chúng ta cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Ngoài các tư trang, vật dụng cá nhân thì khi đến các vùng đất mới sẽ có những quy tắc khiến du khách vô cùng bất ngờ. Việc tìm hiểu những phong tục tập quán của nước khác là vô cùng cần thiết.

Những quy định khó hiểu ở các nước khiến du khách bối rối

Từ năm 2008, chính quyền Nhật đưa ra quy định với người dân về quy định trọng lượng cơ thể. Theo đó, người ở độ tuổi từ 40 đến 74 tuổi, phụ nữ có vòng eo không quá 90 cm và nam giới không quá 86 cm. Quy định này đưa ra nhằm hạn chế tình trạng béo phì thừa cân... >>> XEM THÊM