Màn tranh biện về văn hóa thần tượng của 2 bạn học sinh còn "gắt" hơn cả cuộc đấu giữa fan - antifan

25/08/2018, 11:00 GMT+07:00

Ra mắt khán giả truyền hình mới được 1 năm nhưng chương trình “Trường Teen” thực sự đã trở thành một sân chơi cực kỳ bổ ích cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn học sinh trên cả nước.

Tập 7 của chương trình “Trường teen” đã thực sự gây bão cộng đồng mạng bởi màn tranh luận nảy lửa giữa 2 thí sinh Nguyễn Khánh Huyền (THPT Chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La) và bạn Bùi Đỗ Thành Đạt (THPT Quảng Xương I, tỉnh Thanh Hóa).


Phần tranh luận giữa 2 thí sinh đến từ trường THPT Chuyên Sơn La và THPT Quảng Xương I - Ảnh: Internet
Phần tranh luận giữa 2 thí sinh đến từ trường THPT Chuyên Sơn La và THPT Quảng Xương I - Ảnh: Internet

Văn hóa thần tượng từ lâu đã trở thành một chủ đề hết sức nóng hổi trong giới trẻ với vô vàn những ý kiến trái chiều khác nhau. Việc ngưỡng mộ thần tượng ở mức độ hợp lý có thể mang đến nhiều lợi ích nhưng mê muội quá đà thì sẽ là một thảm hoạ tới sức khoẻ và tâm lí và nhân cách con người. Thực tế đã có rất nhiều vụ việc đáng tiếc xảy ra với việc mê muội thần tượng.


Màn tranh biện cực “gắt” về văn hóa thần tượng của 2 bạn học sinh​ (Nguồn: VTV7)

Trong trận tranh biện cuối cùng của vòng loại 1/14, cả hai đội chơi sẽ phải tranh luận về kiến nghị: “Chúng tôi tin rằng người hâm mộ Việt Nam đang gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến thần tượng của họ”. Đề tài nhạy cảm mà rất nhiều ý kiến đa chiều phản ứng trong những năm vừa qua nay càng tăng độ hot bởi màn đấu “cân não” của Khánh Huyền và Thành Đạt.


Màn tranh luận cực "gắt" này cũng trở thành tiêu điểm của cộng đồng mạng khi trang fanpage của VTV7 đón nhận lượt xem khủng và hàng ngàn bình luận, ý kiến tranh luận sôi nổi - Ảnh: Internet
Màn tranh luận cực "gắt" này cũng trở thành tiêu điểm của cộng đồng mạng khi trang fanpage của VTV7 đón nhận lượt xem khủng và hàng ngàn bình luận, ý kiến tranh luận sôi nổi - Ảnh: Internet


 Ảnh: Internet
 Ảnh: Internet

Trong vai trò là người đồng ý quan điểm: “Chúng tôi tin rằng người hâm mộ Việt Nam đang gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến thần tượng của họ”. Nữ sinh đến từ trường THPT Chuyên Sơn La đã đưa ra hàng loạt những luận điểm, dẫn chứng để bảo vệ quan điểm : “Thần tượng không nhất định là người nổi tiếng, có những người không xác định mình nổi tiếng. Khi mà fan thái quá sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của họ”.

Khánh Huyền dẫn ngay ví dụ cụ thể: “Hai cầu thủ U23 hiện tại đang chơi cho CLB SHB Đà Nẵng, sau khi nổi tiếng fan đã xuất hiện rất nhiều ở sân tập. Mỗi lần hai cầu thủ xuất hiện thì họ thường rất ngại ngùng, và đã có lần cầu thủ phải nhắc nhở fan là phải giữ trật tự để không ảnh hưởng tới quá trình luyện tập của trận đấu”.

Cô nữ sinh tiếp tục đưa ra luận điểm dồn dập không ngừng nghỉ: “Hành động sai trái của fan ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của thần tượng”. Các ví dụ về thần tượng hẹn hò, fan khẩu chiến, một stylist không còn cảm thấy có cảm tình với Sơn Tùng M-TP sau khi bị fan ca sỹ này dạy dỗ, gương mặt hoảng sợ và hoang mang mỗi khi idol Hàn Quốc đặt chân xuống Việt Nam…


 Ảnh: Internet
 Ảnh: Internet

Không hề kém cạnh, nam sinh Thành Đạt rất điềm tĩnh và gãy gọn đáp trả lại đội đối thủ bằng luận điểm sắc bén, thuyết phục. Thành Đạt phản biện: “Bạn nói rằng việc fan soi mói đời sống cá nhân của thần tượng là một điều vô cùng tiêu cực thì chúng tôi cho rằng, những lợi ích mà nó mang lại lớn hơn và nó bao quát hơn những tiêu cực bạn nói đến”.

Ảnh: InternetẢnh: Internet

Thành Đạt cho rằng đội bạn đang cố tiêu cực hóa mọi vấn đề lên việc tạo áp lực sẽ khiến cho người nghệ sỹ hoạt động không hiệu quả. Nam sinh phân trần đó là cách để thần tượng tạo ra động lực để tự cố gắng phấn đấu đưa sự nghiệp đi lên. Ngoài ra anh chàng còn đưa ra dẫn chứng rất thuyết phục từ số liệu cụ thể của BBC, các ngôi sao bóng đá quảng bá nhãn hàng để chứng minh fan đã giúp thần tượng của họ tăng doanh số, lợi nhuận như thế nào.

Khánh Huyền ngay lập tức đối kháng bằng cách lấy một ví dụ cụ thể nhằm làm khó đối thủ: “Bạn giải thích sao về việc Quang Hải chạy show quá nhiều khiến cho HLV Park Hang Seo lo lắng vì anh ấy xao nhãng luyện tập?”.


Nhà báo Ngô Bá Lục đã liên tiếp tặng cơn mưa nút "Like" dành cho cậu học trò này - Ảnh: Internet
Nhà báo Ngô Bá Lục đã liên tiếp tặng cơn mưa nút "Like" dành cho cậu học trò này - Ảnh: Internet

Thành Đạt lưu loát phản biện lại rằng việc làm thần tượng cũng không cũng hề kém cạnh việc họ hoạt động thể thao: “Khi thần tượng nhận ra sự thụt giảm về lượng fan của mình thì thu nhập cũng giảm theo, lúc đó họ sẽ phải tự biết cách làm sao để lấy lại phong độ. Tự khắc lúc đó những người fan sẽ quay trở lại với họ, bởi vì họ là fan và có quyền được lựa chọn khi nào tôi yêu thích anh ta và khi nào anh ta không còn giữ được sự yêu thích của tôi nữa”.

Phần tranh biện đầy sức thuyết phục của cặp đôi trai tài gái sắc này đã nhận được những phản ứng tích cực của khán giả cũng như làm nổ ra nhiều tranh luận trên MXH.

Nguồn: VTV7