Màn rước dâu "chạy bằng cơm" gần 20km gây sốt cộng đồng mạng

15:20 13/07/2021

Đã có rất nhiều màn rước dâu độc đáo, lạ mắt, khiến dân tình không khỏi xôn xao. Thế nhưng, rước dâu bằng... chính đôi chân của mình như chàng rể này có lẽ là "độc nhất vô nhị".

Theo đó, nhân vật chính trong màn rước dâu đặc biệt này là anh Đ.D.T. và chị L.T. (28 tuổi). Vào ngày 11/7/2021 vừa qua anh T. đã khiến nhiều người bất ngờ bằng màn chạy bộ đón dâu.

 
Đôi vợ chồng đặc biệt trong câu chuyện. (Ảnh: VnExpress)
Đôi vợ chồng đặc biệt trong câu chuyện. (Ảnh: VnExpress)

Theo báo VnExpress, quãng đường sang nhà cô dâu dài gần 19km, từ huyện Quảng Xương sang Hoằng Hóa (Thanh Hóa). Vì thế, từ hơn 4 giờ sáng, anh T. đã chuẩn bị đồ đạc để bắt đầu “cuộc chạy quan trọng nhất đời mình”. Khi đi anh mặc đồ chạy như bình thường còn quần áo chú rể sẽ được đưa sang sau.

Tính ra, chú rể mất khoảng 1 giờ 38 phút để có mặt tại đám cưới. Vừa đến nơi và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cô dâu đã ra đón anh ngoài cửa với nụ cười ngập tràn hạnh phúc.

 
Chú rể trên con đường chạy hạnh phúc nhất cuộc đời. (Ảnh: Web thể thao)
Chú rể trên con đường chạy hạnh phúc nhất cuộc đời. (Ảnh: Web thể thao)

 
Cô dâu đã đứng sẵn ngoài cửa đón anh. (Ảnh: VnExpress)
Cô dâu đã đứng sẵn ngoài cửa đón anh. (Ảnh: VnExpress)

Anh T. cũng chia sẻ về đám cưới của mình rằng vì diễn ra trong dịch Covid-19 nên tổ chức rất đơn giản. Chỉ có các thành viên trong gia đình và vài người bạn có mặt, còn đâu sẽ gửi tin báo hỷ. Đối với anh việc chạy bộ từ nhà đến đón vợ là một kỷ niệm sẽ không bao giờ quên.

Được biết ý tưởng chạy bộ này là nhiệm vụ của cô dâu dành cho anh. Sở dĩ cô chọn thử thách lạ lùng như vậy là do cả hai cùng là thành viên của câu lạc bộ chạy Thanh Hóa Runners.

 
Cả hai cùng tham gia một CLB. (Ảnh: Web thể thao)
Cả hai cùng tham gia một CLB. (Ảnh: Web thể thao)

Đây cũng là nơi bén duyên cho cặp đôi. Anh chia sẻ khi tham gia một giải chạy vào năm 2019 bỗng thấy một cô gái khá nhỏ con nhưng chạy được 42km, điều này khiến anh vô cùng ngạc nhiên. Sau đó anh cũng tập tành theo cô và tham gia sinh hoạt chung, từ từ 2 người đã quen và thân nhau hơn.

Đến tháng 6/2020, anh T. tham gia chuyến chạy bộ xuyên Việt và hành trình của anh có sự xuất hiện của “người đặc biệt” ấy. Anh kể: “Vợ tôi khi ấy cũng theo đoàn làm công tác hậu cần. Hai đứa nảy sinh tình cảm từ khi hành trình kết thúc vì trước đó đã có nhiều kỷ niệm đáng nhớ về chuyến đi.” Và rồi sau 2 năm quen biết, cả 2 đã quyết định cùng nhau đi đến hết con đường.

