Màn "thả thính" tuyển con dâu của bà mẹ 7x tâm lí gây bão mạng

05/02/2017, 19:00 GMT+07:00

Mới đây, đoạn video “tuyển con dâu” của bà mẹ dễ tính ở Đồng Nai đã khiến các cô nàng đổ rần rần mà không cần bất cứ điều kiện gì.

“Mẹ chồng – nàng dâu” là chủ đề muôn thủa trên các diễn đàn trẻ với những tình huống bi hài khiến người trong cuộc không biết phải xử trí thế nào cho hợp tình hợp lí. Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu thường được nhắc tới với những mâu thuẫn trong nhiều vấn đề. Có rất nhiều cô gái sợ lấy chồng với lý do sợ mẹ chồng không hợp.

Nhưng mới đây, đoạn video ngắn ghi lại cuộc trò chuyện giữa một bà mẹ và con trai của mình về tiêu chí chọn con dâu có 1-0-2 đã khiến cư dân mạng thích thú truyền tay nhau. Và đặc biệt, với những tiêu chí “tuyển chọn” ngoài sức tưởng tượng, đã có nhiều cô gái "đặt gạch", xin làm con dâu của bà mẹ vô cùng tâm lí này.


Đoạn video ghi lại cảnh "thả thính" tuyển con dâu giữa con trai và người mẹ.

Trích đoạn hội thoại đáng yêu của chàng trai và mẹ:

"Con trai: Vợ con có cần đẹp gái không?

Mẹ: Không.

Con trai: Con gia trưởng lắm con không thích vợ con đi nhậu.

Mẹ: Trời thời bây giờ mà có phải thời ngày xưa đâu.

Con trai: Lỡ con làm người ta có bầu thì sao?

Mẹ: Đẻ nuôi.

Con trai: Mẹ, lỡ vợ con nó không biết làm việc nhà thì sao?

Mẹ: Nó không làm tao làm.

Con trai: Thiệt nha, hứa nha

Mẹ: Hứa

Con trai: Con lấy người quê ở đâu thì được?

Mẹ: Đâu cũng được. Miễn nó thương mày, mày thương nó là được rồi."

Được biết, chủ nhân của đoạn video trên cũng chính là chàng trai được mẹ “thả thính” tuyển vợ tên là Đinh Chí Cảnh, 20 tuổi, hiện tại đang theo học năm thứ 2, ngành Marketing tại trường Đại Học Công nghệ Tp.HCM (Hutech).

Chàng trai 20 tuổi hiện đang là sinh viên tại Tp. HCM.
Chàng trai 20 tuổi hiện đang là sinh viên tại Tp. HCM. 

Màn

Màn

Hiện tại, mẹ của Cảnh đang bán cơm tấm tại nhà ở Đồng Nai vào mỗi buổi sáng. Cô sinh năm 1973, năm nay gần 44 tuổi. Cô đã có 1 chàng rể và đang tiếp tục tìm kiếm nàng dâu hiền. Cảnh cho biết mẹ mình tuy dễ tính nhưng vẫn rất nghiêm khắc trong việc giáo dục con cái.

Chí Cảnh cùng người mẹ tuyệt vời của mình.
Chí Cảnh cùng người mẹ tuyệt vời của mình.

Chính người con trai cũng tâm sự rằng, anh không thể nào lí giải được vì sao mẹ mình lại tâm lí như vậy. Có lẽ phần nhiều là do cuộc đời bà phải sớm gánh gồng bươn chải một mình nuôi con sau khi chồng ra đi quá sớm, nên đã thấu hiểu phần nào sự thiệt thòi của người phụ nữ sau khi lập gia đình.

Mẹ và bà cô của Chí Cảnh.
Mẹ và bà cố của Chí Cảnh.

Hình ảnh bà mẹ xi teen.
Hình ảnh bà mẹ xì teen.

Ngay sau khi đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội, đã có nhiều người không ngần ngại tặng cho mẹ của Cảnh danh hiệu “Bà mẹ chồng dễ tính nhất Việt Nam”. Có một số người còn nói đùa rằng hình như 9x Đồng Nai đang nhờ mẹ “thả thính” hộ. Và khi biết được anh chàng này vẫn còn độc thân, nhiều cô nàng đã tình nguyện “đổ vô điều kiện”.

Nguồn: Tổng hợp.

Ảnh: FBNV