Đám cưới ngày lũ ở Nam Định: Nước cao quá gối, cô dâu được chú rể rước về nhà chồng bằng xuồng

11/10/2017, 11:38 GMT+07:00

Vốn chọn ngày đẹp để tổ chức đám cưới, thế nhưng cặp đôi này đã gặp phải tình cảnh “dở khóc, dở cười” khi đường vào nhà chú rể bị mưa ngập tới gần 1 mét.

Suốt những ngày qua, mưa lớn kéo dài tại Nam Định và nhiều tỉnh thành đã khiến tình trạng ngập lụt diễn ra tại nhiều địa phương. Thế nhưng, ngày thời tiết không mấy thuận lợi lại chính là ngày đẹp được nhiều cặp đôi tổ chức đám cưới. Cũng từ đây, không ít chuyện “dở khóc, dở cười” đã diễn ra. Điển hình như màn rước dâu bằng xuồng của cặp đôi Tiến Đạt-Phạm Hòa ở Ý Yên, Nam Định.


Do ngập lụt, nhà trai đã nghĩ ra màn rước dâu bằng xuồng có 1-0-2
Do ngập lụt, nhà trai đã nghĩ ra màn rước dâu bằng xuồng có 1-0-2

Để đối phó với tình trạng ngập lụt cao quá gối, lên tới gần 1 mét, nhà trai đã nghĩ ra màn rước dâu bằng xuồng có 1-0-2. Những hình ảnh này ngay khi được đăng tải trên fanpage Nam Định đã khiến cộng đồng mạng thích thú. Chỉ sau ít phút, bức ảnh rước dâu này đã nhận được hơn 300 lượt chia sẻ và hàng nghìn lượt like.

Chia sẻ với chúng tôi, chú rể Tiến Đạt (xóm 5, Yên Nhân, Ý Yên) cho biết sau một thời gian tìm hiểu anh quyết định ngỏ lời cầu hôn với cô dâu Phạm Hòa (huyện Vụ Bản, Nam Định), đám cưới của họ được ấn định vào ngày 10/10 Dương lịch.


Cô dâu được chú rể cõng qua chỗ nước ngập sâu.
Cô dâu được chú rể cõng qua chỗ nước ngập sâu.

Vì muộn duyên nên mãi tới năm 37 tuổi mình mới gặp được ý trung nhân. Lựa chọn được ngày đẹp tổ chức hôn lễ, thế nhưng cũng đúng ngày này trời lại mưa tầm tã. Chỉ sau một thời gian ngắn con đường vào xóm 5 đã ngập kéo dài gần 1km, từ đầu đường vào tới nhà mình thì ngập khoảng 200 mét”, chú rể Tiến Đạt cho hay.


Cô dâu Phạm Hòa cười hạnh phúc trong ngày rước dâu để đời.
Cô dâu Phạm Hòa cười hạnh phúc trong ngày rước dâu để đời.

Thời tiết không thuận lợi trong ngày hạnh phúc khiến cho ai cũng buồn lòng. “Hôm nay, nhìn trời mưa mãi mình nghĩ chán lắm, cỗ bàn khách khứa đến ăn cũng cực, nhưng lúc đi rước dâu còn cực hơn. Mình nhìn ra ngoài đường, vẫn ngập rất sâu, đúng lúc không biết nên đi thế nào thì các anh em trong làng nghĩ ra việc dùng xuồng kéo đi tránh cho khỏi ướt. Vậy là một chiếc xuồng nhanh chóng được mang đến, mình ngồi trên xuồng và các anh em kéo ra ngoài chỗ đậu ô tô. Rồi khi xe ô tô đón dâu về tới đầu đoạn đường ngập, hai vợ chồng lại xuống xe, xuồng đã chuẩn bị sẵn, mình xắn quần lội nước kéo, còn vợ mình ngồi trên xuồng”.

Vốn được dự nhiều đám cưới, không ít lần chị Phạm Hòa chứng kiến cảnh cô dâu mặc váy trắng, trang điểm xinh đẹp bước vào cổng nhà chồng. Thế nhưng, tới đám cưới của chính mình, mọi việc lại không như những gì chị tưởng tượng. Việc ngồi trên xuồng để chồng kéo vào nhà khiến chị ngượng ngùng và thoáng buồn. Thế nhưng, chứng kiến sự lo lắng, nỗ lực của chú rể và họ hàng, làng xóm, chị Phạm Hòa lại vô cùng cảm động. “Thậm chí, khi mình kéo vợ vào, người làng trông thấy liền hò reo tán thưởng khiến cả hai vợ chồng đều cảm thấy rất vui và thú vị. Trong tình cảnh thời tiết chẳng hề thuận lợi như này vợ chồng mình lại có kỷ niệm không thể nào quên”, chú rể Tiến Đạt bày tỏ.

Có lẽ dù ngày đẹp nhưng... trời không đẹp thì ngày 10/10 vẫn trở thành kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời của cô dâu, chú rể người Nam Định.