Manchester City săn siêu hậu vệ người Anh

23:04 30/06/2017

Những thông tin từ tờ The Sun cho hay, nửa xanh thành Manchester đã chuẩn bị sẵn 40 triệu bảng (khoảng 51,9 triệu đô-la) để mang về siêu hậu vệ của đội tuyển Anh, Kyle Walker. 

Sau khi đã đào thải Pablo Zabaleta và cả Bacary Sagna. Man City hiện tại đang không hề có một cái tên nào đủ nặng để đảm nhiệm hành lang cánh phải của CLB. Theo các thông tin từ Italia, thì Man City đã có được những thoả thuận với hậu vệ người Brazil Dani Alves của Juventus. Vào ngày hôm qua, trang chủ của Juventus cũng đã chính thức công bố việc hậu vệ cánh phải này sẽ rời khỏi CLB. Nhưng cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về bến đỗ mới của Alves.


Alves đã rời khỏi sân Juventus Allianz Arena.
Alves đã rời khỏi sân Juventus Allianz Arena.

Kyle Walker được xem là phương án A nơi hành lang cánh phải của Man City. Phong độ của hậu vệ 27 tuổi người Anh đang là rất cao. Anh là trụ cột không thể thay thế nơi hành lang cánh tại Tottenham cũng như đội tuyển Anh. Walker là một hậu vệ thuần Anh, khi anh có tốc độ và khả năng càn lướt tốt, bên cạnh đó, cầu thủ này cũng tạt bóng và dứt điểm khá tốt. 


Kyle Walker là trụ cột của Tottenham và đội tuyển Anh.
Kyle Walker là trụ cột của Tottenham và đội tuyển Anh.

Dĩ nhiên Tottenham không muốn nhả hậu vệ tài năng của mình, nhưng hiện tại gà trống vẫn còn một phương án thay thế rất chất lượng đó là Kieran Trippier - cầu thủ vừa gia hạn hợp đồng với CLB. Việc sở hữu Kyle Walker sẽ giúp cho Man City có đủ quota "cây nhà lá vườn" theo điều luật mới của Premier League cũng như Champion League mùa tới. 


Tottenham không quá lo lắng khi họ vẫn có một sự thay thế chất lượng.
Tottenham không quá lo lắng khi họ vẫn có một sự thay thế chất lượng.

Nếu sở hữu cả Kyle Walker Dani Alves. Đội bóng thành Manchester sẽ có một cánh phải cực mạnh hội đủ các yếu tốt để mang lại thành công. 

(Hình: Internet)