 
Chuyến chạy xuyên Việt năm 2020 đã giúp họ nên vợ nên chồng. (Ảnh: Web thể thao)
Chuyến chạy xuyên Việt năm 2020 đã giúp họ nên vợ nên chồng. (Ảnh: Web thể thao)

Trước màn rước dâu đặc biệt của đôi vợ chồng mê chạy bộ này đã khiến cư dân mạng hết sức quan tâm. Hầu như ai cũng tỏ ra ngạc nhiên bởi lẽ việc rước dâu bằng cách độc lạ như xe công nông, thuyền, trâu… không phải ít nhưng bằng việc chạy bộ như trên quả là hiếm gặp. Họ cũng không quên gửi lời chúc phúc trăm năm đến đôi vợ chồng đặc biệt này.

- “Chạy khỏe thế không biết, mình chắc chạy được 3 cây thì lăn quay, phục anh nhà luôn ạ.”

- “Đúng là tình yêu luôn làm nên tất cả.”

- “Chạy theo tiếng gọi con tim thì kể cả trăm km thì vẫn cứ là ok. Vậy mới xứng đáng để chở che.”

- “Biết thế ngày trước chạy bộ từ lên đón vợ, vừa khoẻ người, vừa giảm cân.”

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó hình ảnh đôi vợ chồng rước dâu bằng máy cày cũng từng “khuấy động” cư dân mạng một thời gian. Được biết, chủ nhân của màn rước dâu này là P.V.H, sinh năm 1997, trú tại Nghệ An. Chàng rể này cho biết, vì nhà cô dâu và chú rể chỉ cách nhau vỏn vẹn 200m, vậy nên hai bên gia đình bàn bạc, "chốt" đón dâu bằng xe máy.

          
Cô dâu cũng cười tươi khi thấy chồng rước bằng chiếc "siêu xe" uy tín này.
Cô dâu tươi cười khi thấy chồng rước bằng chiếc "siêu xe" uy tín này. (Ảnh: Dân Việt)

Vậy nhưng, để lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ về ngày trọng đại của cả hai, đến "giờ vàng", anh Hùng đổi ý, lái chiếc máy cày của nhà đi đón vợ.

Vậy là, cô dâu và chú rể được một bộ ảnh kỷ niệm độc đáo trong ngày vui. Trong ảnh, đôi vợ chồng son cùng ngồi trên chiếc "siêu xe hầm hố", theo sau là dàn rước dâu đầy hồ hởi, vui mừng. Cả cặp đôi lẫn người thân, quan khách đều phấn khích, cười vang với màn đón dâu đầy độc đáo và đáng nhớ này.

          
Máy cày độc đáo để rước nàng về dinh.
Máy cày độc đáo để rước nàng về dinh. (Ảnh: Dân Việt)

Quay lại màn rước dâu đặc biệt bằng cách chạy bộ hiện vẫn nhận được sự quan tâm từ đông đảo dân tình. Đúng là, tình yêu có sức mạnh thật lớn, “yêu nhau mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội mấy đèo cũng qua”. Còn bạn, bạn nghĩ sao về màn rước dâu này hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

ĐÁM HỎI TẠI THÁI NGUYÊN QUY TỤ DÀN XE CÚT KÍT "CỰC ĐỘC"

Tại Thái Nguyên từng diễn ra một lễ ăn hỏi vô cùng đặc biệt, theo như hình ảnh được chia sẻ thì nhà trai đã gây ấn tượng cực kì mạnh khi sử dụng 7 chiếc xe cút kít để mang sính lễ tới nhà gái.

Không ô tô, xế xịn cũng chẳng phải cả đoàn xe mô tô đắt tiền, chú rể cùng đoàn hỏi cưới đi bộ, đẩy xe cút kít cùng tráp lễ tới nhà cô dâu. Trong ảnh, cô dâu chú rể xuất hiện đều vô cùng xinh đẹp và tươi tắn.

Đây có thể nói là hình ảnh vô cùng đặc biệt và hiếm thấy khiến cho bài đăng về đám cưới của đôi bạn trẻ này nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ đông đảo dân mạng.

Xem thêm tại đây